LIÊN HỆ

LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH BỆNH VÔ SINH THỨ PHÁT

LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH BỆNH VÔ SINH THỨ PHÁT
5 sao trên 2 đánh giá

Hiện nay, việc điều trị vô sinh thứ phát không quá khó. Điều quan trọng là các cặp vợ chồng cần nhận biết và đi khám sớm. Tùy vào tình trạng sức khỏe, tuổi tác của mỗi cặp vợ chồng, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp để họ có cơ hội sinh thêm con.

Vô sinh thứ phát là gì?

Khác với vô sinh nguyên phát hoặc vô sinh bẩm sinh, vô sinh thứ phát là một tình trạng thường gặp nhưng không phải ai cũng nhận thấy. Thứ nhất là do tâm lý không mong mỏi có con như các vợ chồng mới cưới, thứ hai là do các cặp vợ chồng có con rồi thường có tâm lý ỷ y vào sức khoẻ và khả năng sinh sản của họ. Do đó, để phát hiện sớm và xác định đúng nguyên nhân là điều rất khó khăn.

Theo những chuyên gia trong lĩnh vực điều trị vô sinh thì tình trạng vô sinh thứ phát hiện nay rất phổ biến. Các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản cần lưu ý một vài đặc điểm sau để dễ dàng phát hiện bệnh.

Vợ chồng đã từng có con nhưng kế hoạch khá lâu, từ 5 năm trở lên, không sử dụng bất kỳ một biện phát tránh thai nào trên một năm, chồng và vợ có sức khoẻ tốt, không mắc bệnh nan y nào. Khi thấy bản thân hội tụ những đặc điểm trên thì bạn nên đi kiểm tra sức khoẻ sinh sản, xét nghiệm để biết chính xác nguyên nhân của bệnh vô sinh thứ phát là do đâu.

Làm gì để tránh tình trạng vô sinh thứ phát?

87 result - LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH BỆNH VÔ SINH THỨ PHÁT - dấu hiệu vô sinh nam giới, dấu hiệu phát hiện vô sinh, chữa vô sinh nam không có tinh trùng, chữa vô sinh nam, chữa vô sinh bằng y học cổ truyền, cách điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân, bệnh vô sinh hiếm muộn - tin-tuc
Vô sinh thứ phát, ảnh thuốc chữa vô sinh hiếm muộn

Những người trong độ tuổi sinh sản, đã từng có con nhưng hiện tại không có con được nữa rất có thể nguy cơ bị bệnh vô sinh thứ phát. Do vậy, để tránh làm mất thời gian, cơ hội sinh con, các cặp vợ chồng nên sớm kiểm tra và điều trị.

Để tránh tình trạng vô sinh thứ phát, điều cần lưu ý đầu tiên đó chính là độ tuổi thích hợp để người mẹ mang thai. Điều này tuỳ thuộc vào sức khoẻ và cơ địa của người nữ, nhưng phổ biến nhất vẫn là từ 25 đến 35 tuổi. Bên cạnh đó, thời gian giữa hai lần sinh không nên cách nhau quá xa, trong khoảng từ 3 đến 5 là thời gian đẹp nhất.

Đối với những trường hợp vợ hoặc chồng mắc bệnh nan y, cần phải điều trị lâu dài và có khả năng ảnh hưởng đến việc thụ thai, bạn có thể nhờ biện pháp lưu giữ tinh trùng để có thể sử dụng khi cần.

20180114 095606 result 1024x497 - LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH BỆNH VÔ SINH THỨ PHÁT - dấu hiệu vô sinh nam giới, dấu hiệu phát hiện vô sinh, chữa vô sinh nam không có tinh trùng, chữa vô sinh nam, chữa vô sinh bằng y học cổ truyền, cách điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân, bệnh vô sinh hiếm muộn - tin-tuc
vô sinh thứ phát, ảnh điều trị vô sinh hiệu quả (mẹ con bệnh nhân)

Ngoài những lưu ý trên, các cặp vợ chồng nên cân bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt và tăng cường rèn luyện sức khoẻ. Đặc biệt là nên thăm khám định kỳ để phát hiện những vấn đề về bệnh vô sinh thứ phát, nhằm sớm có biện pháp điều trị phù hợp.

BẤM XEM TRỰC TRẠNG BỆNH VÔ SINH

XEM NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ

CHIA SẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

(Bùi Văn Trúc)

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Viết một bình luận