Home / TIN TỨC / HỎI ĐÁP VỀ BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN / Quy Trình Khám Hiếm Muộn Nữ? Bạn Cần Biết Trước Khi Đến Bệnh Viện

Quy Trình Khám Hiếm Muộn Nữ? Bạn Cần Biết Trước Khi Đến Bệnh Viện

Với sự tiến bộ của y học, cùng với sự ra đời của các loại máy móc hiện đại. Vì thế khám vô sinh trở nên đơn giản và ít tốn thời gian hơn trước. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn khá e dè trong việc thăm khám. Một phần vì ngại phần khác vì hoang mang không biết quy trình khám hiếm muộn nữ như thế nào?. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu. Một quy trình khám hiếm muộn phổ biến để chị em tham khảo và yên tâm đi thăm khám.

Khi đi khám vô sinh nữ thì người bệnh sẽ phải kiểm tra một cách tổng quan và chi tiết. Bao gồm khám bên trong và bên ngoài. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào từng bệnh viện, cơ sở y tế mà quy trình khám hiếm muộn nữ sẽ có một chút thay đổi. Nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các bước và các xét nghiệm cho người bệnh.

1. Kiểm tra sự rụng trứng

Trước tiên bệnh nhân sẽ được kiểm tra sự rụng trứng qua chất nhầy tử cung. Bác sĩ sẽ tiến hành đo nhiệt độ cơ thể đồng thời thực hiện việc kiểm tra chất nhầy cổ tử cung. Điều này sẽ giúp cho bác sĩ biết được nữ giới có gặp vấn đề gì trong quá trình rụng trứng hay không từ đó mới định hướng phương pháp điều trị.

Quy trình khám hiếm muộn nữ gồm nhiều bước kiểm tra xét nghiệm
Quy trình khám hiếm muộn nữ gồm nhiều bước kiểm tra xét nghiệm

2. Kiểm tra nội mạc tử cung

Sau khi kiểm tra sự rụng trứng. Chị em sẽ được kiểm tra nội mạc tử cung. Ở bước này nhằm xác định được tình trạng và kiểm tra sâu bên trong xem có sự rụng trứng thực sự diễn ra hay không. Hoặc thăm dò kích thước khoang tử cung, rà soát lớp nội mạc có quá dày hay quá mỏng. Ngoài ra còn kiểm tra xem nữ giới có mắt các bệnh ở tử cung như viêm nhiễm, u xơ, u nang… L àm ảnh hưởng tới khả năng mang thai hay không.

3. Kiểm tra chức năng nội tiết

Để kiểm tra được chức năng nội tiết thì bác sĩ sẽ tiến hành đo lượng estrogen huyết thanh. Nồng độ progesterone vào những thời điểm khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt để có thể hiểu rõ tình hình của chức năng buồng trứng cũng như xác định tỷ lệ trao đổi chất cơ bản. Để biết được chức năng tuyến giáp, kiểm tra chức năng tuyến thượng thận và xác định prolactin huyết thanh… Quy trình khám hiếm muộn nữ, kiểm tra nội tiết còn giúp phát hiện nhiều nguyên nhân tiềm ẩn. Gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết tố, không rụng trứng…

4. Kiểm tra tắc ống dẫn trứng

Tuy ống dẫn trứng là bộ phận ít được đề cập đến. Tuy nhiên nó lại có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ trong việc sinh sản của chị em phụ nữ. Với chức năng thông dẫn và tạo điều kiện cho trứng gặp tinh trùng. Nếu ống dẫn trứng bị tắc thì quá trình thụ thai không thể diễn ra được.

Vì vậy trong quy trình khám hiếm muộn nữ. Bạn cần đề cập đến vấn đề này để được kiểm tra đồng bộ cùng các cơ quan khác.

Sau quy trình khám hiếm muộn nữ, nếu tất cả đều không có vấn đề gì thì sẽ xét nghiệm ở người nam
Sau quy trình khám hiếm muộn nữ, nếu tất cả đều không có vấn đề gì thì sẽ xét nghiệm ở người nam

5. Xét nghiệm miễn dịch

Việc kiểm tra này sẽ giúp cho bác sĩ tìm hiểu xem trong cơ quan sinh dục của chị em có tồn tại các kháng thể chống tinh trùng hay không. Ngoài ra, kiểm tra này cũng có thể được thực hiện gián tiếp thông qua quan hệ tình dục nhờ kiểm tra tinh trùng sau khi thâm nhập.

6. Kiểm tra nhiễm sắc thể

Việc kiểm tra nhiễm sắc thể sẽ giúp bác sĩ xác định những đột biến về số lượng và cấu trúc nhiễm sắc thể. Khi thực hiện quy trình khám hiếm muộn nữ. Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm, kiểm tra dựa vào mẫu máu, tủy xương hoặc các mô cơ quan. Nguyên nhân khiến chị em cần thực hiện kiểm tra nhiễm sắc thể là vì có 1 số trường hợp chị em bị vô sinh là do cơ thể có chất kháng thể chống tinh trùng, chính bởi vậy, đôi khi chị em cần tiến hành các xét nghiệm miễn dịch.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng chị em đã có thể nắm bắt được quy trình khám hiếm muộn nữ bao gồm khám và xét nghiệm những gì. Từ đó giúp chị em tự tin hơn để đến bệnh việc thăm khám sớm nhất có thể.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *