LIÊN HỆ

HÚT THUỐC LÁ CÓ PHẢI LÀ MỘT TRONG CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

HÚT THUỐC LÁ CÓ PHẢI LÀ MỘT TRONG CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI
5 sao trên 3 đánh giá

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, tuy nhiên tỷ lệ người hút thuốc lá không giảm. Khi khói thuốc ngấm dần vào phổi, lâu ngày sẽ tạo điều kiện phát triển các bệnh về tim mạch, đường hô hấp hay rụng tóc, da nhăn, loãng xương… Đặc biệt, hút thuốc lá còn làm tinh trùng biến dạng, là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới mà ít người biết.

Hút thuốc lá có gây vô sinh ở nam giới?

Việt Nam là nước đứng thứ 15 trong top các quốc gia có tỉ lệ hút thuốc nhiều nhất trên thế giới. Khuyến cáo hút thuốc lá có hại cho sức khỏe chắc hẳn ai cũng biết nhưng rất nhiều người đã thờ ơ, bỏ qua vấn đề này. Quan trọng việc hút thuốc lá thường xuyên là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới làm ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình.

Thuốc lá có thể làm giảm nồng độ testosterone ở phái nam, những người hút thuốc có nồng độ hormone nam giới thấp hơn so với những người không hút thuốc. Do testosterone giảm đi nên khả năng sản xuất tinh trùng cũng giảm, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng đáng kể. Một vài nghiên cứu còn cho thấy, khả năng di chuyển của tinh trùng giảm 13% ở những người đàn ông hút thuốc lá. Nếu tinh trùng không di chuyển linh hoạt, chúng sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận trứng và thụ tinh.

Không chỉ thế, việc hút thuốc còn làm mật độ tinh trùng giảm đi 23%, tăng nguy cơ liệt dương lên gấp 2 lần so với bình thường. Bởi việc hút thuốc gây xơ vữa động mạch, làm giảm lưu lượng máu lưu thông đến đầu dương vật sẽ không có khả năng tiến hành giao hợp nên khả năng có con thấp. Vậy nên, hút thuốc lá chính là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới với tỉ lệ cao.

164628 1 ftyu7 - HÚT THUỐC LÁ CÓ PHẢI LÀ MỘT TRONG CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI - nguyên nhân gây vô sinh, các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, bệnh vô sinh bẩm sinh, ăn gì chữa vô sinh - tin-tuc
Hút thuốc lá là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Anh Bảo (29 tuổi, Kiên Giang) là công nhân cho các công trình xây dựng, công việc khá vất vả nên những lúc mệt mỏi anh có thói quen hút thuốc. Càng hút anh càng cảm thấy tinh thần hưng phấn, có động lực để làm việc hơn. Lâu ngày, điếu thuốc đã trở thành người bạn thân thiết của anh.

Tất cả sẽ chẳng có gì nếu như vợ anh mang thai, đằng này lấy nhau hơn 1 năm mà vợ chồng anh không có con. Anh nghe lời khuyên của gia đình đi khám thì mới biết, tinh trùng của anh bị biến dạng nên khó có con. Bác sĩ kết luận rằng, việc anh hút thuốc thường xuyên và lâu dài là nguyên nhân chính dẫn đến tinh trùng biến dạng và đó cũng chính là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Những nguyên nhân khác gây vô sinh nam giới bạn nên biết ?

Nếu như việc hút thuốc nằm trong các nguyên nhân gây vô sinh thì những vấn đề sau đây phái mạnh cũng cần lưu ý. Tắc ống dẫn tinh làm cho quá trình xuất tinh tinh trùng bị nghẽn ở ống dẫn tinh hay giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến máu tụ lại, tập trung ở những tĩnh mạch phía trên tinh hoàn làm giảm chất lượng tinh trùng.

Tình trạng nhiễm khuẩn do viêm tuyến tiền liệt, túi tinh, niệu đạo, xuất tinh ngược hoặc mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn tinh hoàn cũng là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Ngoài ra, môi trường làm việc phải thường xuyên tiếp xúc với những chất hóa học và sử dụng các chất kích thích như rượu, bia sẽ làm giảm nội tiết tố nam gây rối loạn chức năng cương dương, giảm khả năng sản xuất tinh trùng.

30429483 985302728313116 1539363758 n result 768x576 1 - HÚT THUỐC LÁ CÓ PHẢI LÀ MỘT TRONG CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI - nguyên nhân gây vô sinh, các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, bệnh vô sinh bẩm sinh, ăn gì chữa vô sinh - tin-tuc
Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới có thể chữa trị hiệu quả với bài thuốc nam

Để hạn chế Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Vậy nên, việc nam giới ngừng sử dụng thuốc lá không chỉ bảo vệ sức khỏe cho bản thân mà còn giữ gìn được hạnh phúc gia đình. Nếu các đấng mày râu đang trông mong có được đứa con thì ngay hôm nay nên từ bỏ những thói quen xấu và lập trình cho mình một lối sống lành mạnh, an toàn để không phải hối hận về sau.

CÂU CHUYỆN CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN THÀNH CÔNG CHIA SẺ !

CÓ GÓI BẢO ĐẢM, KHÔNG CÓ CON HOÀN TIỀN 100%

Bùi Văn Trúc

Số điện thoại    : 0964.675.579
Facebook Zalo  : Bùi Văn Trúc

CHIA SẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

(Bùi Văn Trúc)

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Viết một bình luận