Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Tìm Hiểu Về Các Loại Vô Sinh Ở Nữ Giới

Tìm Hiểu Về Các Loại Vô Sinh Ở Nữ Giới

Bệnh vô sinh ở nữ ngày càng phổ biến. Nhiều trường hợp bị vô sinh mà không hay biết, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là không thể sinh con được nữa. Do đó, việc tìm hiểu các loại vô sinh ở nữ giới chính là bước quan trọng để chị em có thể chủ động phòng tránh bệnh cho mình.

1. Thắc mắc về bệnh vô sinh

Chị Nguyễn Bích Ngọc (26 tuổi, Gia Lai) lấy chồng được 8 tháng, không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn mãi chưa có con. Dạo gần đây chị có nghe nhiều thông tin về bệnh vô sinh, hiếm muộn. Vì thế chị Bích Ngọc rất lo lắng, không biết mình có trong trường hợp đấy không. Chị Ngọc cũng thắc mắc về các loại vô sinh ở nữ giới để chủ động đề phòng hoặc theo dõi.

Không riêng gì chị Ngọc, mà hầu hết các bạn nữ khi lập gia đình mà không có con đều bắt đầu lo lắng và tìm hiểu về bệnh vô sinh ở nữ. Vậy, các loại vô sinh ở nữ giới là gì? Thực chất, bệnh vô sinh ở nữ không quá phức tạp hoặc cũng không có qua nhiều loại như nhiều người hay nghĩ. Bệnh vô sinh được chia ra thành hai loại chính đó chính là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát.

Các loại vô sinh ở nữ giới là gì? Thắc mắc của nhiều chị em khi đợi mãi chưa có con
 Các loại vô sinh ở nữ giới là gì? Thắc mắc của nhiều chị em khi đợi mãi chưa có con

2. Vô sinh nguyên phát

Vô sinh nguyên phát là cặp vợ chồng chung sống và giao hợp với nhau thường xuyên trong một đến hai năm không áp dụng phương pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa từng thụ thai. Những trường hợp nôn nóng có con trong khoảng thời gian trên đều có thể nghi ngờ mình bị vô sinh nguyên phát. Vô sinh nguyên phát là một trong các loại vô sinh ở nữ giới khá phổ biến hiện nay.

Trên thực tế, nguyên nhân của vô sinh nguyên phát có thể là do vấn đề về nội tiết, do lạc nội mạc tử cung, do chất dịch cổ tử cung, hoặc độ axit ở âm đạo người phụ nữ khác thường… gây cản trở sự di chuyển của tinh trùng. Ngoài ra, bệnh còn có thể do hệ miễn dịch của người phụ nữ tạo kháng thể để diệt tinh trùng theo cơ chế đào thải vật lạ…

3. Vô sinh thứ phát

Trong các loại vô sinh ở nữ giới, vô sinh thứ phát chính là loại rất khó phát hiện. Do vô sinh thứ phát xảy ra khi cả hai vợ chồng đã từng có con rồi, nhưng khi muốn có con thêm lần nữa thì lại không có được.

Nguyên nhân dẫn tới vô sinh thứ phát được nhắc tới đầu tiên và nhiều nhất vẫn là viêm nhiễm tắc dính đường sinh dục ở nữ giới. Phụ nữ có tiền sử về nhiễm trùng sinh dục như viêm cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng làm chít hẹp hoặc tắc ống dẫn trứng do đó trứng không thể di chuyển vào buồng tử cung.

Trong các loại vô sinh ở nữ giới, vô sinh thứ phát rất khó biết
 Trong các loại vô sinh ở nữ giới, vô sinh thứ phát rất khó biết

Ngoài ra, những người phụ nữ trước đây có đặt vòng, nạo thai, sẩy thai hoặc thai ngoài tử cung cũng sẽ làm thay đổi cấu trúc bình thường của tử cung và ống dẫn trứng như buồng tử cung hoặc tắc ống dẫn trứng.

Các loại vô sinh ở nữ giới nhìn chung có hai loại phổ biết nhất. Đó là trường hợp chưa có con lần nào, hoặc là đã có con nhưng không để sinh được nữa. Còn về nguyên nhân thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Vì vậy phái nữ muốn biết chắc chắn mình có vô sinh hay không thì nên thăm khám và xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng khám uy tín, sau đó mới tìm phương pháp thích hợp.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *