Home / TIN TỨC / HỎI ĐÁP VỀ BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN / GIẢI ĐÁP THẮC MẮC BỆNH VÔ SINH LÀ GÌ

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC BỆNH VÔ SINH LÀ GÌ

Gần đây, câu hỏi này được khá nhiều bạn trẻ quan tâm khi họ nhận thấy tỉ lệ vô sinh, không có con ngày một gia tăng. Để làm rõ vấn đề bệnh vô sinh là gì chúng ta cùng tham khảo bài viết này nhé.

1. Vô sinh nguyên phát?

Cách đây khoảng hai tuần, chúng tôi có nhận được một email của bạn Đỗ Ngọc Hoa (quê ở Nghệ An) trong thư bạn Hoa thắc mắc vấn đề về vô sinh, và bày tỏ nỗi lo lắng, cũng như mong muốn có một đứa con. Bạn Hoa tâm sự rằng bạn lấy chồng hơn một năm, cả gia đình nội ngoại đều mong mỏi có cháu. Nên bạn không hề dùng một biện pháp tránh thai nào. Ấy vậy mà gần 15 tháng rồi Hoa vẫn chưa có tin vui.

Vấn đề của bạn Đỗ Ngọc Hoa và nhiều bạn nữ ở độ tuổi từ 25 đến 35 nói chung hiện nay không hiếm. Tuy vậy, thắc mắc bệnh vô sinh là gì và biểu hiện ra sao có lẽ còn là một vấn đề khá xa lạ với nhiều người trẻ tuổi.

Để giải đáp thắc mắc bệnh vô sinh là gì, theo lương y Tám – Sìn: Vô sinh là tình trạng cả hai vợ chồng mong muốn có con nhưng người vợ vẫn không mang thai sau ít nhất một năm chung sống mà không dùng bất kì một biện pháp tránh thai nào khi quan hệ. Bệnh vô sinh có thể bắt nguồn từ nam giới hoặc từ nữ giới hoặc cả hai.

Bệnh vô sinh là gì, ảnh thuốc chữa vô sinh
 Bệnh vô sinh là gì, ảnh thuốc chữa vô sinh

2. Vô sinh thứ phát?

Vô sinh không giống như những căn bệnh thông thường khác, những biểu hiện của chúng rất phức tạp. Ngay cả những người bình thường, khoẻ mạnh hoặc đã từng có con cũng có thể rơi vào căn bệnh vô sinh. Đó cũng là câu chuyện của chị Võ Huỳnh Châu (Cái Bè, Tiền Giang), chị Châu năm nay 27 tuổi, đã lập gia đình được hơn 4 năm, trong thời gian đó chị đã sinh được 1 bé trai.

Hiện tại con chị đã lớn, có thể nhờ ông bà trông hộ nên chị muốn sinh thêm cháu nữa cho có anh có em. Nhưng “để mãi mà chẳng dính”. Chị Châu chia sẻ rằng “hai vợ chồng tôi không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào, nhưng không hiểu sao tôi vẫn chưa có em bé.

Tôi rất lo lắng, vì nghe nói nếu hai vợ chồng quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai nào mà 1 năm vẫn không thể đậu thai thì rất có thể sẽ bị vô sinh. Vậy bệnh vô sinh là gì? Tôi có một đứa con rồi có nguy cơ mắc bệnh vô sinh không?”. Thắc mắc của chị Huỳnh Châu đó cũng là thắc mắc của chị Cẩm Tú (Vĩnh Long), chị Bé An (Cà Mau) và chị Xuân Mùi (Quảng Trị).

Theo các chuyên gia hiếm muộn, trường hợp có con rồi, muốn sinh thêm con nhưng để mãi không được, thì rất có thể là vô sinh thứ phát. Nguyên nhân của bệnh này có thể bắt nguồn từ bên trong hoặc tác động bênh ngoài cơ thể phụ nữ. Ngoài ra, chúng ta cũng không loại trừ nguyên nhân đến từ người chồng.

Bệnh vô sinh là gì, ảnh chụp cùng bệnh nhân điều trị vô sinh hiệu quả
 Bệnh vô sinh là gì, ảnh chụp cùng bệnh nhân điều trị vô sinh hiệu quả

Vì vậy, để biết chính xác bệnh vô sinh là gì, nguyên nhân nào gây ra vô sinh. Cách tốt nhất là cả hai vợ chồng đi xét nghiệm. Sau đó mới quyết định chọn phương pháp điều trị.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

4 comments

  1. Thong tin hay quá bạn oi, cảm ơn bạn đã chia sẻ.

  2. Lê Thị Quỳnh Trang

    Trước khi cưới có nên đi xét nghiệm cả 2 vợ chồng để biết tình trạng trước không bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *