Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Các Bước Khám Hiếm Muộn Tại Một Bệnh Viện Như Thế Nào?

Các Bước Khám Hiếm Muộn Tại Một Bệnh Viện Như Thế Nào?

Trước nhu cầu thăm khám bệnh phụ khoa cũng như là tìm hiểu về bệnh hiếm muộn. Việc tìm đến một quy trình bao gồm các bước khám hiếm muộn cũng được nhiều người quan tâm. Đây không chỉ giúp cho bệnh nhân giảm bớt được những lo lắng. Mà còn giúp chuẩn bị giấy tờ, tiền bạc đầy đủ.

1. Thời điểm, các bước khám hiếm muộn phù hợp nhất

Chúng ta thường lầm tưởng rằng bất cứ thời gian nào cũng đều có thể đi khám hiếm muộn được. Nhưng nếu bạn khám vào những thời điểm này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân căn bệnh hơn. Đối với nữ giới, thời điểm thích hợp nhất để khám hiếm muốn là ngày thứ 3 đến ngày thứ 4 của vòng kinh. Còn ở nam giới thì không nên quan hệ tình dục từ ba đến năm ngày trước khi đi khám.

Mặt khác, do ngày càng có nhiều người mắc bệnh vô sinh hiếm muộn. (Việt Nam có khoảng 7,7%). Vì vậy, chúng ta không chỉ trang bị kiến thức về căn bệnh này, thời gian cần đi khám. Mà còn cần tìm hiểu các bước khám hiếm muộn… Để biết phòng tránh và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chính mình.

Tìm hiểu các bước khám hiếm muộn giúp người bệnh chuẩn bị được tốt hơn
 Tìm hiểu các bước khám hiếm muộn giúp người bệnh chuẩn bị được tốt hơn

2. Các bước khám vô sinh tổng quát ở cả vợ và chồng

Bất kỳ căn bệnh nào cũng vậy, trước khi khám chuyên sâu thì người bệnh cần phải khám lâm sàng. Để bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát và tìm con đường tiếp cận nguyên nhân cụ thể.

Đầu tiên, bạn sẽ được hỏi bệnh với những câu hỏi liên quan đến quá trình chung sống và sức khỏe của cả hai. Những câu hỏi thường về thời gian, tần suất quan hệ tình dục, tiền sử gia đình, bệnh lý. Thể trạng sức khỏe của cả hai vợ chồng.

Trong các bước khám hiếm muộn, thì khám cơ quan sinh dục của cả hai vợ chồng là bước đầu tiên và không thể bỏ qua. Đối với người chồng, bác sĩ sẽ tiến hành khám tinh hoàn, dương vật xem có dấu hiệu bất thường nào không. Còn đối với người nữ, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế để khám cổ tử cung, thành âm đạo, kiểm tra buồn trứng… Ngoài ra, cả hai vợ chồng còn phải thực hiện xét nghiệm máu để phát hiện ra những nguy cơ tiềm ẩn gây ra bệnh hiếm muộn.

3. Các bước khám hiếm muộn đối với người chồng

Trong các bước khám hiếm muộn của riêng nam giới. Lấy tinh trùng và xét nghiệm tinh dịch đồ là bước quan trọng để biết nam giới có khả năng sinh sản hay không.

Bằng việc theo dõi tinh dịch đồ, bác sĩ có thể đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản của người nam. Hướng tới những xét nghiệm cần làm tiếp theo và có phương cách điều trị phù hợp cho người chồng.

Các bước khám hiếm muộn ở nam và nữ khác nhau do đó cần sự đồng lòng đi khám của cả hai để có được kết quả như mong muốn
 Các bước khám hiếm muộn ở nam và nữ khác nhau do đó cần sự đồng lòng đi khám của cả hai để có được kết quả như mong muốn

4. Các bước khám hiếm muộn đối với người vợ

Đối với người vợ, sau khi tiến hành các bước khám hiếm muộn về lâm sàng. Xét nghiệm máu thì tiếp theo đó sẽ là bước xét nghiệm nội tiết tố, siêu âm nang, noãn.

Sau khi siêu âm xong. Bác sỹ sẽ chụp vòi trứng và buồng tử cung để nhìn rõ về hình dạng buồng tử cung và tình trạng của vòi trứng.

Tùy theo các kết quả xét nghiệm của hai vợ chồng. Sau đó bác sĩ sẽ hẹn lần tái khám tiếp theo, để kiểm tra lại hoặc làm những xét nghiệm khác nếu cần thiết.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *