LIÊN HỆ

THUỐC TRÁNH THAI LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH THỨ PHÁT Ở NỮ GIỚI

THUỐC TRÁNH THAI LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH THỨ PHÁT Ở NỮ GIỚI
5 sao trên 5 đánh giá

Số lượng người nữ mắc vô sinh thứ phát ngày một gia tăng, mà nguyên nhân gây vô sinh thứ phát thường do bệnh phụ khoa, stress, dinh dưỡng … đặc biệt là từ thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai làm ức chế buồng trứng?

Như đã đề cập ở phần trên, nữ giới có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh thứ phát. Trong đó có cả việc dùng triền miên thuốc tránh thai, vệ sinh không tốt dẫn đến viêm nhiễm sinh dục, viêm nhiễm cổ tử cung, viêm ngược lên buồng tử cung, vòi tử cung tắc nghẽn gây nguyên nhân gây bệnh vô sinh thứ phát.

Đối với bệnh vô sinh có nguyên nhân từ thuốc tránh thai, lương y Tám – Sìn lý giải rằng “thuốc tránh thai được dùng trong thời gian ngắn rồi sau đó dừng lại sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của nữ giới. Bởi sau khi dùng thuốc, buồng trứng hoạt động trở lại bình thường, kích thích phóng noãn, đậu thai. 

Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ thường hay lạm dụng thuốc tránh thai vì không muốn sinh con sớm. Thời gian kéo dài qua nhiều năm sẽ gây ức chế buồng trứng, ức chế phóng noãn, nên rất khó khăn để trở lại bình thường” Đây chính là nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nữ giới thường gặp nhất.

Làm sau để hạn chế bệnh vô sinh thứ phát?

20180120 121127 result 1024x497 - THUỐC TRÁNH THAI LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH THỨ PHÁT Ở NỮ GIỚI - vô sinh nữ là gì, triệu chứng vô sinh ở phụ nữ, nguyên nhân gây vô sinh thứ phát, chữa bệnh vô sinh, chẩn đoán vô sinh nữ, biểu hiện vô sinh, bệnh vô sinh bẩm sinh, bệnh vô sinh - tin-tuc
Nguyên nhân gây vô sinh thứ phát, ảnh thuốc trị vô sinh

Làm thế nào để hạn chế bệnh vô sinh thứ phát ở nữ chính là câu hỏi được nhiều người trong độ tuổi sinh sản quan tâm. Để giải đáp thắc mắc này, trước hết người nữ nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa sản để được hướng dẫn biện pháp tránh thai phù hợp.

Có thể vẫn dùng thuốc tránh thai nhưng dùng bao lâu, dùng như thế nào, hàm lượng là bao nhiêu và cần lưu ý những gì. Tất cả đều cần tuân thủ một cách nghiêm ngặt, để vừa có thể đảm bảo chức năng sinh sản, vừa kế hoạch hiệu quả. Thuốc tránh thai dùng đúng cách sẽ giúp ích cho chị em phụ nữ, nhưng nếu dùng sai sẽ là nguyên nhân gây vô sinh thứ phát.

Ngoài ra, các chị em phụ nữ cũng cần giữ vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn, tránh nguy cơ viêm nhiễm.

20180114 095611 result 1024x497 - THUỐC TRÁNH THAI LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH THỨ PHÁT Ở NỮ GIỚI - vô sinh nữ là gì, triệu chứng vô sinh ở phụ nữ, nguyên nhân gây vô sinh thứ phát, chữa bệnh vô sinh, chẩn đoán vô sinh nữ, biểu hiện vô sinh, bệnh vô sinh bẩm sinh, bệnh vô sinh - tin-tuc
Nguyên nhân gây vô sinh thứ phát, ảnh bệnh nhân đã điều trị thành công vô sinh

Nếu sau một năm quan hệ tình dục đều đặn, không sử dụng biện pháp tránh thai mà vẫn chưa có con thì cả hai vợ chồng nên thăm khám, để xác định nguyên nhân gây vô sinh thứ phát là gì. Sau đó, tìm phương pháp điều trị thích hợp với điều kiện kinh tế và thể trạng của hai vợ chồng.

BẤM XEM TRỰC TRẠNG BỆNH VÔ SINH

XEM NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ

CHIA SẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

(Bùi Văn Trúc)

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

4 bình luận về “THUỐC TRÁNH THAI LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH THỨ PHÁT Ở NỮ GIỚI

Viết một bình luận