Home / KIẾN THỨC / NHỮNG THẮC MẮC VỀ VIỆC CÓ KINH NGUYỆT NHƯNG VẪN VÔ SINH

NHỮNG THẮC MẮC VỀ VIỆC CÓ KINH NGUYỆT NHƯNG VẪN VÔ SINH

Rất nhiều người phụ nữ đã gửi thắc mắc đến Lâm Trí Đường để hỏi về trường hợp tại sao họ có kinh nguyệt vẫn vô sinh, vẫn bị hiếm muộn và việc có con trở nên khó khăn. Thực tế điều này không phải trường hợp hiếm gặp và có thể xảy ra với bất cứ người phụ nữ nào. Vì vậy đừng chủ quan khi gặp hiện tượng này, rất nhiều các vấn đề liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ cần phải được theo dõi và kiểm tra nhằm tránh các hậu quả xấu nhất đối với cơ thể và khả năng sinh sản của họ.

Hiện trạng của việc có kinh nguyệt vẫn vô sinh

Chúng ta đều biết rằng kinh nguyệt của phụ nữ vừa giữ chức năng sinh lý, vừa có chức năng sinh sản. Kinh nguyệt đều sẽ là một yếu tố quan trọng để phần nào đánh giá được sức khỏe và chức năng sinh sản của người phụ nữ, nhưng không phải kinh nguyệt đều ổn định là sinh sản bình thường. Có không ít các trường hợp phụ nữ trên thực tế có kinh nguyệt vẫn vô sinh.

Dù thực tế việc hiểu vô sinh ở nữ giới do rất nhiều nguyên nhân gây nên liên quan từ âm đạo, tử cung, cổ tử cung, vòi trứng, buồng trứng, hệ nội tiết… Hoặc một số trường hợp do biến chứng của quai bị ở nữ giới có thể gây viêm buồng trứng một hoặc hai bên và ảnh hưởng tới chức năng sinh sản nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Nếu hiện tại nếu bạn chưa lập gia đình và không rõ hồi bé mình có bị biến chứng của quai bị hay không thì cũng đừng quá lo lắng, hãy đi kiểm tra sức khỏe sinh sản tại các chuyên khoa phụ sản ngay bây giờ. Và đặc biệt quan sát các biểu hiện của chu kỳ hành kinh trên cơ thể mình để tránh trường hợp có kinh nguyệt vẫn vô sinh.

có kinh nguyệt vẫn vô sinh.ảnh minh họa

Chúng tôi luôn khuyên rằng, nếu bạn sắp kết hôn hãy đi kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân hoặc đã có gia đình và sau 6 tháng quan hệ không dùng biện pháp tránh thai và chưa có thai hãy đi khám sức khỏe sinh sản cho cả hai người. Tỉ lệ vô sinh hiện nay đang ngày càng gia tăng trong đó có tới một nửa nguyên nhân vô sinh là do nam giới, 5-10% là không rõ nguyên nhân dù cả hai vợ chồng bình thường.

Không ít các trường hợp chúng tôi phát hiện kinh nguyệt vẫn vô sinh. Và việc điều trị thì không phải lúc nào cũng dễ dàng vì nguyên nhân gây ra hiện tượng rất rộng. Vì vậy bạn hãy xem xét và đi khám sớm để đảm bảo cho sức khỏe sinh sản sau này, để tránh hiện tượng có kinh nguyệt vẫn vô sinh của mình nhé.

Tìm hiểu về việc có kinh nguyệt vẫn vô sinh ở phụ nữ.

Không khó để có thể biết rằng chu kỳ đều đặn hoặc tương đối đều đặn là biểu hiện của việc người phụ nữ có sức khỏe sinh sản tốt. Nếu người nào có chu kỳ không đều, quá ngắn hoặc quá dài (ít hơn 24 ngày, hoặc nhiều hơn 35 ngày) phải đi gặp bác sĩ ngay để phát hiện và điều trị vô sinh sớm.

Vì thực tế các trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt không đều chính là biểu hiện của việc có kinh nguyệt vẫn vô sinh trên thực tế. Bạn phải biết rằng một chu kỳ không đều có thể là một dấu hiệu của các bệnh liên quan đến việc rụng trứng như: Rối loạn hoocmon làm trứng chín và rụng; có u ở tử cung, buồng trứng đa nang, bệnh u xơ tử cung, viêm khung chậu hay tử cung dị dạng… Và tất cả những vấn đề này đều có liên quan đến nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ.

có kinh nguyệt vẫn vô sinh.ảnh minh họa

Một vấn đề khác của việc có kinh nguyệt vẫn vô sinh đó là nằm ở lượng máu ở mỗi chu kỳ quá nhiều và kéo dài. Thông thường, kinh nguyệt chỉ kéo dài khoảng 3 – 7 ngày, kéo dài hơn được coi là bất thường và nếu hầu như chu kỳ nào bạn cũng bị như thế thì rất có thể đó là dấu hiệu sớm của vô sinh. Ngoài ra, thường xuyên bị chuột rút khi đang trong chu kỳ, bạn cần đến gặp chuyên gia ngay để điều trị kịp thời, tránh những biến chứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Vì không ít các trường hợp chúng tôi thăm khám thì phát hiện có những người đã có kinh nhưng lại bị tắc kinh trong thời gian dài (hơn 6 tháng) do bị trầm cảm sau sinh, có khối u trong buồng trứng, dính buồng tử cung, rối loạn tuyến giáp, tuyến thượng thận,… Và họ đều gặp khó khăn trong việc sinh sản. Đó chính là cách giải thích cho việc vì sao kinh nguyệt vẫn vô sinh.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN – LÂM TRÍ ĐƯỜNG CÓ GÓI BẢO HÀNH KHÔNG CÓ CON HOÀN TIỀN 100%

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

NHỮNG THẮC MẮC VỀ VIỆC CÓ KINH NGUYỆT NHƯNG VẪN VÔ SINH
5 sao trên 3 đánh giá

About Bùi Văn Trúc

Bùi Văn Trúc
Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

Hướng Dẫn Dùng Thuốc Chữa Xuất Tinh Sớm – Lâm Trí Đường

hướng dẫn dùng thuốc chữa xuất tinh sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *