Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Chữa Vô Sinh Miễn Phí? Có Đạt Được Kết Qủa Hay Không?

Chữa Vô Sinh Miễn Phí? Có Đạt Được Kết Qủa Hay Không?

Đối với nhiều cặp vợ chồng, việc điều trị vô sinh hiếm muộn thường có chung một thách thức. Đó chính là vấn đề về kinh phí. Thực tế sẽ rất khó để có thể tính toán được hết các chi phí trong việc điều trị vô sinh. Vì nó không đơn giản chỉ năm ở một hai lần khám. Một hai loại thuốc mà đôi khi là cả một hành trình dài. Có thể 1 năm, 2 năm,… Trong 10 năm thậm chí là lâu hơn. Quá trình đó hao tốn của không ít các cặp vợ chồng tiền của. Nhưng con cái là tài sản vô giá nên họ vẫn luôn kiên trì. Việc chữa vô sinh miễn phí trên thực tế là có. Nhưng có nên hay không thì lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Chúng ta sẽ bàn trong bài viết này.

1. Thực trạng về việc chữa vô sinh miễn phí hiện nay

Vấn đề tài chính trong điều trị hiếm muộn không chỉ là mối lo lắng của các cặp vợ chồng mà còn khiến các bác sĩ phải cân nhắc kỹ khi ra chỉ định điều trị. So với các nước trên thế giới, chi phí cho một ca hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều. Ví dụ tại Mỹ chi phí trên 14.000 USD, Singapore hơn 10.000 USD, Thái Lan trên 9.000 USD, Campuchia cũng khoảng 6.000 USD, trong khi đó Việt Nam chỉ tốn khoảng 3.000 USD.

Tuy nhiên so với thu nhập trung bình thì con số này vẫn là gánh nặng của hầu hết các cặp vợ chồng hiếm muộn. Đây là thực tế mà chúng tôi đã tiếp xúc với không ít các trường hợp. Nhiều người trông chờ vào việc được chữa vô sinh miễn phí, nhưng cũng có không ít người hoài nghi về hiệu quả thực sự của việc miễn phí trong điều trị vô sinh liệu có mang lại kết quả thực tế nếu so với các phương pháp đòi hỏi phải thanh toán chi phí. Vì thế việc chữa vô sinh miễn phí không phải lúc nào cũng là lựa chọn của mọi người.

Chữa vô sinh miễn phí, ảnh minh họa
Chữa vô sinh miễn phí, ảnh minh họa

Theo quy định hiện hành, nếu bạn đến các bệnh viện tuyến công thì sẽ chờ đợi vào việc sử dụng bảo hiểm y tế để giảm tải các chi phí điều trị bệnh. Tuy nhiên hiện tại điều trị hiếm muộn chưa có trong danh mục chi trả của Bảo hiểm y tế, tất cả loại thuốc môi trường và vật tư tiêu hao hầu hết đều phải nhập từ nước ngoài về nên chi phí khá cao.

Vì vậy nếu đến nhiều bệnh viện thì việc chữa vô sinh miễn phí là điều gần như không bao giờ xảy ra. Thực tế hiểu được trăn trở và nỗi khổ tâm của nhiều cặp vợ chồng, các bệnh viện đang nỗ lực hỗ trợ để giúp cho các bệnh nhân giảm chi phí trong quá trình điều trị như giảm các thủ tục hành chính rườm rà, hoàn thành hồ sơ sớm, nhanh gọn, tránh mất thời gian và chi phí đi lại cho mọi người, sử dụng phác đồ, thuốc, môi trường hợp lý tránh lãng phí, đồng thời có những chính sách giúp các trường hợp khó khăn… Nhưng chưa có cơ sở nào có thể đảm bảo chữa vô sinh miễn phí cho người có nhu cầu được vì rất khó để xã hội hóa trong vấn đề y tế này.

2. Những trăn trở về chữa vô sinh miễn phí

Bất cứ ai khi bị vô sinh cũng đều rất lo lắng, phải làm sao để chữa trị cho thật hiệu quả, phải làm sao có thể mau chóng có con… Điều này là thực tế. Đồng thời song song với hiệu quả chữa trị thì vấn đề chi phí cũng khá quan trọng, nhất là với những phương pháp thụ tinh hỗ trợ sinh sản hiện nay thường đòi hỏi kỹ thuật cao nên chi phí cũng “đắt đỏ” không kém. Từ những nguyên nhân này khiến việc chữa vô sinh miễn phí càng được xem xét kỹ lưỡng hơn khi quyết định.

Chính vì không phải cặp vợ chồng nào cũng đủ tài chính cho những lần thụ tinh như vậy, hơn nữa không phải trường hợp nào áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản này cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên, nếu cứ vài lần thì chi phí có thể lên đến vài trăm triệu đồng. Nên những tư vấn, thăm khám ban đầu nếu là miễn phí thì luôn luôn cần thiết và đừng tỏ ra nghi ngại. Quá trình chữa vô sinh miễn phí, có thể là miễn phí ở khâu thăm khám ban đầu cũng đã là một điều tốt.

Chữa vô sinh miễn phí, ảnh minh họa
Chữa vô sinh miễn phí, ảnh minh họa

Đặc biệt khi khi nghe nhắc đến những phương pháp đơn giản từ Đông y thì các bài thuốc này có trong tự nhiên, được làm thủ công nên có thể giảm chi phí thì chắc chắn hầu hết mọi người sẽ tập trung áp dụng những phương pháp đó trước. Đây là một cách quan trọng trong cân nhắc chữa vô sinh miễn phí.

Những thăm khám của lương y thường là miễn phí, và họ chỉ lấy tiền khi bạn thực sự điều trị căn bệnh của bản thân. Chữa vô sinh, nếu cứ trăn trở việc chữa vô sinh miễn phí hay mất bao nhiêu phí, đôi khi lại làm mất cơ hội khắc phục bệnh. Chúng tôi luôn mong muốn các cặp vợ chồng hiếm muộn, hoặc có nguy cơ hiếm muộn nên đi khám sớm, đừng vì lý do tài chính mà chần chừ vì sẽ bỏ qua giai đoạn “vàng” điều trị, đến khi chuẩn bị đủ tài chính rồi thì không còn cơ hội điều trị nữa.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *