Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Quy Trình Khám Vô Sinh Thứ Phát Dành Cho Các Cặp Vợ Chồng Trẻ

Quy Trình Khám Vô Sinh Thứ Phát Dành Cho Các Cặp Vợ Chồng Trẻ

Khám vô sinh không còn là vấn đề quá khó khăn đối với chúng ta, nhất là trong xã hội hiện nay. Thế nhưng, vô sinh hiếm muộn vẫn là một vấn đề nhạy cảm, nhiều cặp vợ chồng trẻ cảm thấy ngại ngùng khi đến thăm khám và muốn biết trước quy trình khám bệnh để khỏi bỡ ngỡ. Vì thế trong bài biết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình khám vô sinh thứ phát.

Đối tượng nào cần khám vô sinh, hiếm muộn?

Không phải cặp vợ chồng nào cũng cần khám vô sinh hiếm muộn. Có nhiều cặp vợ chồng vì nóng lòng có con nên mong muốn thăm khám càng sớm càng tốt. Có những cặp vợ chồng lại không quan tâm đến việc phải có con sớm, hay do e ngại nên để bệnh mãi mà không chịu đi thăm khám. Vậy, những trường hợp nào là nên đi khám bệnh vô sinh hiếm muộn.

Đó chính là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, quan hệ thường xuyên, không dùng biện pháp tránh thai trong vòng 1 năm, mà chưa có thai, thì có thể nghĩ đến khả năng bị vô sinh. Lúc này, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, tìm hiểu nguyên nhân.Tuy nhiên, để quá trình thăm khám được diễn ra nhanh chóng hơn thì các cặp vợ chồng nên tìm hiểu qua quy trình khám vô sinh thứ phát để khỏi bỡ ngỡ, hay hồi hộp.

Quy trình khám vô sinh thứ phát ở nam và nữ

Bất cứ bệnh nào cũng vậy, trước khi bắt đầu thăm khám là giai đoạn hỏi bệnh. Các cặp vợ chồng sẽ được bác sỹ sẽ hỏi về thời gian, tần suất quan hệ tình dục, tiền sử gia đình, thể trạng, bệnh lý (nếu có) của cả hai người.

Sau đó đến giai đoạn khám lâm sàng, bác sỹ sản khoa sẽ khám cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Đối với nam, sẽ khám tinh hoàn, dương vật xem có bất thường nào không. Đối với nữ, bác sỹ sẽ khám cổ tử cung, thành âm đạo bằng các thiết bị y tế chuyên dụng. Ngoài ra, bác sỹ cũng kiểm tra buồng trứng bằng cách đưa ngón trỏ và ngón giữa vào trong âm đạo.

Bác sĩ tư vấn quy tình khám vô sinh thứ phát
Bác sĩ tư vấn quy tình khám vô sinh thứ phát

Quy trình khám vô sinh thứ phát không chỉ ở bước lâm sàn mà còn phải xét nghiệm để biết được nguyên nhân chính xác gây bệnh. Do đó cả hai vợ chồng sẽ phải xét nghiệm máu trước khi tiến đến các bước tiếp theo.

Đối với nam giới: Tiến hành lấy tinh trùng và xét nghiệm tinh dịch đồ.

Tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm cơ bản nhất và không thể thiếu khi một cặp vợ chồng vô sinh đi thăm khám. Thông qua tinh dịch đồ, người ta có thể đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản của người chồng, hướng tới những xét nghiệm cần làm tiếp theo và đưa ra phương cách điều trị.

Còn đối với nữ thì quy trình khám vô sinh thứ phát sẽ phức tạp hơn nam. Sau khi xét nghiệm nội tiết tố, bác sỹ sẽ tiến hành siêu âm nang, noãn. Siêu âm thường được thực hiện vào những ngày đầu của chu kỳ kinh. Ở người bình thường thì 2 buồng trứng có khoảng 5-8 nang noãn. Nếu siêu âm thấy dưới 5 nang noãn ở hai buồng trứng, chứng tỏ có giảm dự trữ buồng trứng, nghĩa là chức năng của buồng trứng suy giảm. Sau khi siêu âm, bác sỹ sẽ chụp buồng tử cung, vòi trứng để biết về hình dạng buồng tử cung và tình trạng của vòi trứng.

Tìm hiểu quy trình khám vô sinh thứ phát để sớm có bé thứ 2
Tìm hiểu quy trình khám vô sinh thứ phát để sớm có bé thứ 2

Tùy theo các kết quả xét nghiệm, sau khi quy trình khám vô sinh thứ phát kết thúc, bác sỹ sẽ có giấy hẹn tái khám và có thể cho bạn thực hiện một số các xét nghiệm hoặc thủ thuật khác nhằm giúp chẩn đoán nguyên nhân hiếm muộn đồng thời sẽ có hướng điều trị phù hợp.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *