LIÊN HỆ

NHỮNG NGUYÊN NHÂN VÔ SINH HIẾM MUỘN BẠN CẦN BIẾT

NHỮNG NGUYÊN NHÂN VÔ SINH HIẾM MUỘN BẠN CẦN BIẾT
4.7 sao trên 3 đánh giá

Ở Việt Nam, tỉ lệ vô sinh hiếm muộn của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản là 7,7%. Phần lớn mọi người luôn xem nhẹ và chưa có thói quen khám sức khỏe tiền hôn nhân để tầm soát vô sinh hay hiếm muộn. Có rất nhiều nguyên nhân vô sinh hiếm muộn khiến bạn ngỡ ngàng đấy, cùng xem những chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên nhân vô sinh hiếm muộn từ tuổi tác?

30429353 985331324976923 605434117 n result - NHỮNG NGUYÊN NHÂN VÔ SINH HIẾM MUỘN BẠN CẦN BIẾT - nguyên nhân vô sinh thứ phát, nguyên nhân vô sinh nam giới, nguyên nhân vô sinh hiếm muộn, nguyên nhân gây vô sinh ở nữ - tin-tuc

Không phải ngẫu nhiên mà tuổi tác là một trong những nguyên nhân hàng đầu được xét đến ở các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Tỷ lệ thụ thai thành công ở cả nam giới và nữ giới đều phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi sinh sản.

Tuổi tác ảnh hưởng đáng kể đến khả năng có con của người phụ nữ. Tất cả phụ nữ sinh ra đã có một số lượng trứng giới hạn, càng lớn tuổi thì số lượng và chất lượng trứng càng giảm dần theo thời gian. Theo một số khảo sát thì cơ hội có thai cao nhất của phụ nữ là trong khoảng 20 tuổi cho đến đầu những năm 30 tuổi. Nếu người phụ nữ mang thai ở tuổi cao thì rất dễ có nguy cơ sinh non, sẩy thai, thai lưu…

Không riêng gì nữ giới mà tuổi tác của nam giới cũng là nguyên nhân vô sinh hiếm muộn phổ biến hiện nay. Những nghiên cứu gần đây cho thấy chất lượng tinh trùng của nam giới lớn tuổi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và trí thông minh của các bé.

Nguyên nhân vô sinh hiếm muộn từ thuốc lá và rượu bia?

20180119 105209 result 1024x497 - NHỮNG NGUYÊN NHÂN VÔ SINH HIẾM MUỘN BẠN CẦN BIẾT - nguyên nhân vô sinh thứ phát, nguyên nhân vô sinh nam giới, nguyên nhân vô sinh hiếm muộn, nguyên nhân gây vô sinh ở nữ - tin-tuc

Thuốc lá và rượu bia không ai ngờ có tác động nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới. Nguyên nhân vô sinh hiếm muộn lại được bắt nguồn từ hai sản phẩm bình thường này đấy!

Đối với nam giới, hút thuốc làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và là nguyên nhân vô sinh hiếm muộn thường gặp. Hút thuốc còn có nguy cơ bị liệt dương do gây ra xơ vữa động mạch ở dương vật.

Tương tự, việc hút thuốc của nữ giới làm suy giảm chất lượng thậm chí là hỏng trứng trong buồng trứng tăng nguy cơ mãn kinh sớm và khả năng thụ thai là vô cùng thấp. Theo một nghiên cứu được Hiệp hội Y khoa Anh quốc công bố, tỷ lệ thụ thai giảm đến 40% ở những phụ nữ hút thuốc lá so với phụ nữ không hút thuốc.

Đó là tác động của việc hút thuốc lá, vậy còn rượu bia có phải nguyên nhân vô sinh hiếm muộn? Uống rượu bia được kiểm chứng sẽ làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ là 18%. Nam giới uống hơn 2 ly rượu mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến nồng độ testosterone, số lượng và chất lượng tinh trùng giảm, đặc biệt càng uống nhiều thể tích tinh dịch càng ít.

Nguyên nhân vô sinh hiếm muộn từ một số công việc đặc thù?

Nghề nghiệp của một số người cũng là một phần trong những nguyên nhân vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến khả năng sinh sản. Những công việc phải kể đến như tiếp xúc với môi trường nhiều hóa chất (phun thuốc trừ sâu), môi trường luôn có nhiệt độ cao (thợ rèn, thợ hàn, thợ luyện kim hay đầu bếp) và nhiều tài xế xe đường dài cũng phải lưu ý nhé!

20180126 183757 result 1024x497 - NHỮNG NGUYÊN NHÂN VÔ SINH HIẾM MUỘN BẠN CẦN BIẾT - nguyên nhân vô sinh thứ phát, nguyên nhân vô sinh nam giới, nguyên nhân vô sinh hiếm muộn, nguyên nhân gây vô sinh ở nữ - tin-tuc

Giải pháp cơ bản nhất được đưa ra trong các nguyên nhân vô sinh hiếm muộn đó là mỗi người nên có chế độ ăn uống hợp lí, tránh xa các chất gây hại và tích cực vận động thể dục thể thao thường xuyên. Với những cập nhật và chia sẻ như trên, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có những biện pháp cải thiện tốt hơn và bé yêu sẽ mau chóng chào đời!

BẤM XEM TRỰC TRẠNG BỆNH VÔ SINH

XEM NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ

CHIA SẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

(Bùi Văn Trúc)

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

4 bình luận về “NHỮNG NGUYÊN NHÂN VÔ SINH HIẾM MUỘN BẠN CẦN BIẾT

    • Như vậy vợ chồng bạn cần đi khám chức năng sinh sản của 2 vợ chồng, vì nguyên nhân gây vô sinh trong trường hợp thứ phát cũng phức tạp, cần biết chính sác nguyên nhân mới có liệu trình điều trị phù hợp hiệu quả bạn nhé!

      Phản hồi

Viết một bình luận