Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / TINH HOÀN ẨN LÀ BIỂU HIỆN VÔ SINH BẨM SINH

TINH HOÀN ẨN LÀ BIỂU HIỆN VÔ SINH BẨM SINH

Vô sinh bẩm sinh ở nam có rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do sự khiếm khuyết của một bộ phận nào đó trong bộ phận sinh dục.

1. Vai trò của tinh hoàn?

Tinh hoàn là một trong những bộ phận sinh dục của nam, do đó để tránh được nguy cơ vô sinh bẩm sinh ở nam chúng ta không nên bỏ qua vai trò quan trọng của tinh hoàn. Bởi vì đây chính là cơ quan sản xuất ra tinh trùng, quy định chất lượng tinh trùng và một phần khả năng mang thai.

Hiện nay, số lượng bệnh nhân vô sinh bẩm sinh ở nam tuy không nhiều. Nhưng căn bệnh này rất khó điều trị vì nó khởi phát từ khi còn trong bụng mẹ. Khi ở giai đoạn bào thai, khoảng từ tuần thứ 8 đến tuần thứ 28 của thai kỳ, tinh hoàn di chuyển từ trong ổ bụng xuống bìu. Những bất thường trong quá trình di chuyển có thể gây ra bệnh lý hoặc khuyết tật về tinh hoàn.

2. Chứng tinh hoàn ẩn và tỉ lệ vô sinh?

Như đã đề cập ở phần trên, bệnh vô sinh bẩm sinh ở nam do tình hoàn không quá phổ biến. Thông thường bệnh này chỉ xuất hiện ở các bé trai sinh non ngày, non tháng, khoảng 30%. Còn đối với các bé có đủ tháng thì tỉ lệ chỉ 3%. Tuy nhiên có một tính hiệu đáng mừng là con số tinh hoàn di chuyển xuống bìu sau khi sinh lên đến 70%, qua một tuổi thì khả năng này không còn cao nữa. Do đó, cha mẹ vừa mới sinh con nên quan sát con trẻ để phát hiện sớm và điều trị.

Ngoài ra, trong quá trình mang thai, các bà mẹ vẫn có thể phát hiện ra biểu hiện vô sinh bẩm sinh ở nam bằng cách siêu âm. Hiện nay, siêu âm 3D hoặc 4D thì mới chỉ khảo sát được cấu trúc bìu đã có hay chưa nhưng chưa đánh giá được thể tích tinh hoàn ở trong đó. Vì thế, bác sĩ khuyên khi sinh con trai các bà mẹ hãy nhờ các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh khảo sát bộ phận sinh dục của bé có bình thường hay không.

Vô sinh bẩm sinh ở nam, ảnh bế con bệnh nhân được điều trị thành công.
Vô sinh bẩm sinh ở nam, ảnh bế con bệnh nhân được điều trị thành công

Nói tóm lại, vô sinh bẩm sinh ở nam không phải quá khó khăn hay phức tạp, chỉ cần cha mẹ chú ý quan sát, theo dõi sự phát triển của con trai trong quá trình hình thành cơ quan sinh dục lúc mang thai và một năm đầu tiên. Sự phát hiện càng sớm thì càng dễ dàng điều trị, và tăng cao khả năng hồi phục cho trẻ.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *