LIÊN HỆ

NGUYÊN NHÂN VÔ SINH HIẾM MUỘN THƯỜNG GẶP Ở CẢ NAM VÀ NỮ

NGUYÊN NHÂN VÔ SINH HIẾM MUỘN THƯỜNG GẶP Ở CẢ NAM VÀ NỮ
5 sao trên 2 đánh giá

Nguyên nhân vô sinh hiếm muộn là điều mà vợ chồng nào cũng boăn khoăn và luôn muốn tìm lời giải đáp. Trường hợp cả hai vợ chồng mong muốn có con, quan hệ tình dục bình thường và không sử dụng biện pháp thai nào, nhưng vẫn không có thai chính là vô sinh hoặc hiếm muộn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân vô sinh hiếm muộn phổ biến để các cặp vợ chồng sớm phát hiện và điều trị.

Nguyên nhân vô sinh hiếm muộn ở nam giới?

Theo một thống kê gần đây cho thấy, tỉ lệ vô sinh hiếm muộn ở nam giới được xác định là có tới 40%. Có nhiều nguyên nhân mà đàn ông cần lưu ý, bởi vì là những dấu hiệu vô sinh hiếm muộn có thể xuất hiện không thường xuyên, nếu chúng ta chủ quan sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng sau này.

Nguyên nhân vô sinh hiếm muộn phải kể đến đầu tiên đó chính là các bệnh lý trên ống dẫn tinh, như không có ống dẫn tinh, tắc ống dẫn tinh, xoắn ống dẫn tinh, tinh hoàn mất chức năng sinh tinh… là những nguyên nhân khiến không có tinh trùng trong tinh dịch.

Một dấu hiệu nữa được cho là nguyên nhân vô sinh hiếm muộn thường gặp ở đàn ông chính là hiện tượng xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh không theo chủ định, xảy ra trong thời gian rất ngắn (quan hệ chì 2-5 phút đã xuất tinh). Đây là một trong các dạng rối loạn chức năng tình dục rất phổ biến, khiến cho tinh trùng kém chất lượng và không đủ sức bơi vào tiếp cận với trứng.

Ngoài ra những nguyên nhân vô sinh hiếm muộn vừa kể trên, thì hiện tượng xuất tinh ngược dòng, số lượng tinh trùng quá ít, tinh trùng di chuyển yếu không vào đến noãn để thụ tinh hay tinh trùng bị dị dạng… cũng là nguyên nhân vô sinh hiếm muộn phát sinh bên trong cơ thể nam giới.

Nguyên nhân vô sinh hiếm muộn ở nữ giới?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng nguyên nhân vô sinh hiếm muộn phần nhiều là ở phụ nữ. Tuy nhiên, theo như kết quả nghiên cứu mới nhất từ ngành y tế thì tỉ lệ vô sinh hiếm muộn ở nam giới và nữ giới là ngang nhau.

Với nữ giới nguyên nhân vô sinh hiếm muộn thường là do là các bệnh lý ở buồng trứng. Cụ thể như bệnh viêm buồng trứng, tắc vòi trứng, tắc ống dẫn trứng… dẫn đến tình trạng chung là trứng không được di chuyển ra ngoài để gặp tinh trùng.

Đối với hiện tượng viêm buồng trứng, đây là căn bệnh phụ khoa phổ biến, mà nếu chúng ta không kịp thời phát hiện và chữa trị thì nó sẽ gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ.

Tương tự, bệnh ở vòi trứng cũng rất nguy hiểm như viêm ống dẫn trứng, tắt dính ống dẫn trứng sẽ cản trở sự di chuyển của trứng ra ngoài thụ tinh và đi vào tử cung làm giảm khả năng thụ thai

20180110 215117 result 1024x497 - NGUYÊN NHÂN VÔ SINH HIẾM MUỘN THƯỜNG GẶP Ở CẢ NAM VÀ NỮ - nguyên nhân vô sinh thứ phát, nguyên nhân vô sinh ở nữ, nguyên nhân vô sinh hiếm muộn, nguyên nhân gây vô sinh nam - tin-tuc
Nguyên nhân vô sinh hiếm muộn, ảnh bệnh nhân đã điều trị hiệu quả

Các vấn đề bệnh lý ở buồng trứng có tác động lớn đến bệnh vô sinh hiếm muộn ở nữ. Ngoài ra, nguyên nhân vô sinh hiếm muộn ở nữ còn xuất phát từ bệnh ở tử cung. Nếu tử cung của nữ giới không tiết dịch nhầy sẽ cản trở tinh trùng di chuyển đồng thời làm giảm chất lượng hoặc làm chết tinh trùng.

Ngoài những nguyên nhân vừa nêu trên thì sự rối loạn nội tiết tố, rối loạn kinh nguyệt, lạm dụng thuốc tránh thai, căng thẳng, mệt mỏi, thường xuyên mất ngủ, tuổi tác… cũng đều là nguyên nhân vô sinh hiếm muộn phổ biến mà phụ nữ mắc phải.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về các nguyên nhân vô sinh hiếm muộn. Từ đó có bước chuẩn bị, đề phòng, hay điều trị kịp thời đối với căn bệnh này.

BẤM XEM TRỰC TRẠNG BỆNH VÔ SINH

XEM NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ

CHIA SẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

(Bùi Văn Trúc)

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Viết một bình luận