Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Điều Trị Hiếm Muộn Ở Nam Giới? Đâu Là Phương Pháp Hiệu Quả?

Điều Trị Hiếm Muộn Ở Nam Giới? Đâu Là Phương Pháp Hiệu Quả?

Hiếm muộn ở nam giới thường khó phát hiện hơn ở nữ giới. Do tâm lý của phái mạnh ít nhìn nhận vấn đề về bệnh này. Mặc khác nam giới thường không quan tâm sức khỏe sinh sản bằng nữ giới. Do vậy, khi phát hiện bệnh thường khá muộn. Trong bài viết này chúng tôi xin đề cập đến tầm quan trọng của việc phát hiện bệnh sớm. Và chia sẻ hững phương pháp điều trị hiếm muộn ở nam giới.

1. Tầm quan trọng của việc điều trị hiếm muộn sớm

Nói một cách dễ hiểu. Hiếm muộn là tình trạng của một cặp vợ chồng bình thường. Không dùng các biện pháp tránh thai trong một năm nhưng vẫn chưa có con thì được gọi là hiếm muộn. Còn hiếm muộn ở nam đó chính là một trường hợp thuộc hiếm muộn. Lúc này nguyên nhân được xác định là do người chồng. Vì vậy, người bệnh cần tìm đến những biện pháp điều trị hiếm muộn ở nam giới phù hợp.

Khác với những bệnh khác. Hiếm muộn cần phải thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân chính xác và kịp thời chữa trị. Với nam giới, việc đầu tiên trong xác định nguyên nhân hiếm muộn đó chính là xét nghiệm. Kiểm tra tinh dịch đồ để xem số lượng và chất lượng tinh trùng ra sao. Tiếp đó, nam giới sẽ được kiểm tra nội tiết tố. Siêu âm bìu và tinh hoàn để xem tinh hoàn ẩn hay tinh hoàn lạc chỗ… Đối với mỗi trường hợp sẽ có những nguyên nhân khác nhân khác nhau và bác sĩ sẽ khuyên bạn chọn cách chữa trị thích hợp.

Điều trị hiếm muộn ở nam giới phần lớn là điều trị khả năng sinh tinh và tinh trùng yếu
Điều trị hiếm muộn ở nam giới phần lớn là điều trị khả năng sinh tinh và tinh trùng yếu

2. Tầm quan trọng của việc điều trị hiếm muộn ở nam giới

Tình trạng hiếm muộn tại Việt Nam ngày càng trẻ hóa với 50% cặp vợ chồng vô sinh ở độ tuổi dưới 30. Đây không còn chỉ là chuyện riêng của những cặp vợ chồng trẻ. Liên quan đến chất lượng cuộc sống, hạnh phúc gia đình mà còn ảnh hưởng tới những giá trị tinh thần, cơ cấu xã hội.

Hiện nay, trên cả nước có trên một triệu cặp vợ chồng hiếm muộn cần khám và điều trị. Nhưng do tâm lý e ngại, không chịu chữa trị đến nơi đến chốn hay phát hiện bệnh quá trễ… đã dẫn đến nhiều trường hợp không thể có con được nữa. Chính vì thế, nếu các cặp vợ chồng trẻ nghi ngờ mình mắc phải hiếm muộn. Thì cần nhanh chóng đi khám bệnh để được chữa trị. Đặc biệt là điều trị hiếm muộn cần nhiều thời gian và khá phức tạp. Nên việc phát hiện càng sớm sẽ càng có lợi cho các cặp vợ chồng.

3. Cách điều trị hiếm muộn ở nam giới

Như đã đề cập ở nhiều bài viết trước, điều trị hiếm muộn ở nam giới có rất nhiều phương pháp. Tương ứng với  từng tình trạng bệnh nặng nhẹ mà sẽ có những phương pháp thích hợp. Thông thường sau khi thực hiện hết các xét nghiệm, nếu bệnh nhẹ, bác sĩ có thể cho nam giới dùng thuốc và theo. Nếu không có kết quả thì bắt đầu thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản như: thụ tinh trong ống nghiệp. Thụ tinh nhân tạo, hoặc xin tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng.

Đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Khi tiến hành thực hiện phương pháp này thì trứng và tinh trùng sẽ được thụ trong ống nghiệm và được nuôi dưỡng để tạo thành hợp tử và sau một khoảng thời gian sẽ được cấy vào tử cung người vợ.

Còn phương pháp thụ tinh nhân tạo tương đối đơn giản hơn. Sau khi lấy tinh trung của người chồng, sẽ được bơm trực tiếp vào tử cung của người vợ bằng một dụng cụ y tế chuyên biệt. Đây là phương pháp điều trị hiếm muộn ở nam giới có tinh trùng yếu.

Phương pháp điều trị hiếm muộn ở nam giới: thụ tinh trong ống nghiệm
Phương pháp điều trị hiếm muộn ở nam giới: thụ tinh trong ống nghiệm

4. Điều trị hiếm muộn ở nam giới

Trường hợp tinh trùng không có. Hoặc bị rối loạn không thể sản sinh ra tinh trùng thì vợ chồng hiếm muộn có thể nhờ xin tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng. Đây là cách cuối cùng trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản. Nhưng chúng tôi không khuyến khích vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của người chồng và các vấn đề thủ tục pháp lý phức tạp.

Ngày nay, người bệnh vô sinh hiếm muộn có thể sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc nam. Đây được cho là liệu pháp an toàn cho cả nam và nữ. Vì điều trị hiếm muộn là quãng thời gian dài để làm sinh tinh, mạnh tinh trùng từ bên trong. Thuốc nam chứa đựng thành phần dược tính an toàn, tác động sâu vào bên trong cơ thể của nam giới. Do đó, phương pháp này an toàn và khả thi hơn so với những phương pháp điều trị can thiệp khác.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *