Home / TIN TỨC / CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG / ĂN KIÊNG, GIẢM CÂN GÂY RA BỆNH VÔ SINH THỨ PHÁT

ĂN KIÊNG, GIẢM CÂN GÂY RA BỆNH VÔ SINH THỨ PHÁT

Hiện nay, nguyên nhân vô sinh thứ phát được xem là một trong những căn bệnh của thời hiện đại. Tỷ lệ các ca vô sinh thứ phát trong những năm gần đây gia tăng.

1. Ăn kiêng gây vô sinh?

Chị Đỗ Thị Hồng Anh (Bình Phước) sinh em bé được hơn 1 tuổi thì chị bắt đầu giảm cân. Sau khi tham khảo nhiều cách, chị Hồng Anh chọn biện pháp ăn kiêng và tập thể dục. Chị Anh lên kế hoạch ăn nhiều đậu phụ, đậu tương, rau củ quả, rất ít khi ăn thịt, sữa và dầu mỡ…

Thỉnh thoảng chị còn nhịn ăn tối vì sợ tăng ký, mặc dù hôm đó chị Anh khá đói và mệt mỏi. Kế hoạch giảm cân của chị Hồng Anh nghe qua thấy khá khoa học, và chính chị cũng không hề nghĩ rằng việc ăn uống thiếu dưỡng chất như vậy lại là nguyên nhân gây vô sinh thứ phát.

Sau một thời gian dài chị Anh ăn liên tục theo thực đơn trên, cân nặng của chị có giảm, nhưng sức khoẻ của chị lại giảm sút, có nhiều tháng chị bị trễ kinh nguyệt hơn 15 ngày, chị còn thường hay bị mệt mỏi, choáng váng. Sau đó, chị Hồng Anh có ý định sinh con lần 2, ăn uống đầy đủ hơn để có đủ sức mang thai, nhưng dù chị “thả” hơn 1 năm mà vẫn “chưa đậu”. Tình trạng của chị Hồng Anh được gọi là vô sinh thứ phát, mà nguyên nhân gây vô sinh thứ phát của chị đó chính là kế hoạch ăn uống không đảm bảo chất dinh dưỡng.

2. Thiết lập chế độ ăn kiêng hiệu quả, mà vẫn giữ được sức khoẻ sinh sản?

Nguyên nhân gây vô sinh thứ phát, cây thuốc chữa vô sinh hiếm muộn
 Nguyên nhân gây vô sinh thứ phát, cây thuốc chữa vô sinh hiếm muộn

Ăn kiêng nhằm mục đích giảm cân là một biện pháp được nhiều chị em áp dụng sau sinh. Tuy nhiên cách làm này cần có sự cân nhắc về hàm lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể. Lượng dinh dưỡng quá thấp là cho bạn không đủ năng lượng để hoạt động, làm việc, nguy hại hơn đó là việc cắt giảm chế độ dinh dưỡng đột ngột và kéo dài sẽ làm cho cơ thể nữ giới suy nhược, dẫn đến nguyên nhân gây vô sinh thứ phát.

Như trong trường hợp của chị Hồng Anh, nguyên nhân gây vô sinh thứ phát bắt nguồn từ việc chị ăn nhiều đậu phụ, đậu tương. Bởi vì trong những loại đậu này có loại chất genistein có thể cản trở, không cho tinh trùng bơi đến gặp trứng để làm tổ nên người phụ nữ không thể thụ thai.

Nguyên nhân gây vô sinh thứ phát, điều trị vô sinh hiệu quả
 Nguyên nhân gây vô sinh thứ phát, điều trị vô sinh hiệu quả

Để giảm cân an toàn, tránh được nguyên nhân gây vô sinh thứ phát, bạn nên ăn nhiều rau củ quả để vóc dáng và làn da được khoẻ mạnh, kết hợp với tập luyện để cơ bắp săn chắc, giảm mỡ bụng, không nên ăn khuya hoặc để cho bụng quá đói, vì nếu như thế cơ thể sẽ có xu hướng nạp nhiều năng lượng hơn vào ngày hôm sau.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *