Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / TÌNH TRẠNG VÔ SINH SAU SINH NGÀY CÀNG TRỞ NÊN PHỔ BIẾN

TÌNH TRẠNG VÔ SINH SAU SINH NGÀY CÀNG TRỞ NÊN PHỔ BIẾN

Vô sinh sau sinh hay còn gọi là vô sinh thứ phát, nghĩa là các cặp vợ chồng đã có con, sau một thời gian muốn có con nữa nhưng đợi mãi không thể có được.

1. Vô sinh sau sinh do tắt vòi trứng?

Chị Huỳnh Thị Nam (Bình Chánh) có chồng được gần mười năm, chị Nam hiện tại đã 35 tuổi, đã có con và đang có ý định sinh thêm một đứa con nữa. Chị Nam kể rằng: “Vợ chồng tôi đã có một đứa con gái 7 tuổi. Cách đây 2 năm, tôi bàn với ông xã định sinh thêm một đứa nữa. Thế nhưng, đợi mãi cho đến nay mà vẫn không có con”.

Chị Nam chia sẻ thêm rằng chị đã không dùng bất kì một biện pháp tránh thai nào cách đây 2 năm. Sau khi đợi mãi không có con, chị Nam và chồng đi khám thì bác sĩ cho biết chị Nam bị vô sinh sau sinh.

Trong trường hợp của chị Nam, nguyên nhân dẫn đến vô sinh sau sinh đó là do chị bị tắc vòi trứng, nên không thể thụ tinh được. Mặt khác, do thời gian chị để sinh đứa con thứ 2 khá lâu nên cơ thể của chị khó thai hơn bình thường.

2. Cân nhắc trường hợp vô sinh sau sinh?

Vô sinh sau sinh, ảnh cây thuốc chữa vô sinh hiếm muộn
 Vô sinh sau sinh, ảnh cây thuốc chữa vô sinh hiếm muộn

Cũng tương tự như chị Huỳnh Thị Nam, chị Mộng Đào (Kiên Giang) cũng gặp quá trình thụ thai sau khi sinh hai đứa con. Cách đó 2 năm chị Đào sinh đứa thứ 2, nhưng hiện tại muốn có con mà vẫn không thể đậu.

Chị Đào có đi khám ở các bệnh viện phụ sản lớn, đa số kết quả đều cho thấy cơ thể chị khoẻ mạnh, có khả năm mang thai. Nhưng vấn đề vô sinh sau sinh không chỉ đến từ một lý do duy nhất. Đôi khi, sức khoẻ tốt nhưng quá trình rụng trứng trục trặc thì cũng khó có thể đậu thai được.

Theo kết quả thống kê của một nghiên cứu y khoa, các nguyên nhân gây vô sinh sau sinh cao nhất là do khả năng tinh trùng của nam giới chiếm 32%. Trong khi đó, những nguyên nhân còn lại như trục trặc rụng trứng, bệnh lạc nội mạc tử cung, tổn thương ống dẫn trứng… chiếm 68%.

Do đó, tỉ lệ vô sinh sau sinh của nữ giới luôn cao hơn nam. Vấn đề này có thể xuất phát từ nhiều lý do như môi trường sống, áp lực công việc gia đình, hoặc áp dụng các biện pháp tránh thai không đúng cách, thời gian xử dụng các biện pháp tránh thai quá lâu.

Vô sinh sau sinh, điều trị hiệu quả vô sinh hiếm muộn
 Vô sinh sau sinh, điều trị hiệu quả vô sinh hiếm muộn

Tóm lại, bệnh vô sinh sau sinh là trường hợp rất phổ biến ở những cặp vợ chồng gần cuối độ tuổi sinh sản. Hiểu được vấn đề này, giúp cho chúng ta có bước chuẩn bị cần thiết, thiết lập chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và môi trường sống khoa học hợp lý.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

6 comments

  1. Em sinh 1 cháu giờ không sinh được nữa cần phải làm gì điều trị thế nào ạ?

    • Như vậy vợ chồng bạn cần khám, xét nghiệm: Đối với nữ thì xét nghiệm nội tiết tố, siêu âm vòi trứng buồng trứng. Đối với nam thì xét nghiệm tinh dịch đồ bạn nhé. Có kết quả chính xác mới có liệu trình điều trị hiệu quả bạn nhé.

  2. Vợ chồng cưới nhau 10 năm nhưng không có con có trị được không ạ?

  3. Sau sinh cần làm gì để tránh vô sinh vậy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *