Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Những Bệnh Vô Sinh Ở Nữ Thường Gặp Nhất Hiện Nay

Những Bệnh Vô Sinh Ở Nữ Thường Gặp Nhất Hiện Nay

Những bệnh vô sinh ở nữ thường gặp nhất đó là u xơ tử cung, u nang buồng trứng, tắt vòi trứng những căn bệnh này tuy không quá khó điều trị, nhưng nhiều chị em vì thờ ơ không điều trị tới nơi tới chốn mà dẫn đến hậu quả nguy hiểm đó chính là vô sinh. Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến 3 bệnh gây vô sinh phổ biến ở nữ vừa nêu trên, để các chị em chủ động chọn biện pháp phòng tránh.

1. U xơ tử cung

U xơ tử cung hiện là bệnh khá phổ biến ở chị em mắc phải. Đây là loại u lành tính thường thấy nhất trong tử cung, nó có thể nằm ở thành hoặc trong lòng dạ con. Khi khối u còn nhỏ, chị em sẽ không cảm thấy sự bất thường gì ở trong cơ thể, chỉ có chút bất thường về chu kỳ kinh nguyệt. Và biểu hiện này thường được đỗ lỗi là do stress gây ra.

Tuy bệnh u xơ tử cung không làm tăng nguy cơ ung thư tử cung nhưng u xơ tử cung lại có thể làm cho trứng khó gặp tinh trùng. Đặc biệt, bệnh không có biểu hiện rõ ràng nên trong nhiều trường hợp, người bệnh có những triệu chứng có thể nhầm với mang thai.

Các bệnh vô sinh ở nữ khiến cho phái nữ khó mang thai
Các bệnh vô sinh ở nữ khiến cho phái nữ khó mang thai

U xơ tử cung được xác định là một trong những bệnh vô sinh ở nữ khá phổ biến. Nếu khối u nằm gần niêm mạc tử cung sẽ dễ dẫn đến tình trạng chảy máu và băng huyết… từ đó rất khó thụ thai và có thể dẫn đến vô sinh.

2. U nang buồng trứng

U nang buồng trứng thường được hình thành bên trong buồng trứng và là bao nang chứa đầy dịch. Cũng giống như nhiều bệnh phụ khoa khác, u nang buồng trứng có các triệu chứng rất mơ hồ, khó phán đoán từ sớm.

Đa số trường hợp chỉ phát hiện được khối u buồng trứng một cách tình cờ khi siêu âm bụng kiểm tra hoặc do chị em đi khám phụ khoa định kỳ. Hiện nay, u nang buồng trứng cũng được liệt vào danh sách những bệnh vô sinh ở nữ phổ biến và nguy hiểm nhất. Bởi nếu khối u phát triển lớn, làm mất đi khả năng tạo ra trứng ở phái nữ.

Những biểu hiện của u nang buồng trứng có thể kể đến như đau vùng bụng, kinh nguyệt thất thường, cảm giác đầy bụng, khó chịu ở âm đạo…  Nếu người bệnh không kịp thời chữa trị có thể chuyển sang ung thư buồng trứng, đe dọa rất lớn đến khả năng sản sinh, phát triển và rụng trứng. Từ đó gây khó khăn trong quá trình thụ thai.

Bệnh vô sinh bẩm sinh, ảnh chụp cùng bệnh nhân điều trị vô sinh hiếm muộn thành công
 Thăm khám để xác định các bệnh vô sinh ở nữ, từ đó chữa trị mới nhanh chóng thành công

3. Tắc vòi trứng

Khi phụ nữ có những biểu hiện như kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, khí hư nhiều hơn bình thường, đau khi quan hệ tình dục hay rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi,…thì bạn có thể nghi ngờ đến khả năng bệnh tắc vòi trứng.

Tắc vòi trứng là một trong những bệnh vô sinh ở nữ. Bệnh do nhiễm khuẩn hoặc do lạc nội mạc tử cung. Và tương tự như bệnh u nang buôn trứng, bệnh chỉ được phát hiện chính xác nhất nhờ chụp tử cung hay vòi trứng.

Tắc vòi trứng khiến cho trứng đã gặp tinh trùng ở vòi trứng nhưng không thể di chuyển về tử cung để làm tổ mà phát triển ngay tại vòi trứng, gây ra chửa ngoài tử cung vô cùng nguy hiểm.

U xơ tử cung, u nang buồng trứng hay tắc vòi trứng đều là những bệnh vô sinh ở nữ rất phổ biến. Do đó, ngoài việc theo dõi và chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phái nữ nên thường xuyên kiểm tra, siêu âm 6 tháng một lần để phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn bệnh, sớm có biện pháp phòng trừ hay điều trị.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *