Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / GIẢI TOẢ E NGẠI KHÁM VÔ SINH Ở VỢ CHỒNG TRẺ

GIẢI TOẢ E NGẠI KHÁM VÔ SINH Ở VỢ CHỒNG TRẺ

Nguyên nhân dẫn đến vô sinh có rất nhiều lý do, có thể do người chồng, có thể do người vợ, hoặc cả hai. Để xác định rõ nguyên nhân cụ thể, cả hai vợ chồng cần đi khám vô sinh nếu sinh hoạt trên 12 tháng không áp dụng biện phát tránh thai mà chưa có thai.

1. Sơ lượt về vấn đề khám vô sinh?

Theo quan niệm cũ, việc sinh nở là của phụ nữ, nên cặp vợ chồng nào không có con đều dỗ lỗi cho người vợ. Thực chất, vô sinh không hẳn chỉ nằm ở nữ giới mà còn có thể xuât hiện ở nam giới. Và nguyên nhân vô sinh là gì có rất nhiều lời giải thích khác nhau. Để biết chính xác, bệnh nhân không nên cả tin vào lời đồn thổi, thiếu khoa học, mà cần đến ngay những trung tâm y tế, bệnh viện lớn để khám vô sinh.

Khi nào cần đi khám vô sinh? Câu hỏi này là thắc mắc chung của những cặp vợ chồng chưa lẫn đã có con. Câu trả lời chính xác cho thắc mắc này đó là từ 6 đến 12 tháng. Nếu các cặp vợ chồng là nỗ lực mong muốn có con, không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con thì nên nhanh chóng đi khám vô sinh.

Hiện nay, chúng ta thường phân biệt vô sinh làm hai loại: Vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Vô sinh nguyên phát là chưa có thai lần nào, còn vô sinh thứ phát là từng có thai ít nhất 1 lần. Khám vô sinh không chỉ dành cho những người hiếm muộn mà còn là bước đệm dành cho những người muốn kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước khi kết hôn, nhằm đảm bảo hạnh phúc gia đình.

2. Những câu hỏi thường gặp khi khám vô sinh?

Khám vô sinh, ảnh thuốc chữa vô sinh
 Khám vô sinh, ảnh thuốc chữa vô sinh

Nhiều người chưa bao giờ đi khám vô sinh nên thường hay e dè và lo ngại đến gặp bác sĩ, nhất là khi khám vô sinh là một trong những vấn đề nhạy cảm, liên quan đến việc chăn gối và sinh sản. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ sơ lược những nội dung mà bạn cần phải trình bày với bác sĩ. Từ đó, giúp cho các bạn có sự chuẩn bị tâm lý trước khi đi khám.

Như đã trình bày ở phần trên, khám vô sinh với mục đích cuối cùng là tìm ta nguyên nhân gây hiếm muộn. Do đó, các bác sĩ sẽ phải thực hiện một loạt các câu hỏi liên quan đến mối quan hệ vợ chồng của bạn, tình trạng sức khoẻ, lịch sử mang thai hoặc những thói quen có hại cho việc mang thai…

Những người làm trong lĩnh vực hiếm muộn luôn thấu hiểu tâm trạng của bệnh nhân và luôn mong muốn có thể giúp họ sớm tìm ra nguyên nhân chính xác. Do đó, họ sẽ phải gặp và khám riêng cho cả vợ và chồng. Những câu hỏi xoay quanh các vấn đề tế nhị như kinh nguyệt, tiền sử khám chữa bệnh ở cơ quan sinh sản, các bệnh lây qua đường tình dục, trạng thái bất thường của cơ quan sinh dục…

Những câu hỏi này thường được gặp riêng để trao đổi với bác sĩ, hoặc trả lời dưới dạng viết. Do đó bạn không nên ngại ngùng khi đi khám vô sinh ở các trung tâm y tế, bệnh viện.

Khám vô sinh, ảnh điều trị vô sinh hiệu quả
 Khám vô sinh, ảnh điều trị vô sinh hiệu quả

Nguyên nhân tình trạng vô sinh hiếm muộn có thể do cả hai vợ chồng, do đó trong quá trình chẩn đoán và điều trị cần sự hợp tác của cả hai. Việc thăm khám vô sinh và điều trị tốn kém và mất nhiều thời gian, vì vậy rất cần sự kiên trì và hợp tác giữa bác sĩ và cả hai vợ chồng người bệnh.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *