Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Cảnh Báo Tình Trạng Vô Sinh Ở Việt Nam Hiện Nay

Cảnh Báo Tình Trạng Vô Sinh Ở Việt Nam Hiện Nay

Số lượng người mắc bệnh vô sinh ở Việt Nam ngày một tăng cao do chế độ sinh hoạt không khoa học, môi trường sống ô nhiễm, nguồn dinh dưỡng kém… Điều này kéo theo tình trạng vô sinh ở Việt Nam ngày càng tăng cao hơn so với thế giới. Nắm được tình trạng vô sinh cũng như các nguyên nhân chính là bước đề phòng quan trọng, nhằm tránh khỏi căn bệnh vô sinh.

1. Bất ngờ với tình trạng vô sinh hiện nay ?

Vô sinh hiếm muộn không còn quá xa lạ với chúng ta. Bất kỳ cặp vợ chồng nào chung sống với nhau trên một năm, không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con thì được coi là mắc phải chứng vô sinh, hiếm muộn. Tuy nhiên, có một điều đáng chú ý đó là tình trạng vô sinh ở Việt Nam ngày càng tăng cao.

Lo là với các dấu hiệu vô sinh nam giới làm cho bạn mất khả năng làm cha
 Tình trạng vô sinh ở Việt Nam ngày một tăng cao

Theo một nghiên cứu mới nhất do Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Đại học Y Hà Nội tiến hành trên 14.300 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Kết quả xác định tỉ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ là 7,7%. Nghĩa là có từ 700.000 đến 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh. Đáng báo động có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi dưới 30.

Tình trạng vô sinh ở Việt Nam tăng cao làm cho nước ta đứng trước nguy cơ dân số già trong tương lai. Bên cạnh đó, vô sinh hiếm muộn còn còn làm ảnh hưởng đến tâm lý của các cặp vợ chồng, nguy cơ đổ vỡ, rạn nứt hôn nhân và giảm chỉ số hạnh phúc nói chung.

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở Việt Nam

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở Việt Nam hiện nay, không riêng gì ở nữ giới hoặc nam giới. Đối với nữ, vô sinh ở nữ giới thường do các bệnh lý liên quan đến phụ khoa các bệnh về vòi trứng, bệnh lý ở tử cung, rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng của việc dùng thuốc tránh thai,…

Còn đối với nam giới thì vô sinh chủ yếu là do chất lượng tinh trùng, người chồng có thể bị bất thường về chất hoặc số lượng tinh trùng, thiếu hụt nội tiết, xuất tinh sớm hoặc ngược dòng… Vô sinh ở Việt Nam hiện nay rất nguy hiểm. Bởi vì biểu hiện của bệnh không rõ ràng như ở nữ giới, tâm lý nam giới thường chủ quan trong việc kiểm tra sức khoẻ sinh sản định kỳ, cùng với những quan niệm vô sinh chỉ xuất hiện ở nữ… Từ đó biến chuyển bệnh vô sinh ở nam trở nên phức tạp và khó điều trị hơn.

Tình trạng vô sinh ở Việt Nam xuất hiện nhiều ở nữ dưới 30 tuổi
 Tình trạng vô sinh ở Việt Nam xuất hiện nhiều ở nữ dưới 30 tuổi

Ngoài ra, vô sinh còn có thể do tuổi tác, thông thường độ tuổi thích hợp để sinh đẻ đó là từ 18 đến 35. Vượt qua ngoài ngưỡng này thì cơ quan sinh sản sẽ giảm hiệu quả. Đồng thời, dẫn đến việc khó thụ thai, mang thai.

Bên cạnh những nguyên xuất phát từ bên trong, thì tình trạng vô sinh ở Việt Nam tăng cao còn có thể do những căn bệnh lây qua đường tình dục. Cụ thể như bệnh giang mai, bệnh lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục… đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sản khoa.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể phần nào nắm được tình trạng bệnh vô sinh hiện nay. Biết được nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh và có được những biện pháp phù hợp với bản thân, nhằm phòng tránh căn bệnh này.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *