Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Vô Sinh Thứ Phát Nam – Chuyện Khó Có Ai Ngờ

Vô Sinh Thứ Phát Nam – Chuyện Khó Có Ai Ngờ

Có con rồi mà vẫn có thể bị vô sinh đó chính là điều mà nhiều cặp vợ chồng không nghĩ đến, đặc biệt là ở nam giới. Vì tình trạng vô sinh thứ phát ở nam giới ngày càng diễn biến phức tạp, do đó, để xác định đúng bệnh, đúng nguyên nhân thì cả hai vợ chồng đều cần đi khám để chọn được phương hướng điều trị thích hợp.

Có con rồi mà vẫn bị vô sinh?

Đó là câu chuyện của vợ chồng anh Lê Thanh Hải (Thái Bình), 7 năm trước anh chị có sinh được một bé trai. Sau đó 4 năm thì chị vợ anh Hải muốn có thêm đứa con gái nữa cho “đủ nếp đủ tẻ”. Nhưng chờ đợi 3 năm nay mà vẫn chưa có được. Anh chị cũng nghe nhiều người mách bảo đi mua thuốc uống, từ đông y sang tây y rồi thuốc bắc… nhưng tất cả đều vô vọng. Mãi đến gần đây khi anh chị đi khám thì mới biết anh bị tắt ống dẫn tinh, bác sỹ kết luận anh bị vô sinh thứ phát ở nam.

Vô sinh không kinh nguyệt, Ảnh bệnh nhân điều trị thành công vô sinh
Vô sinh thứ phát ở nam, Ảnh bệnh nhân điều trị thành công vô sinh

Tương tự tình trạng của vợ chồng anh Hải, vợ chồng chị Hoàng Thị Lan (Cà Mau) cũng khó khăn trong việc sinh đứa thứ 2. Tháng trước chồng chị Lan có đi khám thì được chẩn đoán vô sinh thứ phát ở nam. Anh chị hết sức bàng hoàng, do mới sinh con 3 năm trước sao nay lại vô sinh được?!

Hiện nay, tình trạng vô sinh sau khi đã có con hay còn gọi là vô sinh thứ phát vẫn thường xuyên xảy ra, nhưng ít người quan tâm và dẫn tới tình trạng không thể chữa trị được nữa. Vô sinh thứ phát nam còn có nguy cơ tăng cao do nhiều cặp vợ chồng quá chủ quan. Nghĩ cả hai người không có vấn đề gì về sức khỏe sinh sản và đã có một đứa con nên họ không mấy trông chờ, đồng thời cũng không có sự chủ động thăm khám nếu có dấu hiệu “chậm con”.

Xác định nguyên nhân

Xác định vô sinh thứ phát ở nam hay không chúng ta cần đi tìm nguyên nhân cụ thể căn bệnh. Đối với người chồng, bình thường ở nam giới tinh trùng khỏe, hình thái cao nên sinh con đầu lòng thuận lợi hơn. Nếu người chồng sinh hoạt không đều độ, sử dụng chất kích thích như rượu bia, hút nhiều thuốc lá, do thức khuya nhiều, làm trong môi trường nóng, độc hại… cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Vô sinh thứ phát ở nam làm chia rẽ hạnh phúc gia đình
Vô sinh thứ phát ở nam làm chia rẽ hạnh phúc gia đình

Một nguyên nhân nữa đó chính là mào tinh làm cho tinh trùng không di chuyển ra ngoài khi xuất tinh. Nguyên nhân tách mào tinh do bệnh lậu hoặc nấm.

Ngoài ra, còn có nguyên nhân không có ống dẫn tinh bị tắt, lỗ tiểu thấp, bệnh quai bị, rối loạn cương, phóng xạ, … Chính vì có rất nhiều lý do dẫn tới bệnh vô sinh thứ phát ở nam nên các ông chồng không nên chủ quan mà hãy chủ động đi khám tinh dịch đồ để biết tinh trùng của mình có được bình thường hay không. Nếu hình thái tinh trùng bất thường, chất lượng kém nên không thể có thai tự nhiên thì cần hỏi ý kiến bác sĩ để được chữa trị kịp thời và chọn phương pháp phù hợp.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *