Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Nguyên Nhân Gây Vô Sinh Hiếm Muộn Có Thể Bạn Chưa Biết?

Nguyên Nhân Gây Vô Sinh Hiếm Muộn Có Thể Bạn Chưa Biết?

Những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn xuất phát từ rất nhiều yêu tố gây ra. Có thể là do môi trường sinh hoạt, môi trường lao động độc hại, chế dộ ăn uống sinh hoạt, lối sống,… Vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn nhé.

Vì sao vô sinh hiếm muộn trở nên khó điều trị:

Bệnh vô sinh là tình trạng không có thai trong một thời gian nhất định chung số vợ chồng mà không áp dụng biện pháp tránh thai nào, tổ chức y tế thế giới quy định là trên 01 năm, cổ điển quy định là 02 năm.

Bệnh vô sinh hiếm muộn thường thì khó nhận biết các dấu hiệu biểu hiện rõ ràng của bệnh cho nên không được phát hiện và điều trị sớm chỉ khi vợ chồng lấy nhau được một thời gian dài mà không có con lúc đó mới đi khám và mới biết được mình mắc bệnh (đã ủ bệnh thời gian dài nên quá trình điều trị rất khó khăn vất vả mới có hiệu quả).

Thuốc điều trị những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn của Lâm Trí Đường
Thuốc điều trị những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn của Lâm Trí Đường

Những nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn?

Vô sinh nguyên phát (Vô sinh 1): là trong cuộc đời người phụ nữ chưa từng mang thai lần nào, có thể do bẩm sinh khiếm khuyết về cơ quan sinh sản hoặc mắc các triệu chứng như rối loạn nội tiết tố nữ, chậm kinh, mất kinh, rong kinh, niên mạc tử cung nội mạc mỏng, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, u cổ tử cung, viêm vòi trứng, tắc vòi ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, u nang, u sơ buồng trứng.

Về nam giới thì chưa một  lần thụ tinh đậu thai là do tinh trùng di chuyển chậm, lạnh tinh, loãng tinh, xuất tinh sớm, không có tinh trùng sống, di tinh, mộng tinh, viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…

Vô sinh thứ phát (Vô sinh 2), là trong đời của người phụ nữ ít nhất đã một lần mang thai, một lần thụ tinh đậu thai đối với nam giới. Các trường hợp vô sinh thứ phát này phần lớn là do người phụ nữ, bởi vì trong thời gian dài các chị dùng các biện pháp nạo phá thai không đạt chuẩn, dùng thuốc tránh thai trong thời gian dài giờ muốn sinh thêm nhưng trong hơn 1 năm chung sống vợ chồng mà không sinh được…

Ngoài những nguyên nhân vô sinh hiếm muộn trên, vô sinh cũng do các nguyên nhân bệnh rối loạn nội tiết tố nữ, chậm kinh, mất kinh, rong kinh, niên mạc tử cung nội mạc mỏng, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, u cổ tử cung, viêm vòi trứng, tắc vòi ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, u nang, u sơ buồng trứng. Về nam giới thì do tinh trùng di chuyển chậm, lạnh tinh, loãng tinh, xuất tinh sớm, không có tinh trùng sống, di tinh, mộng tinh, viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn viêm tuyến tiền liệt…

Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn vô cùng phức tạp ta chia làm hai loại vô sinh là vô sinh nam và vô sinh nữ, vô sinh nam là do người chồng mắc bệnh vô sinh nhưng người vợ hoàn toàn bình thường, và vô sinh nữ là do người vợ còn người chồng hoàn toàn bình thường, cũng có nhiều cặp vô sinh do cả hai vợ chồng.

Có rất nhiều quan điểm cho rằng vô sinh là do vợ đó chỉ là cảm tính vì người chồng thấy sức khỏe rất tốt và mình quan hệ tình dục rất khỏe, nhưng thực tế nhiều người nam quan hệ tình dục rất khỏe nhưng không có % tinh trùng ở trong tinh dịch, ngược lại có những người quan hệ tình dục yếu thậm chí liệt dương nhưng lượng tinh trùng rất khỏe, là vì nhiều lý do khác nhau.

Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn, ảnh chụp cùng gia đình bệnh nhân điều trị vô sinh hiếm muộn thành công
Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn, ảnh chụp cùng gia đình bệnh nhân điều trị vô sinh hiếm muộn thành công

Do đó Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn là do vợ, do chồng hoặc do cả hai vợ chồng. Để điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn được hiệu quả, các cặp vợ chồng đã lấy nhau được hơn 1 năm mà chưa có con cần đi khám, xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân điều trị sớm đạt được hiệu quả cao trong việc hiện thực giấc mơ có tiếng cười con trẻ trong tổ ấm của gia đình.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

20 comments

 1. Nguyên nhân vô sinh có phải do vợ không

  • Lâm Trí Đường

   Không phải bạn ạ, nguyên nhân có thể do chồng, có thể do vợ và cũng có khi do cả hai vợ chồng bạn ạ!

 2. Bệnh vô sinh bẩm sinh có chữa được không

 3. đối với trường hợp tinh trùng bị yếu thì có cách nào điều trị không ad?

 4. Vợ chồng em đã có 1 em bé nay đã 7 tuổi rồi, muốn sinh thêm em bé từ 2 năm nay mà chưa có, giờ cần làm gì ạ

 5. Quốc nguyễn

  Khi nhỏ em bị quai bị, bây giờ tinh hoàn bên to bên bé, mình có chữa được không?

 6. Quốc nguyễn

  Chế độ ăn là như vậy còn có cần kiêng gì không anh chị

 7. Tinh trùng nhiều khi xuất ra vón cục không hóa lỏng sau 30 phút như bình thường, có ảnh hưởng tới việc sinh con không. Tui em cưới nhau đã 3 năm rôi?

  • Tinh trùng vón cục không hóa lỏng sẽ ảnh hưởng tới việc tiến tới để gặp trướng nên quá trình thụ tinh đậu thai sẽ khó khăn bạn nhé! Bạn cần đi kiểm tra chức năng sinh sản để biết chính xác nguyên nhân bạn nhé!

 8. Quan hệ 2, 3 phút đã ra, mình có thuốc điều trị không?

 9. Vợ em bị rối loạn nội tiết tố, đã thụ tinh trong ống nghiệm 4 lần rồi mà không đậu mình có chữa không ?

 10. Chế độ ăn uống thế nào trong quá trình điều trị vậy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *