Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / NGUYÊN NHÂN BỆNH VÔ SINH THỨ PHÁT VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

NGUYÊN NHÂN BỆNH VÔ SINH THỨ PHÁT VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

Nhiều người vẫn không thể hiểu được, tại sao họ đã có con và đang mong muốn sinh đứa con thứ hai nhưng nỗ lực nhiều năm đều không có kết quả. Bài viết này chúng tôi đề cập tới bệnh vô sinh thứ phát này, có thể sẽ giúp cho các bạn.

1. Bệnh vô sinh thứ phát là gì?

Theo định nghĩa y khoa, vô sinh thứ phát là những trường hợp đã từng có con, thai ít nhất một lần, sinh sẩy hoặc phá thai kế hoạch… nay muốn sinh thêm con nhưng không thể thụ thai. Bệnh vô sinh thứ phát có thể có ở cả nam và nữ.

Như chuyện của chị Nguyễn Thị Thủy (Mỏ Cày, Bến Tre), gia đình chị có bé gái đầu lòng 13 tuổi và vợ chồng muốn sinh bé thứ hai nhưng chờ và đợi tận 8 năm mà chẳng có tin vui. 

2. Nguyên nhân vô sinh do đâu?

Hầu hết nam giới đều đổ nguyên nhân cho phụ nữ nhưng đôi khi phần nhiều “tội” là do đàn ông mà ra. Những trường hợp vô sinh thứ phát ở nam giới là do bất thường về tinh trùng như rối loạn trong quá trình sinh tinh, quá trình trưởng thành của tinh trùng, nhiễm trùng đường sinh dục và bộ phận sinh dục.

Người đàn ông bình thường có tinh trùng khỏe nên sinh đứa con đầu tiên rất thuận lợi. Nhưng do đặc điểm quá trình sinh hoạt, người đàn ông thức khuya nhiều, làm trong môi trường nóng, nhiều hóa chất, tia bức xạ, phóng xạ, đặc biệt thói quen uống rượu, hút thuốc lá, các chất kích thích rất ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Đó là những nguyên nhân cơ bản gây bệnh vô sinh thứ phát ở các đấng mày râu.

Tương tự với nữ giới, nguyên nhân gây bệnh vô sinh thứ phát có thể do viêm nhiễm cổ tử cung mãn tính ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng, dùng triền miên thuốc tránh thai sẽ gây ức chế buồng trứng, ức chế phóng noãn.

Một nguyên nhân khác cũng khá phổ biến là viêm nội mạc tử cung mãn tính gây dính tử cung. Viêm nhiễm làm cho niêm mạc bên trong buồng tử cung bị tổn thương, khi không còn lớp niêm mạc bảo vệ thì hai mặt tử cung sẽ dính vào nhau do đó phôi không thể làm tổ trong tử cung được.

Bệnh vô sinh thứ phát ở nữ giới cũng có thể do bị tổn thương ở ống dẫn trứng làm hẹp lòng ống và ống này bị tắc hoàn toàn khiến tinh trùng không thể di chuyển vào bên trong để thụ tinh.

3. Bệnh vô sinh thứ phát có chữa được không?

Bệnh vô sinh thứ phát, ảnh gặp gỡ gia đình BN đã điều trị thành công!
 Bệnh vô sinh thứ phát, ảnh gặp gỡ gia đình BN đã điều trị thành công!

Tùy vào nguyên nhân bệnh của từng người mà y học sẽ có sự điều trị hợp lí. Dưới đây là 3 phương pháp bạn có thể tham khảo:

Thứ nhất là phương pháp dùng thuốc, các bác sĩ sẽ kê đơn điều trị tùy theo tình trạng và mức độ bệnh, đồng thời sẽ đưa ra các chế độ về ăn uống, luyện tập và nghỉ ngơi hợp lí.

Thứ hai là phương pháp phẫu thuật, với trường hợp biến dạng, thay đổi cấu trúc cơ quan sinh sản sẽ được can thiệp bằng các biện pháp phẫu thuật để giúp điều chỉnh và đưa mọi thứ về trạng thái bình thường.

Thứ ba là thụ tinh ống nghiệm, đây là phương pháp các bác sĩ sẽ trực tiếp thực hiện cho tinh trùng và trứng thụ tinh trong ống nghiệm, nuôi dưỡng trong vòng 2 đến 3 ngày rồi đưa phôi phát triển trở lại vào tử cung người vợ.

Ngoài ra, bệnh vô sinh thứ phát còn được điều trị bởi các bài thuốc nam vì là nguyên liệu từ thiên nhiên, không chất bảo quản nên cũng được nhiều người tin dùng và mang lại hiệu quả như ý.

Ngày nay, với sự phát triển của y học thì việc điều trị bệnh vô sinh thứ phát không quá khó. Điều quan trọng là các cặp vợ chồng cần nhận biết và đi khám sớm. Tùy vào tình trạng sức khỏe, tuổi tác của mỗi cặp vợ chồng mà sẽ có hướng điều trị phù hợp và có cơ hội sinh thêm con.

Bệnh vô sinh thứ phát, ảnh bệnh nhân được điều trị thành công!
 Bệnh vô sinh thứ phát, ảnh bệnh nhân được điều trị thành công!

Thực tế thì quá trình đấu tranh với bệnh tật chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bạn cần một tâm lí thật vững vàng, giảm lo lắng đi và thay đổi lối sống, thói quen ăn uống thì sẽ tạo ra những chuyển biến tích cực nhất cho bệnh vô sinh thứ phát.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

2 comments

  1. Tinh trùng ít, yếu mình có chữa được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *