Home / TIN TỨC / HỎI ĐÁP VỀ BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN / Chữa Vô Sinh Quai Bị Và Biến Chứng Quai Bị Có Khó Không?

Chữa Vô Sinh Quai Bị Và Biến Chứng Quai Bị Có Khó Không?

Thực tế đã có không ít những cảnh báo liên quan đến việc chữa vô sinh quai bị. Khi gặp biến chứng bị teo tinh hoàn. Đây được xem là biến chứng nguy hiểm nhất đối với người mắc bệnh quai bị. Theo nhiều cảnh báo hiện nay số bệnh nhân là nam giới đến khám vô sinh. Chúng ta cần tìm hiểu về biểu hiện của bệnh quai bị. Có rất nhiều người bị viêm tinh hoàn do biến chứng của quai bị. Nhiều trường hợp tinh hoàn bị teo nhỏ mà không biết. Chỉ đến khi bác sĩ cho biết không có tinh trùng họ mới hay biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này. Vì vậy việc cung cấp các thông tin cần thiết là rất quan trọng

1. Có phải thực tế chữa vô sinh quai bị là không thể?

Chuyên gia y tế đã nhiều lần kết luận rằng viêm tinh hoàn do quai bị là một biến chứng của bệnh quai bị. Biến chứng này gây nên vô sinh với tỷ lệ trên 35% các trường hợp mắc. Khi bị viêm tinh hoàn do quai bị, các tế bào mầm bị tổn thương nghiêm trọng. Có thể không hồi phục được dẫn đến teo tinh hoàn.

Vì thế việc chữa vô sinh quai bị là một trong những trường hợp gặp thường xuyên đối với các cơ sở chữa trị căn bệnh này. Vì người bệnh có thể bị quai bị trong bất cứ độ tuổi nào. Bệnh này nếu không giữ thì nguy cơ biến chứng là rất dễ xảy ra. Và một trong trong những biến chứng nguy hiểm nhất chính là vấn đề vô sinh hiếm muộn.

Biểu hiện bệnh quai bị. ảnh minh họa
Biểu hiện bệnh quai bị. ảnh minh họa

Cần phải thấy rằng, việc chữa vô sinh phụ thuộc rất nhiều vào hiện trạng của người bệnh. Nếu chỉ một tinh hoàn bị teo do quai bị thì bạn vẫn hy vọng có con bằng tinh trùng của tinh hoàn kia. Chỉ có khoảng 10% trường hợp là bệnh nhân bị viêm cả hai tinh hoàn. Cho dù bị viêm hai bên, thì cũng chỉ có 30-87% bệnh nhân là khó có con. Các tài liệu trước đây cho thấy nếu quai bị làm teo tinh hoàn rồi thì tinh hoàn đó bị hư vĩnh viễn, nhưng mới đây có tài liệu cho thấy tinh hoàn bị teo do quai bị vẫn có thể còn ít tinh trùng. Do đó không phải chữa trị vô sinh hiếm muộn nguyên nhân do quai bị gây ra là không thể.

2. Chữa vô sinh quai bị bằng cách nào?

Cần phải có những can thiệp y tế đúng đắn, phù hợp để chữa vô sinh quai bị . Vì đây là trường hợp khó chứ không đơn giản như nhiều trường hợp vô sinh hiếm muộn khác. Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn lưu ý là phải phòng bệnh. Bệnh quai bị thường thấy ở mọi lứa tuổi, trong đó trẻ em thường bị từ 10 – 19 tuổi (lứa tuổi trường học, nhà trẻ).

Căn bệnh này nam giới thường bị nhiều hơn nữ và ít gặp ở trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Trường hợp mắc quai bị, khi giai đoạn cấp xảy ra, bệnh nhân hạn chế đi lại, kiêng thể dục thể thao, kiêng vận động mạnh, nằm nghỉ ngơi tại giường để giảm đau, sưng tinh hoàn, viêm tinh hoàn dẫn đến teo tinh hoàn. Vì thế muốn tránh việc chữa vô sinh quai bị thì cần phải ý thức việc này.

Chữa vô sinh quai bị. ảnh minh họa
Chữa vô sinh quai bị. ảnh minh họa

Thứ hai là khi gặp vấn đề với biến chứng của bệnh quai bị, cần sớm đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa về nam học để được khám bệnh, tư vấn, điều trị nội khoa kịp thời nhằm cải thiện tăng trưởng về số lượng và chất lượng tinh trùng để có cơ hội có con.

Điều này trên thực tế sẽ tăng rất nhiều nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến biến chứng vô sinh từ bệnh quai bị. Và nhờ vào đó việc chữa vô sinh quai bị sẽ trở nên dễ dàng hơn,tăng cường tỉ lệ có con cao hơn đối với nam giới không may mắc phải căn bệnh này.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *