Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Những Nguy Cơ Vô Sinh Ở Nữ Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Những Nguy Cơ Vô Sinh Ở Nữ Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Có những thói quen hàng ngày nhiều người mắc phải là nguy cơ vô sinh ở nữ. Vậy, chúng là những nguy cơ nào, biểu hiện và cách phòng tránh ra sao, hay cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Nhịn tiểu gây là nguy cơ vô sinh rất cao

Nhiều người làm việc hay đi học do không tiện đi vệ sinh nên đã chọn cách nhịn tiểu để đỡ tốn kém thời gian công sức. Nhưng chính thói quen này đã này vô tình là nguyên nhân dẫn tới nguy cơ vô sinh ở nữ, mà chủ yếu là do ung thư bàng quang và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Cụ thể hơn về căn bệnh ung thư bàng quang do nhịn tiểu. Đó là do trong nước tiểu thường chứa các chất độc hại, những chất độc này nếu lưu trữ lại lâu trong bàng quang sẽ kích thích các tế bào biểu mô, lâu dần gây ra căn bệnh ung thư bàng quang.

Bên cạnh đó, nhịn tiểu còn gây ra bệnh viêm âm đạo và viêm đường tiết niệu. Do các chị em ngồi quá lâu, ít vận động sẽ dễ làm cho việc lưu thông máu chậm lại, đặc biệt là ở vùng đáy xương chậu. Nước tiểu nằm lâu trong niệu đạo sẽ bị nhiễm khuẩn và gây viêm, từ đó dẫn đến bệnh vô sinh.

Chính vì những lý do trên mà thói quen nhịn tiểu lại trở thành nguy cơ vô sinh ở nữ khá cao và cần được cảnh giác nhất hiện nay.

Nhịn tiểu gây ra nguy cơ vô sinh ở nữ
Nhịn tiểu gây ra nguy cơ vô sinh ở nữ

Mãn kinh sớm chứa đựng nguy cơ vô sinh sớm ?

Các nghiên cứu mới nhất cho thấy nguyên nhân phụ nữ trẻ trễ bị mãn kinh sớm thường có nguy cơ vô sinh ở nữ khá cao. Đặc biệt là chị em phụ nữ mãn kinh sớm do ít vận động. Cụ thể như khi bạn ít vận động “tình trạng thiếu oxy buồng trứng” sẽ được diễn ra thường xuyên. Từ đó gây nên tổn thương buồng trứng nghiêm trọng.

Sự suy giảm chức năng buồng trứng và mãn kinh sớm khiến cơ quan chức năng đều giảm nhanh chóng, hạn chế khả năng sinh sản, từ đó không thể thụ thai và khả năng vô sinh sớm hơn trong độ tuổi sinh đẻ.

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ gây vô sinh ở nữ ?

Hiện nay, chưa có nghiên cứu chi tiết nào chứng minh việc sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Sử dụng điện thoại trở thành một nguy cơ vô sinh ở nữ được nhiều người biết đến.

Nếu phụ nữ chúng ta có thói quen dùng điện thoại trước khi ngủ sẽ gây rối loạn chu kỳ sinh lý, do đó ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản, nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến vô sinh. Ngoài ra, sử dụng điện thoại trước khi ngủ còn phá vỡ cơ chế hoạt động của đồng hồ sinh học. Từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, suy giảm khả năng miễn dịch và có thể gây trầm cảm, lo lắng.

Sống vui khỏe để giảm nguy cơ vô sinh ở nữ
Sống vui khỏe để giảm nguy cơ vô sinh ở nữ

Tác động tâm lý đến chu kỳ rụng trứng rất nhanh chóng, do đó bạn không chỉ tránh việc sử dụng điện thoại mà còn tập một vài bài tập thư giãn sẽ ngủ ngon, ngủ sâu hơn để tránh các nguy cơ gây vô sinh ở nữ.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *