Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Tỷ Lệ Vô Sinh Hiếm Muộn Tăng Cao Tại Việt Nam Đâu Là Nguyên Nhân

Tỷ Lệ Vô Sinh Hiếm Muộn Tăng Cao Tại Việt Nam Đâu Là Nguyên Nhân

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo các yêu cầu về chất lượng cuộc sống càng tăng. Tuy nhiên trên thực tế, rất khó để có thể kiểm soát được các loại bệnh tật ở con người. Đặc biệt là về tình trạng vô sinh hiếm muộn. Hiện nay, theo nhiều thống kê thì tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Điều này tác động không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, các nhu cầu đời sống hôn nhân. Cần kiểm soát tỷ lệ vô sinh hiếm muộn đang tăng cao ở Việt Nam một cách có trách nhiệm.

1. Nguyên nhân của tỷ lệ vô sinh hiếm muộn tăng cao ?

Chúng ta đều biết rằng, vô sinh, hiếm muộn là căn bệnh nguy hiểm thứ 3. Chỉ đứng sau ung thư và bệnh tim mạch ở thế kỷ 21. Theo nghiên cứu do Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Đại học Y Hà Nội. Tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ là 7,7%. Nghiên cứu được tiến hành trên 14.300 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ (15 – 49 tuổi) ở 8 tỉnh.

Tỷ lệ vô sinh hiếm muộn, ảnh minh họa
Tỷ lệ vô sinh hiếm muộn, ảnh minh họa

Như vậy, ước tính hiện nay Việt Nam có trên 1 triệu cặp vợ chồng bị hiếm muộn cần khám và điều trị. Trong khi đó, tỷ lệ vô sinh chung trên thế giới dao động trong khoảng từ 6% -12%. Đây là một con số đáng báo động về tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam hiện nay. Trên thực tế tỉ lệ này có nhiều vấn đề cần phải tính toán vì nó xuất phát từ những nghiên cứu. Nhận định của Tổ chức Y tế thế giới WHO rằng vô sinh là căn bệnh nguy hiểm thứ 3. Sau ung thư và bệnh tim mạch ở thế kỷ 21.

Do đó, việc kiểm soát là một điều rất cần thiết trên thực tế vì liên quan mật thiết đến sức khỏe sinh sản và sức khỏe dân số của quốc gia. Thực tế theo nhiều nghiên cứu cho thấy cho biết Việt Nam hiện có khoảng 7,7% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản đối mặt với vấn đề hiếm muộn. Ước tính cả nước có trên một triệu cặp vợ chồng hiếm muộn cần khám và điều trị.

2. Cần lưu ý việc kiểm soát tỷ lệ vô sinh ở Việt Nam

Có số liệu thể hiện rằng trên toàn quốc được khảo sát với tiến hành trên 14.300 cặp vợ chồng. Trong độ tuổi sinh đẻ (15-49). Ở 8 tỉnh đại diện cho 8 vùng sinh thái ở nước ta cũng xác định của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ là 7,7%. Nghĩa là có từ 700.000 đến 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh. Trong đó vô sinh nguyên phát là 3,9% và vô sinh thứ phát là 3,8%.

Ảnh bệnh nhân bốc thuốc điều trị vô sinh tại Lâm Trí Đường
Ảnh bệnh nhân bốc thuốc điều trị vô sinh tại Lâm Trí Đường

Vấn đề vô sinh đang là một gánh nặng của ngành y tế Việt Nam. Đáng báo động tỷ lệ vô sinh là có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi dưới 30. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn  trên thế giới trung bình từ 6%-12%. Kết quả khảo sát rút ra kết luận:  Đây thực sự là những con số đáng báo động về tình trạng vô sinh tại Việt Nam.

Như vậy cần phải quan tâm và kiểm soát đối với vấn đề này trên thực tế. Bạn nên biết rằng, cơ thể là một khối hoàn chỉnh và liên quan mật thiết với nhau. Để tăng khả năng thụ thai và có những thai nhi khoẻ mạnh thì cả trứng và tinh trùng đều phải tốt. Tức hai cơ thể nam và nữ đều phải khoẻ mạnh.

Để đạt được điều này, vợ chồng cần phải tăng chất lượng trứng, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, điều hòa hormon sinh dục, tăng cường chức năng miễn dịch, chống viêm nhiễm cho cả nam và nữ. Đây là cách rất tốt để kiểm soát tỷ lệ vô sinh hiếm muộn.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *