Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Thực Trạng Vô Sinh Ở Việt Nam Những Điều Được Báo Động?

Thực Trạng Vô Sinh Ở Việt Nam Những Điều Được Báo Động?

Có một điều không thể chối cãi qua các thống kê y học. Đó là việc Việt Nam đang là nước có tỷ lệ vô sinh cao nhất thế giới. Thực trạng vô sinh ở Việt Nam mà chúng tôi biết được qua những năm qua phản ánh rõ rệt điều này. Không ít các cặp vợ chồng đã phải từ bỏ nỗ lực chữa hiếm muộn do không thể kiên trì. Bức tranh toàn cảnh của căn bệnh này không khởi sắc mặc dù sự đầu tư cho y tế nhiều. Đặc biệt là các bệnh về hiếm muộn đang được gia tăng gần đây.

1. Những con số về thực trạng vô sinh ở Việt Nam

Vô sinh là tình trạng mà các cặp vợ chồng mong muốn có thai, sinh hoạt tình dục đều đặn. Không sử dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào nhưng không có thai trong vòng 12 tháng. Thực trạng vô sinh ở Việt Nam đang đáng báo động. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo vô sinh hiếm muộn là căn bệnh nguy hiểm thứ ba, đứng sau ung thư và bệnh tim mạch ở thế kỷ 21. WHO chỉ ra Việt Nam là một trong những quốc gia khu vực châu Á Thái Bình Dương tỷ lệ vô sinh cao nhất thế giới.

Điều đáng nói là Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đồng thời cho biết nghịch lý về thực trạng vô sinh ở Việt Nam. Dù chúng ta đang là một trong những quốc gia tại khu vực Châu Á. Thái Bình Dương có tỷ lệ sinh thấp nhất nhưng tỷ lệ vô sinh thì lại cao nhất. Hơn thế, trong những năm 2017-2020, tỷ lệ sinh của khu vực này còn giảm xuống dưới mức. Nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ sinh thấp cũng có thể liên quan đến căn bệnh hiếm muộn và rất đáng báo động

Nhận biết vô sinh qua tinh trùng, Chụp cùng bệnh nhân điều trị vô sinh thành công
Thực trạng vô sinh ở Việt Nam , Chụp cùng bệnh nhân điều trị vô sinh thành công

1Hiện tại, vô sinh hiếm muộn còn đang dần trẻ hóa và diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn. Áp lực lên quá trình hỗ trợ và điều trị, phản ánh hành trình gian nan trong trạng vô sinh ở Việt Nam. Bên cạnh đó, Một nghiên cứu do Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với BV Phụ sản Trung ương thực hiện ở 8 tỉnh thành. Trên 14.300 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ cho thấy:

Tỉ lệ vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam ngày càng tăng cao, lên đến 7,7%. Trong đó vô sinh nguyên phát là 3,9% và thứ phát là 3,8%. Điều đó có nghĩa là nước ta có khoảng 700.000 đến 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh. Đáng báo động có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi dưới 30. Cũng trong nghiên cứu này, tỷ lệ vô sinh ở nam giới ngày càng tăng cao.

2. Báo động về thực trạng vô sinh ở Việt Nam

Không chỉ là câu chuyện và khó khăn riêng của những cặp vợ chồng trẻ. Không những liên quan đến chất lượng cuộc sống. Góp phần gia tăng các căn bệnh về stress, trầm cảm, thần kinh cho các cá nhân. Điều này khiến cho diễn biến phức tạp. Vô sinh hiếm muộn và thực trạng vô sinh ở Việt Nam còn ảnh hưởng tới dân số và các chỉ số về lao động tương lai. Mất cân bằng trong một số chỉ số. Chính vì thế, áp lực đặt lên vai ngành y tế khi đối phó với việc ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này đang ngày càng tăng. Thật vậy, vô sinh hiếm muộn là thách thức dành cho giới y học. Là nỗi trăn trở, đau đáu của các bác sỹ, chuyên gia hàng ngày tiếp xúc với bệnh nhân.

Thực trạng vô sinh ở Việt Nam, ảnh minh họa
Thực trạng vô sinh ở Việt Nam, ảnh minh họa

Theo chia sẻ của Lương ý Tám Sìn. Người đang nắm giữ bài thuốc gia truyền chữa vô sinh hiếm muộn truyền lại sau 6 đời của Dân tộc Sán Dìu. Thì cơ thể là một mối tổng hòa và các cơ quan trong cơ thể đều có liên quan mật thiết đến nhau. Cũng như vậy việc thụ thai cũng là mối tổng hòa của hai cơ thể nam và nữ. Việc đảm bảo cả trứng và tinh trùng đều khỏe mạnh sẽ gia tăng cơ hội thụ thai thành công hơn rất nhiều.

1Cần có một giải pháp cho vấn đề thực trạng vô sinh ở Việt Nam. Những bài thuốc Nam cũng được xây dựng trên cơ sở khoa học chứ không đơn thuần chỉ là kinh nghiệm truyền thống. Ví dụ trong thành phần của bài thuốc Nam mà Lương ý Tám Sìn nắm giữ có tới 4 thành phần là. L- Aginine, L- carnitine fumarate, Kẽm, Acid Folic mà cả cơ thể nam giới và nữ giới đều cần cho vấn đề phát triển noãn. Miễn dịch, nội tiết ở nữ giới và đặc biệt tăng cường sức khỏe tinh trùng ở nam giới. Đây là một cứu cánh rất quan trọng để khắc phục thực trạng này.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *