LIÊN HỆ

TÌM HIỂU VỀ CÁC BỆNH DẪN ĐẾN VÔ SINH Ở NỮ GIỚI

TÌM HIỂU VỀ CÁC BỆNH DẪN ĐẾN VÔ SINH Ở NỮ GIỚI
5 sao trên 3 đánh giá

Đối với người phụ nữ, việc rơi vào hoàn cảnh biết mình không có khả năng mang thai là một trong những hoàn cảnh rất tồi tệ. Đó là sự khủng hoảng cả về tâm lý lẫn sức khỏe và có thể làm đảo lộn nhiều dự định của họ về tương lai. Vì vậy việc phòng tránh các bệnh dẫn đến vô sinh ở nữ giới là một điều cần phải được cân nhắc và làm rõ trong suốt quá trình sống của một người phụ nữ. Phòng tránh được các tác hại của bệnh dẫn đến vô sinh ở nữ giới sẽ giúp cho tránh các nguy cơ tạo ra lỗ hổng cho bệnh vô sinh hiếm muộn phát triển.

Những bệnh liên quan đến vấn đề nội tiết:

Trong nhiều nghiên cứu và tìm hiểu về bệnh dẫn đến vô sinh ở nữ giới thì đa phần các chứng bệnh để lại nguy cơ này đều liên quan đến nội tiết. Vấn để về nội tiết là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng chu kỳ không rụng trứng.

Mà trứng chính là một bộ phận quan trọng đặc biệt trong chức năng sinh sản của nữ giới. Quá trình rụng trứng phụ thuộc vào sự cân bằng của các hormone và sự tương tác. Bất cứ sự gián đoạn nào trong quá trình này đều có thể ngăn chặn sự rụng trứng. Vì vậy bệnh liên quan đến nội tiết là một trong các bệnh dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Bệnh lạc nội mạc tử cung:

20180112 110132 result 1 1024x497 - TÌM HIỂU VỀ CÁC BỆNH DẪN ĐẾN VÔ SINH Ở NỮ GIỚI - các bệnh dẫn đến vô sinh ở nữ giới, bệnh vô sinh bằng thuốc nam, bệnh vô sinh - tin-tuc
Các bệnh dẫn đến vô sinh ở nữ giới, ảnh minh họa

Bệnh lạc nội mạc tử cung, nội mạc mỏng… là một trong các nguyên nhân thường gặp. Bệnh này xảy ra khi các mô trong tử cung phát triển bên ngoài tử cung. Gây ra bất ổn trong tử cung khiến cho phụ nữ không thể mang thai.

Lạc nội mạc tử cung được xem là một trong các bệnh dẫn đến vô sinh ở nữ giới vì làm ảnh hưởng đến chức năng của tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Bệnh này cũng gây đau bụng lúc có kinh, trứng rụng bất thường và loa vòi không bắt được trứng. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới.

Bệnh rối loạn trứng rụng:

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất gây vô sinh ở phụ nữ và bệnh này được xem là một trong các bệnh dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Bệnh rối loạn trứng rụng chiếm từ 20 đến 40%. Rối loạn rụng trứng là khi sự rụng trứng không xảy ra, hoặc xảy ra không đều (có thể ba tháng mới rụng trứng một lần).

Trong các bệnh dẫn đến vô sinh ở nữ giới thì bệnh này thường xuyên gặp. Có rất nhiều lý do gây ảnh hướng đến chu kỳ rụng trứng ở phụ nữ, có thể là do mất cân bằng nội tiết tố, tập thể dục quá nhiều, quá căng thẳng, sụt cân hoặc tăng cân quá mức. Tức là, bất cứ điều gì “quá” đều không tốt cho hệ thống sinh sản của bạn.

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS):

20180128 173203 result 1024x497 - TÌM HIỂU VỀ CÁC BỆNH DẪN ĐẾN VÔ SINH Ở NỮ GIỚI - các bệnh dẫn đến vô sinh ở nữ giới, bệnh vô sinh bằng thuốc nam, bệnh vô sinh - tin-tuc
Các bệnh dẫn đến vô sinh ở nữ giới, ảnh bệnh nhân điều trị thành công vô sinh

Đây là một kiểu rối loạn chức năng rụng trứng rất phức tạp và không phải người bệnh nào cũng có cùng biểu hiện như nhau. Đây là một trong các bệnh dẫn đến vô sinh ở nữ giới nhưng không phổ biến. Nhiều bệnh nhân mắc hội chứng buồng trứng đa năng mà không hề biết mình có bệnh vì các biểu hiện của bệnh trải trên một phạm vi rộng, dường như không có liên quan gì đến nhau như rụng trứng thưa, không rụng trứng, rối loạn chu kì kinh nguyệt, tăng cân, trứng cá, lông rậm hơn bình thường…

BẤM XEM TRỰC TRẠNG BỆNH VÔ SINH

XEM NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ

CHIA SẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

(Bùi Văn Trúc)

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Viết một bình luận