Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / NGUYÊN NHÂN LÀM VÔ SINH NAM GIỚI MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

NGUYÊN NHÂN LÀM VÔ SINH NAM GIỚI MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Để hiểu rõ hơn về các nguyên nhân suy yếu tinh trùng vô sinh nam, chúng tôi sẽ chia thành 3 nhóm nguyên nhân để bạn dễ dàng hình dung hơn.

1. Nguyên nhân do môi trường?

Môi trường sống và làm việc hằng ngày sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của tinh trùng và còn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam chiếm tỉ lệ cao nhất hiện nay. Những người thường xuyên làm việc trong môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, thường xuyên tiếp xúc với chất độc hại cũng rất nguy hại cho tinh trùng và gây vô sinh.

Có thể lấy ví dụ như những người lao động thường tiếp xúc với các tia xạ, kim loại nặng hay các đầu bếp, thợ làm gốm, thợ lò bánh mì, thợ hàn, luyện kim… hay những người nông dân thường tiếp xúc với thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu; Tất cả đều tiềm ẩn nguy cơ bị giảm số lượng tinh trùng, tăng tỉ lệ tinh trùng bị dị tật, chết ảnh hưởng đến khả năng có con sau này.

2. Nguyên nhân do y khoa?

Nam giới có mật độ tinh trùng ít, tỉ lệ tinh trùng dị dạng hoặc bất động cao có liên quan đến một số bệnh lý như bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, xuất tinh ngược dòng, tinh hoàn ẩn, rối loạn nội tiết, nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục, rối loạn về tình dục…

Nói một cách dễ hiểu hơn đó chính là do những rối loạn chức năng sinh sản ở nam giới. Nguyên nhân này có thể xuất hiện ngay từ giai đoạn bào thai, ảnh hưởng đến lúc trưởng thành; cũng có thể trong đời sống, bệnh nhân bị tác động từ tai nạn hoặc do bệnh làm thay đổi cấu trúc cơ quan sinh sản, từ đó tinh trùng không sản sinh được và gây ra vô sinh nam.

3. Nguyên nhân do sức khỏe, lối sống?

Nguyên nhân gây vô sinh nam còn có thể đến từ những thói quen xấu trong cuộc sống. Nhưng ít ai biết chính những thói quen tưởng chừng như vô hại lại gây ra hậu quả lớn gây vô sinh. Theo các chuyên gia, việc lạm dụng bia rượu sẽ làm giảm việc tiết Testosterone và làm teo tinh hoàn. Giảm tiết Testosterone không chỉ gây tăng nguy cơ rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục mà còn khiến cơ thể nam giới giảm khả năng sản xuất tinh trùng.

Tương tự như rượu bia, thói quen hút thuốc lá có thể làm teo tinh hoàn hoặc giảm số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng, gia tăng tỉ lệ tinh trùng chết và bất thường về hình dạng, chức năng. Lượng tinh trùng giảm nhiều hay ít phụ thuộc vào mức độ thuốc hút, với người nghiện thuốc càng nặng thì nguy cơ này càng cao.

Nguyên nhân vô sinh nam, ảnh chụp cùng bệnh nhân điều trị thành công vô sinh hiếm muộn
 Nguyên nhân vô sinh nam, ảnh chụp cùng bệnh nhân điều trị thành công vô sinh hiếm muộn

Đây chính là nguyên nhân nguy hiểm nhất gây ra vô sinh nam và còn đe doạ sức khoẻ của cả gia đình, nhất là đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

8 comments

  1. Trần Quốc Việt

    Cám ơn chia sẻ của anh, đúng là nguy cơ nam giới cũng nhiều thật

  2. Giờ nhiều nguyên nhân gây vô sinh quá. Cảm ơn Ad đã chia sẻ thông tin bổ ích.

  3. Trần+Trung+Tín

    Hút thuốc cũng gây vô sinh, thật nguy hiểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *