Home / TIN TỨC / HỎI ĐÁP VỀ BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN / Đi Khám Hiếm Muộn Như Thế Nào? Khi Nào Cần Đi Khám?

Đi Khám Hiếm Muộn Như Thế Nào? Khi Nào Cần Đi Khám?

Khi gặp phải vấn đề hiếm muộn, vô sinh, chậm con… Đa số các cặp vợ chồng chưa đi khám lần nào cũng đều có tâm lý chung là e dè, và hơi lo sợ. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn vấn đề đi khám hiếm muộn như thế nào. Để các bạn có thêm thông tin và chuẩn bị tâm lý được tốt hơn.

1. Khi nào thì đi cần đi khám?

Đi khám hiếm muộn như thế nào. Hay khám khi nào là câu hỏi mà chúng tôi được nhiều cặp vợ chồng trẻ gởi về qua hộp thư của Lâm Trí Đường. Thực chất để trả lời câu hỏi này, có hai ý. Thứ nhất là thời điểm cần biết để đi khám hiếm muộn. Tức là xác định bản thân mình có rơi vào tình trạng này hay không. Bằng những kinh nghiệm hoặc tìm hiểu thêm thông tin. Hai vợ chồng có thể đoán được khả năng mình chậm con là do hiếm muộn hay do những tác động nào khác.

Ý thứ hai của “khi nào cần khám” đó chính là nói về thời gian mà hai vợ chồng đi khám bệnh để có được kết quả tốt nhất. Trước đây, người ta thường khuyên bạn đi khám khi người vợ vừa mới có kinh (ngày thứ 1- 3 của chu kỳ). Nhưng hiện nay, xét nghiệm đánh giá dự trữ buồng trứng có thể thực hiện bất kỳ ngày nào của chu kỳ kinh và kết quả đánh giá chính xác hơn. Có thể người chồng cũng sẽ được chỉ định xét nghiệm tinh trùng ngay lần đầu tiên đi khám. Vậy các cặp vợ chồng nên kiêng quan hệ vợ chồng khoảng 2 đến 3 ngày trước đó để kết quả chính xác.

Người trẻ tuổi khi bị hiếm muộn thường thắc mắc không biết đi khám hiếm muộn như thế nào
Người trẻ tuổi khi bị hiếm muộn thường thắc mắc không biết đi khám hiếm muộn như thế nào

2. Khám những gì?

Điều mà nhiều vợ chồng thắc mắc trước khi đi khám đó chính là đi khám hiếm muộn như thế nào. Tức khám những gì, khám như thế nào. Không biết có lâu không, có gì quá phức tạp hay rườm rà không. Để lý giải điều này chúng tôi xin trả lời rằng. Khám hiếm muộn gồm hai bước chính đó chính là khám lâm sàn và siêu âm xét nghiệm.

Thực chất trong hai bước lớn này sẽ có những bước nhỏ khác. Chẳng hạn như khám lâm sàn, bạn sẽ được hỏi bệnh trước khi bước vào buồng khám chính xác. Lúc này chính là thời điểm mà nhiều chị em khám lần đầu sẽ rất ngại ngùng. Khi những câu hỏi liên quan đến vấn đề quan hệ tình dục, tần xuất quan hệ mỗi tuần. Hoặc những vấn đề liên quan đến việc sinh sản trước đó (bao gồm cả việc nạo phá thai, sử dụng thuốc tránh thai…). Còn ở nam giới thì thường được hỏi về những thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như. Tình trạng sử dụng rượu bia, chất kích thích, thủ dâm…

Sau khi hỏi bệnh đến phần khám lâm sàn ở cả vợ và chồng. Bước khám lâm sàn sẽ để kiểm tra cấu trúc của cơ quan sinh dục có những biến đổi bất thường nào hay không. Có những chấn thương hay di chứng do bệnh tật để lại hay không. Cuối cùng là xét nghiệm.

Cần tìm hiểu đi khám hiếm muộn như thế nào để chuẩn bị tinh thần, thời gian và tiền bạc tốt hơn
Cần tìm hiểu đi khám hiếm muộn như thế nào để chuẩn bị tinh thần, thời gian và tiền bạc tốt hơn

3. Đi khám hiếm muộn như thế nào?

Sẽ không có một bệnh nhân nào giống bệnh nhân nào. Do đó, tuỳ trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định những xét nghiệm khác nhau. Một số xét nghiệm thường quy có thể thực hiện là. Xét nghiệm máu đánh giá dự trữ buồng trứng. Siêu âm kiểm tra tử cung, buồng trứng, chụp HSG, xét nghiệm tinh trùng (Tinh dịch đồ)…

Với những quy trình khám và xét nghiệm nêu trên. Không hẳn cặp vợ chồng nào cũng phải làm hết mà cần có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ. Nhìn chung đi khám hiếm muộn như thế nào còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Trên đây là những bước đi thăm khám cơ bản và thường gặp nhất. Hy vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn giải tỏa được nỗi lo sợ trước khi đi thăm khám bệnh hiếm muộn.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *