LIÊN HỆ

THẮC MẮC KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU CÓ GÂY VÔ SINH

THẮC MẮC KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU CÓ GÂY VÔ SINH
5 sao trên 4 đánh giá

Rất nhiều những người phụ nữ gặp vấn đề về phụ khoa trong suốt cuộc đời của mình. Việc kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không cũng là nỗi lo thường trực vì thiên chức làm mẹ là một trong những điều được gìn giữ và trân trọng đối với phụ nữ.

Nhưng câu hỏi này vẫn thường xuyên làm khó, và trong quá trình thăm khám, điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn chúng tôi đã gặp không ít các trường hợp trăn trở về chu kỳ kinh nguyệt trước những biểu hiện vô sinh hiếm muộn của mình.

Kinh nguyệt không đều là biểu hiện thường gặp ở phụ nữ:

Kinh nguyệt là vấn đề thường gặp ở phụ nữ khi bước vào thời kỳ trưởng thành và chỉ chấm dứt sau thời kỳ mãn kinh. Trong suốt nhiều năm của quá trình kinh nguyệt của phụ nữ, có rất nhiều câu hỏi về sự bất thường của kinh nguyệt với cuộc sống.

Về nguyên tắc kinh nguyệt có một chu kỳ đều đặn hàng tháng, và kinh nguyệt không đều có gây vô sinh hay không thì tùy vào từng trường hợp trên thực tế chứ không phải bất cứ trường hợp nào cũng có đáp án giống nhau. Theo lương y Tám – Sìn, lương y nắm giữ bài thuốc nam cổ truyền của dân tộc Sán Dìu ở vùng núi phía Bắc chữa vô sinh hiếm muộn, thì “nam bổ tinh, nữ bổ huyết”. Huyết ở đây chính là khí huyết của phụ nữ, chính là nhấn mạnh về kinh nguyệt.

Nói như vậy để thấy rằng trong vấn đề sinh sản, thì khí huyết là yếu tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của phụ nữ. Việc kinh nguyệt không đều có gây vô sinh hay không tùy thuộc vào từng người phụ nữ và không được chẩn đoán chắc chắn. Do kinh nguyệt bất thường cũng là một chứng bệnh phụ khoa. Cuộc đời người phụ nữ phải đối mặt với các bệnh phụ khoa thường gặp và ít nhất 90% phụ nữ trên thế giới phải gặp vấn đề với bệnh phụ khoa ít nhất một lần trong đời. Đó là lý do mà khi kinh nguyệt không đều có gây vô sinh hay không thì đây là câu hỏi mang lại nhiều suy tư và lo lắng cho những người phụ nữ có ước mơ làm mẹ.

Câu hỏi kinh nguyệt không đều có gây vô sinh?

20180119 150035 result 1024x497 - THẮC MẮC KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU CÓ GÂY VÔ SINH - vô sinh nữ có chữa được không, trị vô sinh hiếm muộn nữ, nguyên nhân gây vô sinh nam giới, bệnh quai bị gây vô sinh ở nữ - tin-tuc
Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh, Bệnh nhân điều trị tại Lâm Trí Đường

Về cơ bản, chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu của kỳ hành kinh trong tháng này cho đến trước một ngày của kỳ hành kinh sau, phần lớn là 28 – 30 ngày, nói chung trong vòng từ 25 – 30 ngày thì được coi là bình thường. Lượng máu kinh nguyệt bình quân là khoảng từ 50ml. 

Khi kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc quá ít, dây dưa mãi không sạch thì đó là biểu hiện của kinh nguyệt bất thường và có nguy cơ tiềm ẩn vấn đề về vô sinh. Vì thế câu hỏi kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không thì câu trả lời là có. Nhưng không phải bất cứ trường hợp nào kinh nguyệt không đều ở phụ nữ đều gây ra hậu quả là chứng vô sinh hiếm muộn, mà điều này còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân cũng như hậu quả của hiện tượng này.

20180114 141637 result 498x1024 498x1024 - THẮC MẮC KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU CÓ GÂY VÔ SINH - vô sinh nữ có chữa được không, trị vô sinh hiếm muộn nữ, nguyên nhân gây vô sinh nam giới, bệnh quai bị gây vô sinh ở nữ - tin-tuc
Không đều có gây vô sinh hay không , Ảnh chụp cùng bệnh nhân điều trị vô sinh hiếm muộn tại Lâm Trí Đường

Thực tế không phải do hành kinh không đều dẫn đến việc không có thai, mà là do một hoặc một số bệnh trong cơ thể khiến cho kinh nguyệt không đều và không thụ thai được. Điều này giải thích cho việc kinh nguyệt không đều có gây vô sinh hay không thì không chắc chắn cho mọi trường hợp. Hay nói cách khác, hành kinh không đều là tín hiệu không thể thụ thai nhưng cũng là dấu hiệu báo động cho sức khỏe phụ khoa của phụ nữ trước các nguy cơ bệnh phụ khoa khác. Nó chỉ đơn giản là dấu hiệu, còn hậu quả của việc gây ra vô sinh tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

BẤM XEM TRỰC TRẠNG BỆNH VÔ SINH

XEM NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ

CHIA SẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

(Bùi Văn Trúc)

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

8 bình luận về “THẮC MẮC KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU CÓ GÂY VÔ SINH

Viết một bình luận