Home / TIN TỨC / HỎI ĐÁP VỀ BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN / Thắc Mắc Khám Hiếm Muộn Là Khám Những Gì ?

Thắc Mắc Khám Hiếm Muộn Là Khám Những Gì ?

Hẳn với những người chưa bao giờ đi khám hiếm muộn sẽ có chung một thắc mắc đó chính là khám hiếm muộn là khám những gì. Do vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày cụ thể các bước khám bệnh. Cũng như những xét nghiệm để bạn có bước chuẩn bị trước khi đi khám.

1. Bước hỏi bệnh khám bệnh hiếm muộn là khám những gì

Để trả lời cho những thắc mắc khám hiếm muộn là khám những gì? Chúng tôi xin trả lời gồm ba bước cơ bản đó chính là bước hỏi bệnh. Khám lâm sàn, cùng với các xét nghiệm lâm sàng.

Khi lần đầu khám hiếm muộn. Bác sĩ chuyên khoa hiếm muộn sẽ hỏi bạn về tiền sử và các dấu hiệu về căn bệnh mà bạn có thể gặp. Các câu hỏi của bác sĩ có thể bao gồm nhiều vấn đề, đa dạng. Chẳng hạn như sẽ hỏi về tần suất quan hệ. Có gặp trục trặc gì trong quá trình quan hệ không và quan hệ có đúng thời gian rụng trứng hay không.

Sau những câu hỏi mang tính chất chung chung thì bác sĩ sẽ gặp riêng chông hoặc vợ để có những câu hỏi riêng. Đối với người chồng thì bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh tật trước đây. Phẫu thuật hoặc những chấn thương tinh hoàn. Các thói quen như hút thuốc lá. Uống rượu vì những chất này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người chồng…

Còn riêng đối với người vợ, sẽ được hỏi bệnh về tình trạng kinh nguyệt. Chu kỳ kinh, trong thời gian hành kinh có đau bụng hay không. Tiền sử những lần có thai trước đó, các biện pháp ngừa thai đã áp dụng…

Nhiều người thắc mắc: khám hiếm muộn là khám những gì ?
Nhiều người thắc mắc: khám hiếm muộn là khám những gì ?

2. Bước khám lâm sàng, khám bệnh hiếm muộn là khám những gì

Trong bước khám lâm sàng, chủ yếu để kiểm tra những bất thường của cơ quan sinh dục. Mà cụ thể ở nữ bác sĩ sẽ khám cơ quan sinh dục ngoài. Tìm xem có dấu hiệu nào về biến động của nội tiết hay viêm nhiễm.

Sau đó để khám bên trong, bác sĩ sẽ dùng mỏ vịt để đưa vào âm đạo. Kiểm tra và quan sát cổ tử cung. Nếu bệnh nhân chưa làm phết tế bào âm đạo cổ tử cung thì bác sĩ sẽ dùng một que gỗ quệt nhẹ lên cổ tử cung sau đó phết lên phiến kính để đọc dưới kính hiển vi tìm tế bào viêm hoặc bất thường.

Còn đối với người chồng thì bước khám lâm sàng sẽ đơn giản hơn. Ở bước này bác sĩ sẽ kiểm tra tinh hoàn có được bình thường hay không. Có bị chấp dính hay bị teo do bệnh lý nào khác hay không.

3. Các xét nghiệm cận lâm sàng

Với những bước khám và kiểm tra trên. Thực sự chỉ là một phần trong quá trình khám hiếm muộn. Vậy, khám hiếm muộn là khám những gì nữa? Việc khám hiếm muộn và để tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác không thể thiếu những bước xét nghiệm.

Trong đó, xét nghiệm tinh dịch đồ đối với người nam giới là phần quan trọng để biết người chồng có khả năng sinh sản không. Thông qua tinh dịch đồ, bác sĩ có thể đánh giá sơ bộ khả năng sinh của người chồng. Hướng tới những xét nghiệm cần làm tiếp theo và đưa ra phương cách điều trị.

Tinh dịch đồ bao gồm nhiều chỉ số khác nhau. Các chỉ số quan trọng bao gồm mật độ tinh trùng trong 1 ml tinh dịch. Tỉ lệ hình dạng bình thường và độ di động của tinh trùng.

4. Khám bệnh hiếm muộn là khám những gì

Còn đối với người vợ, các xét nghiệm sẽ phức tạp hơn. Đó là bao gồm xét nghiệm FSH, Estradiol (E2), Progesterone… Những xét nghiệm này đánh giá về nồng độ hocmon nữ, khả năng phát triển và rụng trứng. Ngoài ra, các bác sĩ có thể cho xét nghiệm một số nội tiết tố khác để đánh giá các bất thường về nội tiết khác có liên quan đến tình trạng hiếm muộn.

Khám hiếm muộn là khám những gì? bao gồm 3 bước: hỏi bệnh, khám lâm sàng, cận lâm sàng (xét nghiệm)
Khám hiếm muộn là khám những gì? bao gồm 3 bước: hỏi bệnh, khám lâm sàng, cận lâm sàng (xét nghiệm)

Bên cạnh đó, nữ giới còn phải thực hiện các siêu âm đếm nang noãn thứ cấp. Chụp phim X-quang tử cung vòi trứng (HSG)…

Với những bước xét nghiệm trên. Ngoài ra bác sĩ còn có thể yêu cầu bạn làm thêm một số xét nghiệm khác để tìm ra đúng chính xác nguyên nhân gây bệnh hiếm muộn vô sinh.

Với ba bước khám hiếm muộn nêu trên, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi khám hiếm muộn là khám những gì.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *