Home / TIN TỨC / HỎI ĐÁP VỀ BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN / Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Vô Sinh Loại 2

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Vô Sinh Loại 2

Vô sinh loại 2 là gì? Nguyên nhân gây vô sinh là từ đâu? Đây chính là thắc mắc chung của các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh đẻ hiện nay. Vô sinh loại 2 khó phát hiện và khó điều trị hơn bởi tâm lý chủ quan của người bệnh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn về vô sinh loại 2 và những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.

1. Vô sinh loại 2

Vợ chồng anh Tấn (Điện Biên) sinh được cô con gái đầu cách đây sáu năm, năm nay cháu vừa bắt đầu vào lớp 1 thì vợ chồng anh muốn sinh thêm đứa nữa. Nhưng để mãi mà chẳng có. Nhiều người có nói có thể vợ chồng anh đang mắc phải chứng vô sinh loại 2. Anh Tấn và vợ đều không tin, bởi nếu vô sinh thì sao có con đầu lòng được. Quyết định đi cùng vợ đến khám để chứng minh “khả năng” của mình, anh Tấn mới biết anh bị vô sinh. Khi được bác sĩ kết luận anh bị vô sinh thứ phát do bị giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Tương tự như anh Tấn, gia đình chị Hồng ở An Giang cũng mong muốn sinh tiếp một đứa con mà mãi không được. Nghe lời khuyên của người bạn, chị đến bệnh viện khám và được bác sĩ cho biết mình bị vô sinh thứ phát do tắc ống dẫn trứng.

Nhiều trường hợp như anh Tấn và chị Hồng, đều không biết mình bị vô sinh loại 2 (hay còn gọi là vô sinh thứ phát) cho đến khi đi thăm khám và nhận được kết quả xác nhận từ bác sĩ. Cũng có những trường hợp đau lòng hơn là khi căn bệnh tiến triển nặng, khó chữa trị hoặc qua khỏi độ tuổi sinh sản… nên khó có thể có em bé nữa.

Có con rồi vẫn có thể bị vô sinh loại 2
 Có con rồi vẫn có thể bị vô sinh loại 2

2. Nguyên nhân gây bệnh vô sinh loại 2 ở cả nam và nữ

Vô sinh thứ phát ở nữ thường do những nguyên nhân chủ quan và khách quan. Trong đó, chủ yếu là do các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, nạo phá thai, sảy thai hoặc có thai ngoài tử cung. Những lý do trên khiến cấu trúc bình thường của tử cung và ống dẫn trứng bị dính, tắc, khiến trứng không thể di chuyển vào buồng tử cung, ảnh hưởng khả năng sống của tinh trùng.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như dị dạng tử cung, u xơ tử cung, tiền căn phẫu thuật vùng chậu, viêm vùng chậu… cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh loại 2 ở nữ.

Còn đối với nam giới thì vô sinh thứ phát (vô sinh loại 2) ở nam giới thường là do rối loạn trong quá trình sinh tinh, trưởng thành của tinh trùng. Suy tuyến sinh dục nguyên phát, thứ phát, nhiễm trùng đường sinh dục, quai bị, dãn tĩnh mạch thừng tinh, tiếp xúc với các hoá chất, tia xạ làm tinh trùng yếu, giảm hoặc không có tinh trùng. Đa số, những nguyên nhân gây vô sinh đều có liên quan đến tinh trùng của nam.

Thăm khám và điều trị bệnh vô sinh loại 2
 Thăm khám và điều trị bệnh vô sinh loại 2

Bên cạnh những biểu hiện về tinh trùng thì một vài nguyên nhân khác khiến cho nam giới bị vô sinh nữa đó là rối loạn cương dương và rối loạn về phóng tinh. Bất thường về cấu trúc của cơ quan sinh dục như không có ống dẫn tinh, tắc ống dẫn tinh, tinh hoàn ẩn… sẽ gây giảm hoặc không có tinh trùng.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng những nguyên nhân mà chúng tôi đề cập sẽ là một phần kiến thức bổ ích cho bạn và những người thân yêu, trong việc tìm hiểu và phóng tránh bệnh vô sinh loại 2. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống, hạnh phúc trong gia đình.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *