LIÊN HỆ

BẠN ĐÃ BIẾT BỆNH QUAI BỊ GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI NHƯ THẾ NÀO CHƯA

BẠN ĐÃ BIẾT BỆNH QUAI BỊ GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI NHƯ THẾ NÀO CHƯA
5 sao trên 3 đánh giá

Bệnh quai bị là bệnh lý cấp tính do nhiễm vi rút Raramyxovirut gây ra, hay còn gọi là viêm tuyến nước bọt, bệnh thường diễn ra vào mùa Xuân và mùa Hạ bệnh tập trung vào các mùa này là do thời tiết nóng bức, độ ẩm cao cho nên bệnh dễ lây nhiễm và phát sinh nhanh chóng, có thể trở thành dịch. Những ai đã từng nhiễm vi rút quai bị một lần hoặc đã tiêm chủng ngừa vi rút Raramyxovirut thì sẽ miễn dịch với bệnh này suốt đời. Vậy biến chứng của bệnh quai bị gây vô sinh ở nam giới hay không chúng ta cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Biểu hiện của bệnh quai bị:

tải xuống 4 result - BẠN ĐÃ BIẾT BỆNH QUAI BỊ GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI NHƯ THẾ NÀO CHƯA - vô sinh vì uống thuốc tránh thai, vô sinh vì phá thai, vô sinh thứ phát, vô sinh nguyên phát, biểu hiện vô sinh - tin-tuc
Biểu hiện bệnh quai bị

Vi rút Raramyxo lây truyền qua đường hô hấp, tuyến nước bọt, thông qua nói chuyện… biểu hiện gây đau hàm, đau cổ, và phát sinh các tổ chức hạch ở cổ, bệnh thường đi xuống tuyết yếu là các cơ quan sinh dục của nam và nữ, gây biến chứng làm teo tinh hoàn đối với nam giới và viêm buồng trứng dẫn đến đến vô sinh.

Thời gian ủ bệnh của bệnh này là từ 12  đến 15 ngày bệnh mới phát tác, khi phát tác của bệnh quai bị này sẽ có biểu hiện như sốt cao, mệt mỏi, ể oải, nhức đầu, sưng đau tuyến nước bọt, đau hai bên quai hàm, nhưng bệnh quai bị là lành tính.

Bệnh quai bị gây vô sinh ở nam có thể gây biến chứng gây ra viêm tụy, viêm dây thần kinh, viêm cơ tim, viêm buồng trứng, viêm tinh hoàn dẫn đến teo tinh hoàn, các biến chứng này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cho con người, và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản đối với cả nam và nữ…

Bệnh quai bị gây biến chứng ở nam giới cao hơn nữ giới và có nguy cơ gây vô sinh cao là vì bệnh quai bị gây biến chứng làm teo tinh hoàn, mà tinh hoàn là cơ quan sinh sản ra tinh trùng nếu teo tinh hoàn sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh trùng và trường hợp này có nguy cơ vô sinh cao. Bệnh có thể sảy ra với tất cả mọi lứa tuổi, giới tính, nhưng bệnh thường sảy ra nhiều ở độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi, và tỷ lệ gây ra biến chứng đối với nam giới cao hơn nữ giới theo thống kê thì đối với nam giới tỷ lệ chiếm từ 20 đến 30% còn đối với nữ giới chiếm khoảng từ 5 đến 8% gây biến chứng và có nguy cơ vô sinh.

Cách phòng tránh bệnh quai bị gây vô sinh ở nam giới:

Để phòng tránh bệnh quai bị đối với cả nam và nữ thì cách tốt nhất là tiêm vác xin để phòng tránh bệnh, vì chúng ta không có thuốc đặc trị cho bệnh này mà chúng ta chỉ điều trị theo triệu chứng là chính. Khi trong nhà có người bị nhiễm bệnh chúng ta cần cách ly người bệnh trong vòng 1 tuần và thường xuyên đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người bệnh.

Để tránh bệnh quai bị gây vô sinh ở nam chúng ta lựa chọn cho mình một chế độ ăn uống cho phù hợp, bổ sung đầy đủ các vi dưỡng chất để tăng cường sức khỏe nâng cao sức đề kháng cho cơ thể không để biến chứng gây ra vô sinh. Trong quá trình bị bệnh thường gây đau, khó ăn uống, ta có thể chuyển qua ăn những thức ăn lỏng, mềm, ăn uống nhiều chất vitaminc và vệ sinh răng miệng tốt.Những thứ cần phải kiêng trong quá trình điều trị bệnh quai bị như; cơm nếp, thịt gà, nước mắm, cá, bia, rượu, không tới gần đám ma, kiêng gió, kiêng chạy nhảy, và tuyệt đối không quan hệ vợ chồng trong khi bị bệnh quai bị.

Cách điều trị bệnh quai bị để hạn chế tình trạng vô sinh:

Khi bị bệnh, người bệnh thường sốt cao nên chúng ta cần hạ thân nhiệt bằng khăn lau mát cho bệnh nhân, uống thuốc kháng sinh, kháng viêm, và những trường hợp gây ra sốt cao thì chúng ta cần cho uống hạ sốt, uống vitamin C để tăng sức đề kháng, chống lại và loại bỏ các vi khuẩn của bệnh quai bị gây ra biến chứng vô sinh. Dùng thuốc nam đắp làm mát và kháng sinh chống viêm nhiễm.

20180115 143924 result 1 1024x497 - BẠN ĐÃ BIẾT BỆNH QUAI BỊ GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI NHƯ THẾ NÀO CHƯA - vô sinh vì uống thuốc tránh thai, vô sinh vì phá thai, vô sinh thứ phát, vô sinh nguyên phát, biểu hiện vô sinh - tin-tuc
Bệnh quai bị gây vô sinh ở nam, bệnh nhân điều trị vô sinh hiếm muộn thành công

Bệnh quai bị gây vô sinh ở namNếu có biến chứng của bệnh quai bị gây viêm, gây sưng và tấy đỏ bất thường thì chúng ta đi khám để có biện pháp điều trị thích hợp và đạt được kết quả cao, bởi vì di chứng của bệnh gây teo tinh hoàn là cả một quá trình diễn ra chậm sau đợt viêm cấp tính, nếu được điều trị đúng đạt hiệu quả thì khả năng sinh sản vẫn được bảo toàn, nếu không thể điều trị hiệu quả thì có thể có biện pháp lấy tinh trùng để trữ lạnh đối với những người chưa có con để sau này thụ tinh và duy trì nòi giống. Chúc các bạn vui vẻ, tìm được hạnh phúc và tương lai trong tầm tay của mình.

BẤM XEM TRỰC TRẠNG BỆNH VÔ SINH

XEM NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ

CHIA SẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

(Bùi Văn Trúc)

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

10 bình luận về “BẠN ĐÃ BIẾT BỆNH QUAI BỊ GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI NHƯ THẾ NÀO CHƯA

    • Biến chứng của quai bị, bị teo một bên tinh hoàn, nhưng tinh hoàn còn lại vẫn hoạt động tốt, chức năng sinh tinh còn hoạt động vẫn sản xuất tinh trùng thì có thể điều trị để có con được!

      Phản hồi

Viết một bình luận