LIÊN HỆ

LIỆU RẰNG VÔ KINH SAU SINH CÓ DẪN ĐẾN VÔ SINH

LIỆU RẰNG VÔ KINH SAU SINH CÓ DẪN ĐẾN VÔ SINH
4.4 sao trên 5 đánh giá

Vô kinh sau sinh, nhiều người phụ nữ nhận thấy thay đổi của cơ thể mình rất rõ rệt sau quá trình thai sản?

Đây cũng là thời kỳ mà cơ thể của phụ nữ khá yếu và thường có những biểu hiện mà chúng tôi đánh giá là bất thường, khó đoán không chỉ với sức khỏe nói chung mà còn đối với cơ quan sinh sản là chủ yếu.

Một hiện tượng thường gặp với người phụ nữ sau sinh chính là tình trạng vô kinh sau sinh. Và câu hỏi mà chúng tôi nhận được thường xuyên là liệu rằng vô kinh sau sinh có dẫn đến mất khả năng sinh con ở phụ nữ về sau?

Tìm hiểu về vô kinh sau sinh:

images 26 result - LIỆU RẰNG VÔ KINH SAU SINH CÓ DẪN ĐẾN VÔ SINH - vô sinh bẩm sinh ở nữ, nguyên nhân gây vô sinh nam giới, bệnh vô sinh bằng thuốc nam, bệnh vô sinh, ăn gì sẽ vô sinh - tin-tuc
Vô sinh sau sinh

Để hiểu hơn về vô sinh sau sinh, cần xuất phát từ những chuyên môn liên quan đến kinh nguyệt của người phụ nữ. Theo đó kinh nguyệt là hiện tượng máu chảy ra từ buồng tử cung có tính chất chu kỳ hàng tháng. Chu kỳ kinh bình thường từ 28 đến 32 ngày, số ngày hành kinh từ 3 đến 5 ngày, số lượng máu kinh khoảng 100 – 200ml, máu kinh có màu đỏ, có lẫn mảnh vụn, máu cục, nhầy.

Nếu chu kỳ kinh hơn 35 ngày gọi là chu kỳ dài, dưới 22 ngày gọi là chu kỳ ngắn. Số ngày hành kinh trên 7 ngày thì gọi là rong kinh. Số lượng máu kinh trên 200ml gọi là băng kinh. Người phụ nữ sau sinh thường có nhiều bất thường đối với chu kỳ kinh nguyệt và có những người vô kinh, tức là không có kinh sau sinh một thời gian rất dài.

Chị Lê Tuyết Nhung là bà mẹ 1 con hiện đang sinh sống và làm việc tại Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. Chị chia sẻ rằng sau khi sinh con đầu lòng vào cuối năm 2016 thì đến nay chị vẫn không có kinh. Chị rất lo lắng về tình trạng vô kinh sau sinh của mình. Và thực tế khi con được đủ 6 tháng tuổi tới nay thì vợ chồng chị có sinh hoạt giường chiếu lại, dù đôi khi vẫn sử dụng biện pháp an toàn nhưng gần đây thì không còn sử dụng nữa.

Dù rằng chị Nhung vẫn không có kinh và chị cũng chưa có bất cứ biểu hiện nào của việc mình tiếp tục mang thai. Điều này khiến cho chị rất lo lắng về nguyên nhân của hiện tượng vô kinh sau sinh liệu có dẫn đến tình trạng vô sinh hay không.

Liệu rằng vô kinh sau sinh có dẫn đến vô sinh?

Chúng ta đều hiểu được rằng vô kinh sau sinh là trường hợp người phụ nữ đang ở tuổi có khả năng sinh sản, sau khi sinh nhưng lại không có kinh nguyệt hàng tháng như các phụ nữ khác. Đây là một trong những lĩnh vực của nội tiết trong phụ khoa – tương đối khó chẩn đoán và điều trị.

Mà hậu quả của hiện tượng vô kinh sau sinh có thể dẫn đến tình trạng vô sinh thứ phát ở nữ giới. Tức là người phụ nữ đã từng có khả năng sinh sản, đã từng làm  mẹ nhưng sau đó không còn chu kỳ kinh nguyệt nữa mà dẫn đến rối loạn về chức năng sinh sản, tạo ra hiện tượng bệnh lý vô sinh ở nữ giới.

20180110 215220 result 1024x497 - LIỆU RẰNG VÔ KINH SAU SINH CÓ DẪN ĐẾN VÔ SINH - vô sinh bẩm sinh ở nữ, nguyên nhân gây vô sinh nam giới, bệnh vô sinh bằng thuốc nam, bệnh vô sinh, ăn gì sẽ vô sinh - tin-tuc
Vô kinh sau sinh, ảnh chụp cùng gia đình bệnh nhân điều trị vô sinh hiệu quả

Về cơ bản, nguyên nhân vô kinh sau sinh là do bệnh lý tại tử cung, niêm mạc tử cung và đường sinh dục dưới: không có tử cung, tử cung nhi hóa, dính lòng tử cung, âm đạo có vách ngăn, không có âm đạo, bịt tắc màng trinh, lao sinh dục. Những vấn đề vô kinh sau sinh cần sớm được chẩn đoán và điều trị kịp thời để tránh nguy cơ vô sinh.

BẤM XEM TRỰC TRẠNG BỆNH VÔ SINH

XEM NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ

CHIA SẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

(Bùi Văn Trúc)

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

47 bình luận về “LIỆU RẰNG VÔ KINH SAU SINH CÓ DẪN ĐẾN VÔ SINH

  1. Vợ chồng em cưới đã 2 năm nay, em hay bị trễ kinh, còn chồng em quan hệ bình thường vậy muốn điều trị có cần phải tới Nhà thuốc không. Hiện chúng em đang ở An Giang ak

    Phản hồi

1 2

Viết một bình luận