Home / TIN TỨC / HỎI ĐÁP VỀ BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN / THẮC MẮC KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU CÓ GÂY VÔ SINH

THẮC MẮC KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU CÓ GÂY VÔ SINH

Việc kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không cũng là nỗi lo thường trực, vì thiên chức làm mẹ là một trong những điều được gìn giữ và trân trọng nhất đối với các cặp vợ chồng. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Kinh nguyệt không đều là biểu hiện thường gặp ở phụ nữ:

Kinh nguyệt là vấn đề thường gặp ở phụ nữ khi bước vào thời kỳ trưởng thành và chỉ chấm dứt sau thời kỳ mãn kinh. Trong suốt nhiều năm của quá trình kinh nguyệt của phụ nữ, có rất nhiều câu hỏi về sự bất thường của kinh nguyệt với cuộc sống.

Về nguyên tắc kinh nguyệt có một chu kỳ đều đặn hàng tháng, và kinh nguyệt không đều có gây vô sinh hay không thì tùy vào từng trường hợp trên thực tế chứ không phải bất cứ trường hợp nào cũng có đáp án giống nhau. Theo lương y Tám – Sìn, lương y nắm giữ bài thuốc nam cổ truyền của dân tộc Sán Dìu ở vùng núi phía Bắc chữa vô sinh hiếm muộn, thì “nam bổ tinh, nữ bổ huyết”. Huyết ở đây chính là khí huyết của phụ nữ, chính là nhấn mạnh về kinh nguyệt.

Nói như vậy để thấy rằng trong vấn đề sinh sản, thì khí huyết là yếu tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của phụ nữ. Việc kinh nguyệt không đều có gây vô sinh hay không tùy thuộc vào từng người phụ nữ và không được chẩn đoán chắc chắn. Do kinh nguyệt bất thường cũng là một chứng bệnh phụ khoa. Cuộc đời người phụ nữ phải đối mặt với các bệnh phụ khoa thường gặp và ít nhất 90% phụ nữ trên thế giới phải gặp vấn đề với bệnh phụ khoa ít nhất một lần trong đời. Đó là lý do mà khi kinh nguyệt không đều có gây vô sinh hay không thì đây là câu hỏi mang lại nhiều suy tư và lo lắng cho những người phụ nữ có ước mơ làm mẹ.

2. Câu hỏi kinh nguyệt không đều có gây vô sinh?

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh, Bệnh nhân điều trị tại Lâm Trí Đường
  Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh, Bệnh nhân điều trị tại Lâm Trí Đường

Về cơ bản, chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu của kỳ hành kinh trong tháng này cho đến trước một ngày của kỳ hành kinh sau, phần lớn là 28 – 30 ngày, nói chung trong vòng từ 25 – 30 ngày thì được coi là bình thường. Lượng máu kinh nguyệt bình quân là khoảng từ 50ml. 

Khi kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc quá ít, dây dưa mãi không sạch thì đó là biểu hiện của kinh nguyệt bất thường và có nguy cơ tiềm ẩn vấn đề về vô sinh. Vì thế câu hỏi kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không thì câu trả lời là có. Nhưng không phải bất cứ trường hợp nào kinh nguyệt không đều ở phụ nữ đều gây ra hậu quả là chứng vô sinh hiếm muộn, mà điều này còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân cũng như hậu quả của hiện tượng này.

không đều có gây vô sinh hay không , Ảnh chụp cùng bệnh nhân điều trị vô sinh hiếm muộn tại Lâm Trí Đường
  Không đều có gây vô sinh hay không , Ảnh chụp cùng bệnh nhân điều trị vô sinh hiếm muộn tại Lâm Trí Đường

Thực tế không phải do hành kinh không đều dẫn đến việc không có thai, mà là do một hoặc một số bệnh trong cơ thể khiến cho kinh nguyệt không đều và không thụ thai được. Điều này giải thích cho việc kinh nguyệt không đều có gây vô sinh hay không thì không chắc chắn cho mọi trường hợp. Hay nói cách khác, hành kinh không đều là tín hiệu không thể thụ thai nhưng cũng là dấu hiệu báo động cho sức khỏe phụ khoa của phụ nữ trước các nguy cơ bệnh phụ khoa khác. Nó chỉ đơn giản là dấu hiệu, còn hậu quả của việc gây ra vô sinh tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

8 comments

  1. Không có kinh nguyệt có chữa được không

    • Không có kinh nguyệt có trường hợp chữa được và có trường hợp không chữa được, điện thoại số 0964 67 55 79 để tư vấn cụ thể hơn nhé bạn.

  2. Cảm ơn Lâm Trí Đường

  3. Vợ chồng em muốn xét nghiệm để điều trị thì xét nghiệm ở đâu được? điều trị có nâu không ạ

    • Nếu xét nghiệt thì mình có thể đến bệnh viện có khoa hiếm muộn là được, và thời gian điều trị đối với nhiều nguyên nhân có hiệu quả trong 1 liệu trình là 3 tháng bạn ạ.

  4. Tiểu buốt, nước tiểu đục vậy là bị sao, có chữa được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *