Home / TIN TỨC / HỎI ĐÁP VỀ BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN / Bạn Có Biết Những Nguyên Nhân Gây Ra Vô Sinh Ở Nam Giới

Bạn Có Biết Những Nguyên Nhân Gây Ra Vô Sinh Ở Nam Giới

Tâm lý của nam giới thường hay chủ quan về căn bệnh vô sinh. Do đó, đến khi mắc bệnh thì tình trạng thường ở mức độ trầm trọng và khó chữa trị. Do đó, bạn cần tìm hiều những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới để chủ động phòng chống và giúp ích cho những người thân yêu của bạn.

1. Nguyên nhân từ bên ngoài

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam. Đa phần cánh mày râu thường có thói quen sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia, ma túy… nên ảnh hưởng khá lớn đến chức năng sinh sản. Đây cũng chính là những nguyên nhân phổ biến nhất gây vô sinh ở nam giới. Các chất kích thích góp phần làm suy giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng, làm giảm khả năng thụ tinh của tinh trùng và trứng.

Ngoài ra, trong những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới còn do tác động của môi trường ô nhiễm. Những đấng mày râu làm việc trong môi trường ô nhiễm, chứa nhiều chất độc hại thì rất dễ mắc phải chứng vô sinh. Các hóa chất này khi hấp thụ vào cơ thể có thể gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng hoặc giết chết tinh trùng. Nguy hiểm hơn, các hóa chất độc hại còn khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh khi còn trong bụng mẹ.

Tư vấn những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới
 Tư vấn những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới

Nguyên nhân từ bên ngoài mà chúng tôi muốn đề cập tiếp đến nữa đó chính là do chế độ dinh dưỡng. Việc nam giới ăn uống không đủ chất, thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất tăng cường sinh lý nam giới như vitamin, kẽm,… khiến tinh trùng thiếu chất dinh dưỡng nên hoạt động kém cỏi hơn và khiến khả năng thụ thai giảm dần. Do đó việc ăn uống kém dưỡng chất trở thành một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới khá phổ biến hiện nay.

2. Nguyên nhân từ bên trong

Những yếu tố tác động bên ngoài gây ra vô sinh chỉ là một phần trong những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới. Vì bên cạnh đó, thì những vấn đè về bệnh lý, khuyết tật hay do tuổi tác cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ sinh sản của nam.

Bệnh lý tinh hoàn, bệnh về tuyến tiền liệt, bệnh lý về dương vật… khiến cho khả năng tạo và xuất tinh trở nên yếu kém. Cụ thể như các bệnh lý ở tinh hoàn gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng. Còn các bệnh về tuyến tiền liệt cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh trùng. Bên cạnh đó, bệnh lý về dương vật như hẹp bao quy đầu, dây thần kinh dương vật quá nhạy cảm, ung thư dương vật,… có thể gây vô sinh ở nam giới. Các bệnh đều này cũng ảnh hưởng đến tinh trùng và giảm ham muốn tình dục của nam giới.

Bên cạnh những bệnh ở cơ quan sinh dục thì chất lượng tinh trùng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm cha của nam giới. Tinh trùng ít hoặc kém chất lượng hay do khả năng di chuyển của tinh trùng hạn chế đều dẫn tới hậu quả chung đó chính là tinh trùng khó có thể gặp trứng và không thể thụ thai.

Những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới thường liên quan đến tinh trùng
 Những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới thường liên quan đến tinh trùng

Một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới mà không thể bỏ qua đó chính là do di truyền. Vô sinh do di truyền có thể xảy ra ở nam và nữ. Đối với nam giới, nguyên nhân là do di truyền nhiễm sắc thể, những bất thường về số lượng và cấu trúc của nhiễm sắc thể,… gây nên tình trạng nội tiết tố nam bị rối loạn và dẫn đến vô sinh.

Với những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới vừa kể trên, chúng tôi hy vọng bài viết có thể mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và bao quát về các nguyên nhân gây vô sinh nam. Từ đó, chúng ta có những biện pháp phòng chống phù hợp.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *