Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ BỆNH QUAI BỊ GÂY VÔ SINH NHƯ THẾ NÀO

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ BỆNH QUAI BỊ GÂY VÔ SINH NHƯ THẾ NÀO

Chắc chắn chúng ta không hề xa lạ với những thông tin về việc bệnh quai bị gây vô sinh như thế nào? Nguyên nhân của việc quai bị trở thành một trong những tác nhân vô sinh ở cả nam giới và nữ giới đến nay hoàn toàn không còn là bí ẩn. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tính liên quan của quai bị và vô sinh trên thực tế. 

1. Bệnh quai bị là gì và bệnh quai bị gây vô sinh như thế nào?

Quai bị là một bệnh liên quan đến tuyến nước bọt ở con người. Về cơ bản bệnh quai bị không nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng sẽ gây ra rất nhiều xáo trộn. Bệnh quai bị lành tính, vậy bệnh quai bị gây vô sinh như thế nào? Đây chính là câu hỏi liên quan đến biến chứng của căn bệnh này đối với người bệnh, đặc biệt là nam giới. Trên thực tế ở nam giới cứ khoảng 10 người bị mắc quai bị thì có khoảng 2 người bị viêm tinh hoàn, số người bị viêm tinh hoàn 1 bên và cả hai bên chiếm tỷ lệ từ 20 đến 30% thường gặp ở thanh thiếu niên dậy thì. Viêm tinh hoàn chính là biến chứng của quai bị và là câu trả lời cho việc bệnh quai bị gây vô sinh như thế nào.

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh đối với người bị teo tinh hoàn chiếm tỷ lệ rất cao. Khi quai bị xảy ra ở người lớn nhưng khi gặp ở người lớn thường thì có nhiều biến chứng hơn trẻ em. Lo ngại việc bệnh quai bị gây vô sinh như thế nào chính là lo ngại tác hại của biến chứng của bệnh quai. Theo nhiều thống kê y khoa, đối với biến chứng viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn chiếm tỷ lệ khoảng 20 đến 35% ở người sau tuổi dậy thì, thường thì làm giảm lượng tinh trùng, teo tinh hoàn dẫn đến vô sinh nam. Tỉ lệ biến chứng gây vô sinh ở bệnh quai bị ở nữ thường do viêm buồng trứng chiếm tỷ khoảng 7% đối với tuổi sau dậy thì và ít dẫn đến vô sinh hơn.

2. Phòng tránh bệnh quai bị gây vô sinh như thế nào?

Bệnh quai bị gây vô sinh như thế nào. Ảnh chụp cùng bệnh nhân trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả
Bệnh quai bị gây vô sinh như thế nào. Ảnh chụp cùng bệnh nhân trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả

Biến chứng ở bệnh quai bị chính là cơ chế để giải thích cho việc bệnh quai bị gây vô sinh như thế nào. Trước hết là biến chứng này sẽ thúc đẩy quá trình teo tinh hoàn ở nam giới, quá trình này diễn biến trong thời gian dài từ 1 đến 6 tháng sau đợt viêm cấp tính. Sau khi kết thúc những biểu hiện ban đầu thì quá trình sinh tinh sẽ bị giảm dần và mất hẳn, teo mô tinh hoàn có thể tác động trực tiếp của virus hoặc thiếu máu cục bộ quá trình mô bị viêm, phù. Đây chính là biểu hiện cho thấy rằng bạn đã gặp vấn đề với chứng vô sinh hiếm muộn.

Về cơ bản, bệnh quai bị mỗi người chỉ bị mắc một lần trong đời. Sau khi khỏi bệnh thì cơ thể tự sản sinh ra miễn dịch để không bị lại thêm lần nào nữa. Điều cần tránh bệnh quai bị gây vô sinh như thế nào chính là tránh bị biến chứng khi mắc bệnh quai bị. Muốn phòng tránh tốt nhất điều quan trọng chính là kiêng cữ trong suốt quá trình mắc bệnh quai bị. Vì nếu bệnh này bạn kiêng được nước, kiêng gió và kiêng vận động mạnh trong khoảng thời gian 1 tuần thì bệnh tự sẽ lành mà không gây ra biến chứng đối với tinh hoàn và buồng trứng. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phòng tránh biến chứng vô sinh ở bệnh quai bị.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

12 comments

 1. Quai bị biến chứng teo một bên tinh hoàn, cưới nhau 3 năm rồi nhưng chưa có con, có chữa được không?

  • Lâm Trí Đường

   Nhưng vậy thì bạn cần đi khám và xét nghiệm xem tinh hoàn còn lại có sản xuất ra tinh trùng nữa không, để có phương pháp điều trị bạn nhé!

 2. Cảm ơn đã chia sẻ

  • Lâm Trí Đường

   Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ, có cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua facebook Bùi Văn Trúc nhé!

 3. Quai bị biến chứng teo hai bên tinh hoàn, không có tinh trùng thuốc nam có trị được không?

  • Lâm Trí Đường

   Trường hợp quai bị biến chứng teo hai bên tinh hoàn thuốc nam không chữa được bạn nhé!

 4. Chia sẻ tuyêt vời quá

  • Lâm Trí Đường

   Vâng bạn! có cần tư vấn gì thêm bạn ib cho mình qua facebook Bùi Văn Trúc nhé!

 5. Tây y, đông y và thuốc nam thì thuốc nào an toàn hơn

 6. Em có con 5 năm nay muốn sinh nhưng không sinh được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *