Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Nguyên Nhân Hiếm Muộn Con Ở Nữ Này Mà Ít Ai Ngờ Tới

Nguyên Nhân Hiếm Muộn Con Ở Nữ Này Mà Ít Ai Ngờ Tới

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn ở nữ. Đặc biệt là sự xuất hiện phức tạp của những căn bệnh phụ khoa. Hay do ảnh hưởng trực tiếp của môi trường sống. Trong bài viết này. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những nguyên nhân hiếm muộn con ở nữ mà ít ai ngờ đến.

1. Các nguyên nhân ảnh hưởng đến hiếm muộn

Nhiều chị em phụ nữ gặp khó khăn trong vấn đề mang thai do tuổi cao. Phá thai hay các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục mà chính các chị em không biết. Ở trong độ tuổi sinh sản thừ 20 đến 35 thì việc thụ thai rất dễ dàng. Tuy nhiên tuổi càng cao, tỷ lệ có thai tự nhiên càng giảm. Phụ nữ dưới 35 tuổi, tỷ lệ có thai tự nhiên trung bình cao gấp đôi phụ nữ trên 35 tuổi.

Ở phụ nữ trên 35 tuổi, tỷ lệ sai lạc nhiễm sắc thể cao hơn nhiều so với phụ nữ trẻ, tỷ lệ thụ thai hiệu quả thấp. Nên đây cũng chính là nguyên nhân hiếm muộn con thường gặp nhất ở các chị ngoài 35 tuổi.

Ngoài ra, thì tình trạng nạo phá thai có xu hướng tăng qua các năm, thất là ở giới trẻ. Nạo phá thai gây tổn thương cho tử cung. Tạo nên những vết sẹo làm cho phôi thai không thể bám vào thành tử cung được. Do đó dẫn đến tình trạng sẩy thai, hoặc không thể mang thai được.

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, chlamydia… Cũng là nguyên nhân hiếm muộn con ở nữ. Nếu không muốn gặp phải những hệ lụy về sau, người bệnh cần thăm khám sớm. Để biết chính xác tình trạng bệnh của mình và sớm điều trị dứt điểm.

Nguyên nhân hiếm muộn con cần được xác định rõ ràng
Nguyên nhân hiếm muộn con cần được xác định rõ ràng

2. Hiếm muộn do tử cung

Như đã nhắc đến ở phần trên. Khi tử cung có vấn đề sẽ khiến cho thành tử cung không thể tạo điều kiện để phôi thai bám vào. Từ đó gây ra hiếm muộn. Thế nhưng không chỉ nguyên nhân vì nạo phá thai mới gây ra tổn thương cho tử cung mà những biến chứng do phẫu thuật. Do bệnh u xơ, u nan, u bướu… Cũng là những nguyên hiếm muộn con.

Ngoài ra, sự biến chất ở cổ tử cung có kèm theo một biến chứng phát sinh từ chất nhờn ở cổ tử cung cũng có thể được xem như là một chướng ngại vật ngăn cản sự đi lên của tinh trùng từ âm đạo, đến tử cung. Khi đó cổ tử cung tạo ra chất nhờn có nhiều axit. Hay chứa nhiều kháng thể chống lại tinh trùng. Việc ngăn chặn không cho tinh trung đi vào tiếp cận với trứng cũng là nguyên nhân gây ra việc không thể thụ thai và mang thai ở nữ.

3. Hiếm muộn do trứng

Trứng là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự sinh nở phái nữ. Bất kỳ lý do gì ảnh hưởng đến chất lượng của trứng hoặc không thể sản sinh ra trứng thì đều là nguyên nhân hiếm muộn con ở nữ. Do không có sự rụng trứng. Hay rụng trứng bất thường và bị rối loạn trong thời kỳ kinh nguyệt. Đều tác động trực tiếp đến khả năng mang thai.

Những tác nhân gây ảnh hưởng đến sự rụng trứng ở phái nữ có thể kể đến như stress. Thức ăn không có chất dinh dưỡng, chán ăn, bệnh phụ khoa… Một số nguyên nhân hiếm muộn con khác có thể kể đến nữa như. Suy yếu ở các tuyến thượng thận hay tuyến giáp trạng cũng có thể giảm khả năng tạo ra trứng hay rối loạn kinh nguyệt.

Sau khi xác định được nguyên nhân hiếm muộn con, cần tìm phương thuốc điều trị cho phù hợp
Sau khi xác định được nguyên nhân hiếm muộn con, cần tìm phương thuốc điều trị cho phù hợp

Nhìn chung, có rất nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh ở nữ. Khi chung sống với chồng hơn một năm mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Nhưng vẫn không có con thì bạn nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám sớm.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *