Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VÔ SINH Ở NỮ GIỚI

NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VÔ SINH Ở NỮ GIỚI

Tỷ lệ nữ giới vô sinh ngày một cao với rất nhiều lý do. Đó có thể xuất phát từ những lý do chủ quan hoặc khách quan khách nhau. Chúng ta cùng tham khảo về các nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới qua bài viết sau ?

1. Tăng cân?

Thiếu cân hoặc thừa cân đều là những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Bởi một cơ thể quá gầy gò ốm yếu sẽ kéo sức khoẻ sinh sản yếu theo. Thể trạng khoẻ mạnh thì chu kỳ rụng trứng mới diễn ra đều đặn và dễ đậu thai. Ngược lại, người thừa cân hay béo phì cũng có khả năng vô sinh rất cao. Bởi cân nặng quá lớn sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, nặng nề, đặc biệt nguy cơ dẫn đến các bệnh ung thư cổ tử cung, u nan buồng trứng… dẫn đến vô sinh ở nữ.

2. Uống rượu?

Rượu có thể làm cho con người trở nên hưng phấn hơn, tâm trạng cảm thấy yêu đời hơn. Nhưng bên cạnh đó rượu còn là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới, nếu chúng ta quá lạm dụng chúng. Phụ nữ mang thai uống rượu trong giai đoạn đầu của thai kỳ có khả năng sinh non. Còn người trong độ tuổi sinh sản lại gây tác động lớn đến quá trình rụng trứng, đậu thai hoặc rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

3. Hút thuốc lá?

Nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới, ảnh minh họa
 Nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới, ảnh minh họa

Trước đây, hút thuốc lá là thói quen thường thấy ở nam giới, nhưng những năm gần đây, phái nữ có xu hướng hút thuốc nhiều hơn cả nam. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới cũng chính là thuốc lá.

Theo Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ, hút thuốc chiếm 13% nguyên nhân của các trường hợp vô sinh. Không chỉ gây ra tổn hại cho đường hô hấp, mà đối với phái nữ, thuốc lá làm giảm sự thụ thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và thậm chí là gây ra tình trạng sẩy thai.

4. Thuốc tránh thai?

Đối với thuốc tránh thai dạng tiêm sẽ kéo dài thời gian ngăng thụ thai khá lâu. Cụ thể là mỗi mũi tiêm có thể phòng ngừa thụ thai từ 12 -14 tuần. Bởi vậy, sau khi dừng tiêm thuốc, bạn phải mất một năm mới có thể thụ thai. Do đó, nếu sử thuốc tiêm tránh thai tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ sinh sản, nhưng sử dụng trong thời gian dài, nhiều năm sẽ làm giảm độ nhậy mang thai của cơ thể.

Ngoài thuốc tránh thai dạng tiêm, thuốc tránh thai khẩn cấp chính là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới mà nhiều người không biết. Thuốc tránh thai khẩn cấp làm thay đổi chu kỳ rụng trứng, nếu sử dụng trên hai lần trong một tháng, sẽ rất dễ bị vô sinh ở nữ giới.

Nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới, điều trị hiệu quả vô sinh
 Nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới, điều trị hiệu quả vô sinh

Với những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới vừa nêu trên, hy vọng các bạn có thể thay đổi thói quen và hướng đến một sức khoẻ sinh sản toàn diện, thoả mãn được ước nguyện làm mẹ sau này.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

6 comments

  1. Nguyễn Xuân Phúc

    Rất hữu ích ạ!

  2. Vậy mình khám ở bệnh viện Từ Dũ là tốt đúng không

  3. Có rất nhiều phương pháp, chữa vô sinh, vậy thì phương pháp nào vừa hiệu quả vừa an toàn

    • Chao bạn Dao!
      Thuốc hiệu quả thì còn phụ thuộc và trình độ bắt bệnh và bốc thuốc nữa, còn an toàn thì thuốc nam được xem là an toàn nhất bạn nhé. Thân chào bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *