Home / TIN TỨC / HỎI ĐÁP VỀ BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN / Khám Hiếm Muộn Cần Khám Gì – Bạn Đã Biết Chưa?

Khám Hiếm Muộn Cần Khám Gì – Bạn Đã Biết Chưa?

Hẳn trong chúng ta, nếu chưa một lần đi khám hiếm muộn. Hãy đến các bệnh viện lớn để kiểm tra sức khỏe sinh sản. Chắc chắn rằng ai cũng sẽ không biết khám hiếm muộn cần khám những gì. Do đó, để giải tỏa bớt tâm lý lo sợ, e ngại khi đi khám. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu những bước cần có khi đi khám hiếm muộn.

1. Khám hiếm muộn cần khám gì? là khám tổng quát và hỏi bệnh

Không riêng gì bệnh hiếm muộn. Mà đối với tất cả những bệnh khác từ nhẹ tới nặng. Bệnh nhân cần trải qua bước hỏi bệnh. Bước này giúp cho bác sĩ và người bệnh có thể trao đổi trực tiếp với nhau.

Bước hỏi bệnh không chỉ về mặt trao đổi, trò chuyện mà còn kết hợp với khám tổng quát. Trên cơ sở đó bác sĩ điều trị sẽ quyết định nên làm những xét nghiệm gì thêm. Đây là giai đoạn tìm hiểu để xác định những vấn đề có thể gây nên tình trạng hiếm muộn ở bệnh nhân

Sau khi hỏi bệnh và khám phụ khoa tổng quát. Người được xác định là đang có vấn đề hiếm muộn sẽ được cho làm xét nghiệm. Những xét nghiệm cơ bản này sẽ bao gồm xét nghiệm máu. Siêu âm và tinh dịch đồ, một số bệnh nhân được cho chụp HSG khi có nghi ngờ tổn thương tử cung vòi trứng.

Ngoài ra, người bệnh còn có thể phải thực hiện thêm một số xét nghiệm. Đòi hỏi phải được tiến hành tương ứng với ngày của kỳ kinh. Nếu vòng kinh đang có không hợp với ngày xét nghiệm. Bệnh nhân có thể chờ đến ngày tương ứng của vòng kinh sau.

Khám hiếm muộn cần khám những gì có tùy thuộc vào bệnh tình và nơi khám.
Khám hiếm muộn cần khám những gì có tùy thuộc vào bệnh tình và nơi khám.

2. Khám hiếm muộn cần khám gì? Xét nghiệm nội tiết đối với nữ?

Kể từ khi các dịch vụ khám hiếm muộn ra đời và nhu cầu mong được khám tăng cao. Việc thắc mắc khám hiếm muộn cần khám những gì được nhiều người quan tâm. Không chỉ dừng lại bước hỏi bệnh và khám lâm sàn. Mà trong quá trình khám và chữa bệnh hiếm muộn. Người phụ nữ có chu kỳ kinh không đều, không hành kinh (tắt kinh) hoặc những phụ nữ lớn tuổi. Những bệnh nhân làm thụ tinh trong ống nghiệm… Cũng cần phải làm xét nghiệm nội tiết, ở bước tiếp theo.

Thực chất, quá trình xét nghiệm nội tiết được thực hiện. Nhằm khảo sát tình trạng hoạt động của buồng trứng cũng như khả năng dự trữ noãn của buồng trứng. Bên cạnh đó, xét nghiệm nội tiết còn được dùng để theo dõi sự phát triển nang noãn. Và có rụng trứng trong chu kỳ muốn khảo sát.

3. Khám nghiệm tinh trùng đối với nam

Nếu đối với nữ là khám và xét nghiệm nội tiết thì hiếm muộn ở nam cần xét nghiệm tinh trùng hay còn gọi là phân tích tinh dịch đồ. Vậy, nam giới khám hiếm muộn cần khám những gì? Câu trả lời đó chính là khám lâm sàn và hỏi bệnh tương tự như ở nữ. Nhưng khi xét nghiệm, nam giới cần làm tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh trùng.

Khám hiếm muộn cần khám những gì (Ảnh người bệnh đã khám đúng quy trình và chọn phương pháp điều trị bằng thuốc nam)
Khám hiếm muộn cần khám những gì (Ảnh người bệnh đã khám đúng quy trình và chọn phương pháp điều trị bằng thuốc nam)

Việc lấy tinh trùng làm tinh dịch đồ là xét nghiệm bắt buộc đối với mọi cặp vợ chồng đến khám hiếm muộn. Dù bạn khám ở bất kỳ nơi nào hoặc theo phương pháp nào. Để cho việc lấy tinh trùng được đảm bảo người chồng cần biết những yêu cầu cơ bản về thời gian kiêng quan hệ (từ 3 đến 5 ngày trước khi lấy). Tuân thủ các bước lấy tinh trùng, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước – trong và sau khi lấy tinh trùng.

Với những chia sẻ về vấn đề khám hiếm muộn cần khám những gì. Chúng tôi hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Giúp cho bạn đọc có thêm niềm tin và giảm bớt được sự lo âu trước khi đi khám hiếm muộn.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *