Home / TIN TỨC / HỎI ĐÁP VỀ BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN / Khám Vô Sinh Ở Nữ Bao Gồm Những Bước Khám Nào?

Khám Vô Sinh Ở Nữ Bao Gồm Những Bước Khám Nào?

Khám vô sinh ở nữ là một quá trình không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp như nhiều chị em thường nghĩ. Chỉ cần người bệnh có bước chuẩn bị tâm lý tốt. Hiểu về các bước khám để thực hiện một cách tuần tự. Không thiếu sót thì sẽ cho ra kết quả chính xác.

1. Khi nào nên đi khám vô sinh?

Hiếm muộn, vô sinh không phải là căn bệnh của một giới tính nào. Hay một giai đoạn nào, mà nó đều có thể diễn ra ở cả nam và nữ. Nhưng nguy hiểm nhất là trong độ tuổi sinh sản hoặc trước đó để lại các biến chứng khiến nữ giới bị hiếm muộn vô sinh sau này.

Hiện nay cũng có rất nhiều khái niệm vô sinh được định ra. Nhưng để hiểu một cách đơn giản, đó chính là cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản. Không dùng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào nhưng chung sống hơn một năm mà không có con.

Nhiều chị em phụ nữ chưa có những hiểu biết chính xác về căn bệnh này nên thường rất ngại đi khám vô sinh ở nữ. Mà họ dùng những bài thuốc theo truyền miệng, cúng bái hoặc tự mua thuốc uống… Dẫn đến hậu quả bệnh không những không khỏi mà còn nặng thêm.

2. Khi nào nên đi khám vô sinh?

Đối với nữ giới, khi nghi ngờ bản thân mình rơi vào tình trạng vô sinh, hiếm muộn thì nên đến cơ sở y tế uy tín để khám vô sinh ở nữ ngay.

Khám vô sinh ở nữ sớm để xác định nguyên nhân cà điều trị
 Khám vô sinh ở nữ sớm để xác định nguyên nhân cà điều trị

Các chuyên gia cũng khuyên rằng nữ giới càng lớn tuổi thì càng nên đi kiểm tra sức khỏe sinh sản thường xuyên hơn. Vì từ sau 35, khả năng thụ thai giảm mạnh.

Ngoài ra, khám vô sinh ở nữ còn nên được thực hiện khi chu kì kinh nguyệt không đều. Máu bầm, máu cục, tiểu buốt, tiểu rát, tiểu đục và đau bụng bất thường. Gây ảnh hưởng lớn đến sự rụng trứng và thụ thai ở nữ giới.

Với các trường hợp cần đi khám vô sinh nêu trên. Nữ giới cần lưu ý và chủ động trong việc bảo vệ và điều trị căn bệnh vô sinh hiếm muộn kịp thời. Vì bệnh càng để lâu càng khó chữa, thậm chí cướp mất khả năng làm mẹ của bạn.

3. Khám vô sinh nữ cần khám những gì?

Trên thực tế, có rất nhiều chị em phụ nữ biết bản thân bệnh vô sinh nhưng chưa dám đi đến quyết định khám vô sinh ở nữ. Vì còn nhiều lo sợ. Đó có thể là do họ chưa được thăm khám lần nào, hơn nữa đây là lĩnh vực nhạy cảm nên khá dè chừng. Trong phần này chúng tôi sẽ nói rõ hơn về quy trình khám vô sinh để chị em phụ nữ có thể hình dung và có bước chuẩn bị tâm lý tốt hơn.

Khám vô sinh nữ bao gồm nhiều bước thăm khám nhằm thu thập thông tin. Cho đến các siêu âm, xét nghiệm, kiểm tra liên quan đến quá trình sinh sản.

Ở bước thu thập thông tin, người bệnh sẽ trả lời một vài câu hỏi liên quan đến tần suất giao hợp. Lịch sử thai sản (nếu có), các biện pháp tránh thai đã từng dùng… Đồng thời cũng nêu lên nguyện vọng mong muốn có con. Sau đó, người bệnh sẽ được khám lâm sàng, đây là bước khám sức khỏe tổng quát. Nhằm xác định các nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn như thừa cân. Béo phì, các bệnh lý nội tiết, thăm khám bộ phận sinh dục ngoài, đánh giá bất thường đường sinh dục…

Khám vô sinh ở nữ cần đến những cơ sở y tế uy tín hiện đại
 Khám vô sinh ở nữ cần đến những cơ sở y tế uy tín hiện đại

4. Khám vô sinh nữ cần khám những gì?

Cuối cùng là các phương pháp siêu âm, xét nghiệm để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh hơn. Các loại siêu âm tổng quát là để theo dõi sự phát triển của nang noãn. Chu kỳ có kích thích buồng trứng, siêu âm để kiểm tra tử cung. Cùng với siêu âm, khám vô sinh ở nữ còn có các xét nghiệm để chuẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất.

Khám vô sinh ở nữ là một bước không thể thiếu trong điều trị vô sinh. Vì thế nữ giới không nên bỏ qua việc thăm khám này. Bởi chỉ khi xác định đúng nguyên nhân thì các bác sĩ mới giúp bạn lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Nhanh chóng khỏi bệnh và sớm đạt được thiên chức làm mẹ của mình.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *