Home / TIN TỨC / HỎI ĐÁP VỀ BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN / Khám Hiếm Muộn Ở Nam Giới Là Gì? Lưu Ý Gì Khi Đi Khám?

Khám Hiếm Muộn Ở Nam Giới Là Gì? Lưu Ý Gì Khi Đi Khám?

Khám hiếm muộn ở nam giới có những bước giống khám hiếm muộn ở nữ. Nhưng cũng có những điểm khác, do cấu trúc và phương pháp điều trị khác. Vì thế trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu. Quy trình khám hiếm muộn ở nam giới để tìm những điểm khác biệt nhé.

1. Khi nào nam giới cần đi khám bệnh

Khám bệnh hiếm muộn và vô sinh cần có sự kết hợp của cả hai vợ chồng. Chúng ta không nên khám riêng lẻ hoặc chỉ có một người đi khám thì sẽ không có được kết quả chính xác. Vậy khi nào cần khám hiếm muộn ở nam giớ?

Đó là khi cả hai vợ chồng nghi ngờ tình trạng vô sinh hiếm muộn của mình. Các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản. Quan hệ thường xuyên, không dùng biện pháp tránh thai trong vòng 1 năm mà chưa có thai. Thì có thể nghĩ đến khả năng bị vô sinh. Lúc này cả hai vợ chồng cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, tìm hiểu nguyên nhân.

Ngày nay, sự hiểu biết và nhận thức của người bệnh đã được nâng cao, nên người vợ không còn bị “đổ lỗi”. Trong trường hợp cả hai không có con nữa. Khả năng vô sinh ở nam và nữ giới là ngang nhau, vì vậy, cả hai vợ chồng đều phải đi khám.

Khám hiếm muộn ở nam giới càng sớm càng nâng cao khả năng chữa trị thành công
 Khám hiếm muộn ở nam giới càng sớm càng nâng cao khả năng chữa trị thành công

2. Các bước khám vô sinh ở nam lâm sàn

Trước khi vào khám hiếm muộn ở nam giới cụ thể. Bác sỹ sẽ hỏi các cặp vợ chồng về thời gian, tần suất quan hệ tình dục. Thời gian quan hệ/ 1 lần, tiền sử gia đình, thể trạng, bệnh lý (nếu có) của cả hai người.

Bên cạnh đó, khám lâm sàn còn là các bước kiểm tra cơ quan sinh dục của nam. Trong đó không thể thiếu sẽ khám tinh hoàn, dương vật xem có bất thường nào không. Đồng thời, cả người nam và nữ đều phải đi xét nghiệm máu để phát hiện những bệnh khác gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Và sức khỏe tổng quát nói chung. Sau đó, nam giới sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm, thử sức khỏe của tinh trùng.

3. Xét nghiệm chuyên sâu ở nam giới

Khám hiếm muộn ở nam giới có phần đơn giản hơn so với ở nữ giới. Ở nam giới chỉ kiểm tra chất lượng tinh trùng hay tinh dịch đồ.

Tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm cơ bản nhất và không thể thiếu khi một cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đi thăm khám. Thông qua tinh dịch đồ, người ta có thể đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản của người chồng. Hướng tới những xét nghiệm cần làm tiếp theo và đưa ra phương cách điều trị.

Để làm thực hiện bước xét nghiệm tinh dịch đồ đạt hiệu quả, nam giới cần chuẩn bị tâm lý. Đặc biệt là cần có một tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng.

Việc thực hiện lấy tinh trùng cần theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Không dùng biện pháp giao hợp gián đoạn vì có thể gây thất thoát và nhiễm bẩn tinh trùng. Sau khi thu được toàn bộ tinh trùng, cần đậy kín nắp lọ và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm. Nếu lấy tinh trùng tại nhà, sau khi xuất tinh vào lọ, cần giữ ấm lọ ở nhiệt độ cơ thể bằng cách nắm trong lòng bàn tay (30-40 độ C). Chuyển ngay đến phòng xét nghiệm trong vòng 60 phút kể từ lúc xuất tinh.

Sau quá trình khám hiếm muộn ở nam giới, cần chọn phương pháp điều trị phù hợp với cơ địa
 Sau quá trình khám hiếm muộn ở nam giới, cần chọn phương pháp điều trị phù hợp với cơ địa

3. Xét nghiệm chuyên sâu ở nam giới

Quy trình khám hiếm muộn ở nam giới đơn giản hơn và diễn ra nhanh chóng hơn ở nữ. Vì thế các đấng mày râu không nên chần chừ trong quá trình thăm khám bệnh của mình. Nhằm tránh tình trạng bệnh kéo dài, khó điều trị.

Sau khi khám và xét nghiệm, bác sĩ sẽ hẹn ngày để cho bạn kết quả. Sau đó sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp cho từng trường hợp cụ thể. Khi nhận kết quả và nghe tư vấn, nam giới cần đưa vợ đi cùng để cả hai có thể thấu hiểu. Và phối hợp điều trị cho có được kết quả như mong muốn.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *