Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VÔ SINH BẨM SINH Ở NAM

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VÔ SINH BẨM SINH Ở NAM

Nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh bẩm sinh ở nam chủ yếu là do những khiếm khuyết, biến dạng của cơ quan sinh dục. Nhưng, những nguyên nhân sâu xa gây ra… Bất thường nhiễm sắc thể?

Sự bất thường về các nhiễm sắc thể là một trong những nguyên nhân gây ra những bệnh vô sinh bẩm sinh ở nam. Trong một thống kê gần đây cho thấy, khi phân tích về các cặp vợ chồng vô sinh có liên qua đến di truyền thì có đến 5% do bất thường nhiễm sắc thể và trong đó có 1% do bất thường về số lượng XYY, còn lại là bất thường về cấu trúc nhiễm sắc thể. 

Vô sinh bẩm sinh ở nam, ảnh thuốc nam trị vô sinh Lâm Trí Đường
 Vô sinh bẩm sinh ở nam, ảnh thuốc nam trị vô sinh Lâm Trí Đường

Như vậy, đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh bẩm sinh ở nam. Các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản cần lưu ý vấn đề này. Đặc biệt là trước khi kết hôn, các bạn cần thăm khám xét nghiệm một cách kỹ càng, chuẩn bị tâm lý hoặc bước điều trị nếu không may mắc phải.

1. Xoá đoạn gen trên nhiễm sắc thể giới tính Y?

Bên cạnh nguyên nhân là sự bất thường do rối loạn nhiễm sắc thể, bệnh vô sinh bẩm sinh còn có thể xuất hiện do sự bất thường gen gây rối loạn sản xuất tinh trùng. Chẳng hạn như có trường hợp có 46 XX nhưng lại là nam, do chuyển đoạn gen SRY lên nhiễm sắc thể X, còn nhiễm sắc thể Y đã bị đứt gãy hoặc biến mất. Người bệnh này sẽ có sự phát triển bộ phận sinh dục bất thường và gây vô sinh bẩm sinh ở nam giới.

Trong tổng số các trường hợp nam giới vô sinh, sẽ có đến 10-15% là do bẩm sinh bởi những bất thường nhiễm sắc thể Y, gây ra những rối loạn bào tinh, ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Và phần lớn những vấn đề gây vô sinh ở nam giới đều do tinh trùng. Vì vậy, bảo vệ sức khoẻ sinh sản không chỉ là việc chúng ta quan tâm đến hình dáng, biểu hiện bên ngoài, mà cần có sự chú đến chất lượng và số lượng tinh trùng.

2. Nguyên nhân đứt gãy DNA tinh trùng?

Yếu tố đứt gãy DNA tinh trùng cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh bẩm sinh ở nam giới. Việc đứt gãy các DNA tinh trùng sẽ gây ra việc giảm khả năng thụ tinh, giảm chất lượng phôi thai và nguy cơ vô sinh rất cao.

Theo các bác sĩ chuyên ngành bệnh nam khoa cho biết, việc đứt gãy DNA tinh trùng cũng chính là nguyên nhân gây ra những dị tật bẩm sinh, sẩy thai, thai chết lưu… yếu tố này rất nguy hiểm đối sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của thai nhi. Do vậy, biện pháp để phòng ngừa bệnh đó chính là cha mẹ chú ý đến sức khoẻ của bản thân mình trong suốt thời gian chuẩn bị và mang thai.

vô sinh bẩm sinh ở nam, ảnh bệnh nhân điều trị thành công vô sinh
 vô sinh bẩm sinh ở nam, ảnh bệnh nhân điều trị thành công vô sinh

Chúng tôi vừa tổng hợp ba nguyên nhân gây vô sinh bẩm sinh ở nam giới. Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng bạn và gia đình mình có thêm những kiến thức bổ ích về các nguyên nhân và có bước chuẩn bị phù hợp.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *