Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Những Xét Nghiệm Vô Sinh Nam Nào Đang Được Chú Ý Nhất Hiện Nay

Những Xét Nghiệm Vô Sinh Nam Nào Đang Được Chú Ý Nhất Hiện Nay

Ngày nay, vô sinh không còn là vấn đề ở nữ giới mà ngay cả nam giới cũng dễ mắc phải. Nhưng bệnh vô sinh ở nam thường khó phát hiện thông qua những biểu hiện. Do đó, để biết bệnh chính xác, người bệnh cần phải thực hiện xét nghiệm vô sinh nam ở đâu  tại các cơ sở y tế, bệnh viện lớn. Trong nội dung bài viết này chúng tôi giúp bạn đọc tập trung tìm hiểu các xét nghiệm chẩn đoán vô sinh nam phổ biến nhất hiện nay.

1. Xét nghiệm vô sinh qua tinh dịch đồ

Trong các xét nghiệm vô sinh nam ở đâu đang được chú ý nhất hiện nay, thì xét nghiệm vô sinh qua tinh dịch đồ là loại được nhiều người lựa chọn. Bởi sức khoẻ sinh sản của nam giới phần lớn nằng ở chất lượng tinh trùng. Nhằm mục đích để đánh giá số lượng, hình dáng, chuyển động, các biến đổi của tinh trùng, khả năng hóa lỏng của tinh dịch… Đây là xét nghiệm quan trọng và cơ bản để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới và đa số các trường hợp vô sinh nam đều do chất lượng tinh trùng yếu.

2. Xét nghiệm đánh giá nội tiết tố

Nội tiết tố nam là nhân tố quan trọng trong việc điều tiết cơ thể sản xuất tinh trùng tại tinh hoàn, tăng cường khả năng tình dục. Trong nhiều trường hợp nam giới bị thiếu hụt lượng hormone sinh dục nam này nên việc sản xuất ra tinh trùng sẽ bị hạn chế, khả năng sinh lý phái mạnh không được tốt. Do đó, xét nghiệm đánh giá nội tiết tố là bước xác định nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Xét nghiệm vô sinh nam ở đâu bằng hình thức đánh giá nội tiết tố giúp xác định nguyên nhân chất lượng tinh trùng không đảm bảo, các bệnh lý về khả năng tình dục có liên quan đến vô sinh nam khác.

Xét nghiệm vô sinh nam: xét nghiệm mật độ tinh trùng
 Xét nghiệm vô sinh nam: xét nghiệm mật độ tinh trùng

3. Xét nghiệm vô sinh qua chỉ số nước tiểu

Một trong những nguyên nhân gây vô sinh khá phổ biến ở nam giới đó chính là trường hợp xuất tinh ngược. Vì thế, khi mắc phải bệnh lý này, nam giới cần đến xét nghiệm vô sinh qua chỉ số nước tiểu. Các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm nước tiểu để xác định có tinh trùng trong nước tiểu hay không và có cách chữa trị phù hợp. Trường hợp, xuất tinh ngược không thể cải thiện, bác sĩ có thể thu thập tinh trùng để dùng trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

4. Xét nghiệm di truyền học

Xét nghiệm vô sinh nam ở đâu trong đó bao gồm xét nghiệm về di truyền học. Vì bệnh vô sinh không chỉ bắt nguồn từ bệnh lý nam khoa, mà còn do yếu tố di truyền gây nên. Đó có thể là sự rối loạn di truyền, sự biến đổi bất thường của nhiễm sắc thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Nếu kết quả xét nghiệm vô sinh tinh dịch đồ có chỉ số cực thấp, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm di truyền để kiểm tra bất thường của nhiễm sắc thể. Xét nghiệm này cũng giúp chẩn đoán hội chứng Klinefelter, bệnh xơ nang gây vô sinh nam.

Vô sinh có di truyền không, Ảnh chụp chung với vợ chồng bệnh nhân điều trị thành công tại Lâm Trí Đường
 Xét nghiệm vô sinh nam nam giới chính xác giúp bạn nhanh chóng chữa bệnh thành công

Nhìn chung, xét nghiệm vô sinh nam có rất nhiều dạng. Tuỳ vào từng biểu hiện, triệu chứng mà bác sĩ sẽ có hướng tư vấn giúp bệnh nhân chọn phương pháp xét nghiệm phù hợp. Người bệnh cần lựa chọn nơi khám bệnh uy tín, để có được kết quả chính xác về bệnh tình, tránh được trường hợp tốn hao tiền bạc lẫn thời gian, công sức…

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *