Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Không Có Kinh Nguyệt Là Vô Sinh? Đúng Hay Sai?

Không Có Kinh Nguyệt Là Vô Sinh? Đúng Hay Sai?

Đối với người phụ nữ, việc được làm mẹ là một thiên chức vô cùng quý giá và được trân trọng. Tuy nhiên cũng có không ít những người phụ nữ phải vật lộn với các vấn đề liên quan đến phụ khoa. Vô sinh, hiếm muộn ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc mơ làm mẹ của họ. Hiện tiền vô kinh là một dẫn chứng tiêu biểu cho các vấn đề về phụ khoa. Và sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Từ đó, nhiều người có suy nghĩ rằng không có kinh nguyệt là vô sinh. Dẫn đến mất niềm tin vào việc điều trị hoặc từ chối điều trị vô sinh của mình.

1. Nhận thức đúng về không có kinh nguyệt dẫn đến vô sinh

Không có kinh nguyệt chính là hiện tượng vô kinh. Nhưng không phải không có kinh là vô sinh. Vấn đề này có thể hiểu là cơ thể các bạn nữ không có chu kì kinh nguyệt (ngay từ thời điểm cơ thể bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì trở về sau).

Hiện tượng này được gọi là vô kinh nguyên phát. Hay cơ thể các bạn đã có kinh trước đó nhưng đột nhiên lại bị mất trong 3 chu kì liên tục hoặc nhiều hơn nhưng lại không mang thai (Hiện tượng này được gọi là vô kinh thứ phát).

Kỳ nguyệt san ở bạn gái được chi phối bởi các hoạt động của trục hạ đồi – tuyến yên. Buồng trứng với cơ quan chính là tử cung. Nếu một trong những cơ quan trên gặp phải vấn đề sẽ gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Trong đó có bệnh vô kinh và chỉ là nguy cơ của việc không có kinh nguyệt là vô sinh.

Vô sinh ở nam có chữa được không, ảnh mẹ con chị Hiếu, sinh con theo nguyện vọng

Trong đời người phụ nữ, kinh nguyệt tồn tại khoảng 35-40 năm. Và thường kết thúc không còn kinh nữa ở tuổi 45-50 hoặc hơn một vài năm. Lúc đó không gọi là vô kinh mà là mãn kinh. Vô kinh là trường hợp người phụ nữ đã hoặc đang ở tuổi có khả năng sinh sản. Nhưng lại không có kinh nguyệt hàng tháng như các phụ nữ khác.

Khi người phụ nữ có thai thì kinh nguyệt hàng tháng cũng không còn. Nhưng đó là hậu quả của quá trình mang thai (khi có thai, dưới tác động của các chất nội tiết từ buồng trứng và rau thai. Người phụ nữ không còn kinh nguyệt nữa) thì gọi là vô kinh sinh lý.

Thực tế vô kinh có nhiều nguyên nhân. Từ mất cân bằng nội tiết đến những tình trạng bệnh tiềm ẩn khác. Và có thể dẫn đến khả năng vô sinh. Còn việc khẳng định không có kinh nguyệt là vô sinh không phải là khẳng định đúng.

2. Những điều cần biết về việc không có kinh nguyệt là vô sinh

Nguyên nhân của việc không có kinh nguyệt là vô sinh có thể là do ảnh hưởng từ tuyến giáp. Suy giáp, hoặc tuyến giáp hoạt động kém. Có thể khiến kinh nguyệt dài hơn, nhiều hơn cũng như đau bụng nhiều hơn.

Bạn cũng có thể bị mệt mỏi, sợ lạnh và tăng cân. Mức hoóc-môn tuyến giáp cao hơn, thấy trong cường giáp, có thể khiến kinh nguyệt ngắn hơn, ít hơn. Đồng thời không có kinh nguyệt cũng có thể do u xơ. Đây là những khối u cơ phát triển trong thành tử cung. Hầu hết các u xơ tử cung không phải ung thư và có thể có kích thước từ nhỏ như hạt táo đến to như quả cam.

Bên cạnh đó giảm cân quá nhiều hoặc quá nhanh có thể gây mất kinh. Không ăn đủ calo có thể cản trở sản sinh các hoóc-môn cần thiết cho rụng trứng. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy stress có thể cản trở chu kỳ kinh nguyệt do tạm thời can thiệp vào vùng não kiểm soát các hoóc-môn điều chỉnh chu kỳ kinh. Kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường sau khi giảm stress nên không phải không có kinh là vô sinh.

Biểu hiện vô sinh, ảnh chụp cùng mẹ con bệnh nhân trị thành công vô sinh hiếm muộn
Không có kinh nguyệt là vô sinh, ảnh chụp cùng mẹ con bệnh nhân trị thành công vô sinh hiếm muộn

Cần phải nhớ rằng để điều trị vô kinh hiệu quả. Điều quan trọng là các chị em cần phải biết những nguyên nhân chính gây vô kinh… Chứ không nên vội kết luận không có kinh nguyệt là vô sinh. Tuy nhiên, đối với các nguyên nhân đơn giản gây vô kinh. Một vài thay đổi về lối sống và áp dụng các biện pháp để điều trị vô kinh tại nhà có thể góp phần điều trị căn bệnh này hiệu quả.

Đó là một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh ví dụ như các vấn đề không có kinh nguyệt là vô sinh. Về bị khuyết tật bẩm sinh như teo buồng trứng, suy tuyến yên, màng trinh bịt kín,… Không có điều kiện để trứng trưởng thành và rụng, nên nữ giới không có chu kỳ bình thường như người khác.

Những điều này tạo ra vấn đề với chức năng sinh sản của phụ nữ trên thực tế. Vì theo nhiều nghiên cứu, đối với các bạn gái trẻ. Nếu gặp phải triệu chứng vô kinh nguyên phát thì chắc chắn các hoạt động của buồng trứng trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Gây ra hiện tượng không có kinh nguyệt.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *