Home / TIN TỨC / HỎI ĐÁP VỀ BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN / Các Nguyên Nhân Gây Hiếm Muộn Cần Phải Biết!

Các Nguyên Nhân Gây Hiếm Muộn Cần Phải Biết!

Trước tình trạng bệnh vô sinh hiếm muộn tăng cao như ở Việt Nam hiện nay. Thì việc chúng ta tìm hiểu các nguyên nhân gây hiếm muộn cũng là một bước. Tự phòng tránh bệnh cho mình và những người thân yêu trong gia đình. Không riêng gì các bạn ở trong độ tuổi kết hôn. Mà ngay cả những bạn trẻ chưa lập gia đình cũng cần có sự chuẩn bị. Chăm sóc sức khỏe cho chính mình ngay từ bây giờ.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hiếm muộn mà chúng ta đã từng nghe nhiều trên các kênh báo đài, thông tin đại chúng. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn có rất nhiều nguyên nhân khác ít được đề cập. Các bạn trẻ nên lưu ý để phòng tránh.

1. Các nguyên nhân gây hiếm muộn do kháng thể kháng tinh trùng

Trong tất cả các nguyên nhân gây hiếm muộn, nguyên nhân kháng thể kháng tinh trùng có thể nhiều người chưa biết đến. Nhưng thực chất, nếu không biết đến nguyên nhân này. Nhiều người sẽ điều trị bệnh hiếm muộn một cách mơ hồ, do bản thân không biết chính xác mình bị hiếm muộn do đâu.

Ở người nam, kháng thể kháng tinh trùng là khi cơ thể có thể tạo ra các kháng thể. Kháng tinh trùng chống lại tinh trùng của chính bản thân. Hiện tượng này xảy ra sau khi tinh hoàn bị thương. Sau phẫu thuật (sinh thiết, thắt ống dẫn tinh) hoặc là hệ quả của viêm tiền liệt tuyết.

Trong các nguyên nhân gây hiếm muộn, kháng thể kháng tinh trùng là nguyên nhân không phải ai cũng biết
Trong các nguyên nhân gây hiếm muộn, kháng thể kháng tinh trùng là nguyên nhân không phải ai cũng biết

Còn đối với nữ giới, kháng thể kháng tinh trùng. Là do hệ thống miễn dịch tự động của chị em tự tạo ra kháng thể chống sự thâm nhập của tinh trùng. Dù sự kháng tinh trùng xảy ra ở cơ thể người vợ hay người chồng. Đều dẫn đến một kết quả chung là không thể thụ thai. Cuối cùng là vô sinh hiếm muộn.

2. Tinh trùng yếu

Một trong các nguyên nhân gây hiếm muộn gây ám ảnh cách đàn ông nhiều nhất. Đó chính là tinh trùng yếu. Tinh trùng yếu có thể do đặc điểm hình thái, cấu tạo của tinh trùng. Hoặc do khả năng di chuyển về phía trứng. Nếu tinh trùng bơi không đúng cách thì cơ hội thụ thai là rất thấp.

Ngoài ra, tinh trùng yếu hay lượng tinh trùng thấp. Đều xuất phát từ những nguyên nhân gây ra hiếm muộn về sau khó chữa trị. Mà nguồn gốc cốt lõi của hai nguyên nhân này đều xuất phát từ việc chúng ta sinh hoạt không lành mạnh. Uống nhiều rượu bia, hút thuốc, sống trong vùng bị ô nhiễm môi trường… Hay do mặc quần áo chật. Yếu tố di truyền hoặc sử dụng hóa trị liệu điều trị ung thư…

3. Các nguyên nhân gây hiếm muộn do rối loạn rụng trứng

Các nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới khá đa dạng, nhưng bên cạch đó thì nguyên nhân hiếm muộn ở nữ. Cũng khiến cho nhiều chị em phải đau đầu. Tương tự như ở nam, nữ giới cũng có nhiều nguyên nhân khiến cho trứng không thể rụng. Hoặc trứng không thể gặp tinh trùng.

Điển hình là tình trạng rối loạn rụng trứng. Rối loạn rụng trứng xuất hiện khi mất cân bằng nội tiết. Ít nhiều ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Bên cạnh đó, nguyên nhân tắt ống dẫn trứng là “nguồn gốc”. Khiến nhiều chị em không thể mang thai hiện nay. Có đến 25% các ca vô sinh là do người vợ bị tắc ống dẫn trứng. Khi bị tắc ống dẫn trứng, trứng sẽ không thể di chuyển được từ buồng trứng xuống tử cung. Do đó khả năng thụ thai dường như không có.

Các nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới khiến cho trứng không thể tiếp cận được với tinh trùng
Các nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới khiến cho trứng không thể tiếp cận được với tinh trùng

4. Các nguyên nhân do suy buồng trứng sớm

Ngoài các vấn đề về buồng trứng và ống dẫn trứng thì quá trình suy buồng trứng sớm. Khiến cho chị em mất khả năng sinh sản trước tuổi 40. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới buồng trứng và trứng như mất cân bằng nội tiết, di truyền. Điều trị ung thư bằng hóa trị liệu. Đặc biệt do lối sống không lành mạnh, hút thuốc, uống bia rượu nhiều. Công việc ngồi quá nhiều và sống trong môi trường độc hại.

Do đó, khi phát hiện vấn đề sức khỏe của bản thân bất thường. Nhất là chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn. Người nữ nên chủ động rủ chồng cùng mình đi thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát cho cả hai.

Ngày nay, các nguyên nhân gây hiếm muộn có rất nhiều. Nhưng nếu chúng ta biết chúng và có bước phòng tránh. Thì việc chữa trị không quá khó khăn như nhiều người hay đồn thổi. Bên cạnh đó, duy trì sức khỏe, ăn uống lành mạnh và tâm trí lạc quan. Vui vẻ đó chính là chìa khóa chống lại bệnh hiếm muộn, cũng như nhiều căn bệnh khác.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *