Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Hiếm Muộn Nam Giới? Cùng Chúng Tôi Tìm Hiểu Đâu Là Nguyên Nhân?

Hiếm Muộn Nam Giới? Cùng Chúng Tôi Tìm Hiểu Đâu Là Nguyên Nhân?

Có thể bạn đã nghe nhiều đến những nguyên nhân hiếm muộn nam giới. Nhưng có những nguyên nhân ít người ngờ đến. Hoặc biết nhưng chưa thực sự hiểu rõ ảnh hưởng của chúng đến quá trình vô sinh hiếm muộn như thế nào. Vì thế trong bài viết này. Chúng tôi xinh giới thiệu đến các bạn 7 nguyên nhân thường dễ dẫn đến tình trạng hiếm muộn ở nam nhất.

1. Bệnh quai bị

Bệnh quai bị là một trong những căn bệnh nguy hiểm mà biết chứng của nó có thể để lại đó chính là hiếm muộn nam giới. Nếu bệnh quai bị diễn ra sau tuổi dậy thì, bệnh có thể gây hại cho các tế bào sản xuất tinh trùng trong tinh hoàn. Thông thường, bệnh nhân nam chỉ bị ảnh hưởng một bên tinh hoàn. Một số ít khác mới bị ở hai tinh hoàn. Từ đó, khiến việc sinh tinh không thể thực hiện được.

2. Tinh hoàn ẩn

Bệnh tinh hoàn ẩn cũng giống như không có tinh hoàn, bao quy đầu hẹp, hay tắc ống dẫn tinh… Đây chính là một trong những bệnh vô sinh nam do bẩm sinh. Khi bé trai phát triển trong tử cung người mẹ, tinh hoàn được hình thành ở ổ bụng và di chuyển xuống bìu một thời gian ngắn trước khi sinh. Nếu việc di chuyển này không xảy ra, bé trai sẽ có tinh hoàn ẩn. Nếu bệnh này không được ba mẹ phát hiện sớm thì sau khi bé lớn lên bệnh sẽ không thể điều trị được. Tinh hoàn ẩn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc các vấn đề sức khỏe khác ở bé trai.

Hiếm muộn nam giới do bệnh ở tinh hoàn
 Hiếm muộn nam giới do bệnh ở tinh hoàn

3. Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới không chỉ có tinh trùng. Tinh hoàn mà những tĩnh mạch xung quanh tinh hoàn cũng góp phần cản trở nếu như chúng bị giãn. Gây ra hiện tượng máu không lưu thông bình thường được. Thay vì máu đến có thể thoát ra thì ùn ứ lại khiến tĩnh mạch bị giãn. Tình trạng máu ứ cũng làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn. Từ đó biến đổi bất thường nồng độ nội tiết tố nam và gây cản trở việc sản sinh tinh trùng.

4. Nhiệt độ cao

Tuy không được phổ biến, nhưng nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân gây ra hiếm muộn nam giới. Khí hậu ở nước ta không quá cao để gây ra tình trạng trên. Song những thói quen như tắm nước nóng quá lâu, để laptop trên đùi làm việc hay những người làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tinh trùng. Khi nhiệt độ quá cao, tinh hoàn không thể sản xuất được tinh trùng. Hoặc nếu có tinh trùng cũng không đảm bảo được chất lượng.

5. Phẫu thuật hoặc chấn thương

Chấn thương tinh hoàn nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng dẫn đến vô sinh. Chấn thương do chơi thể thao hoặc tai nạn có thể làm máu không lưu thông đến tinh hoàn. Ngoài ra, phẫu thuật chữa trị tinh hoàn ẩn, thoát vị cũng có thể ảnh hưởng đến việc sinh tinh.

6. Ung thư tinh hoàn

Như chúng ta đã biết, tinh hoàn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng. Khi tinh hoàn không được khỏe sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam. Nguyên nhân do khối u ác tính phát triển trong tinh hoàn. Phá hủy các mô tinh hoàn gây ảnh hưởng đến việc sinh tinh. Nếu không phát hiện sớm, không chỉ gây vô sinh mà ung thư tinh hoàn còn có thể di căn đến các bộ phận khác gây nguy hiểm tính mạng.

Áp lực hay bia rượu cũng là nguyên nhân gây ra hiếm muộn nam giới
 Áp lực hay bia rượu cũng là nguyên nhân gây ra hiếm muộn nam giới

7. Căng thẳng mệt mỏi hoặc uống rượu

Làm việc quá sức, lo lắng, stress, sử dụng thức uống có cồn đều ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục. Hầu hết trường hợp hiếm muộn nam giới được thăm khám hiện nay đều có liên quan đến yếu tố tâm lý. Ảnh hưởng đến chuyện chậm có con ở đàn ông.

Trên đây là 7 nguyên nhân thường thấy nhất gây hiếm muộn nam giới. Do đó, chúng tôi hy vọng bài viết này có thể mang lại sự hữu ích cho các cặp vợ chồng đang ở trong độ tuổi sinh sản. Nhằm tránh những hậu quả đáng tiết xảy ra, ảnh hưởng đến quá trình làm cha mẹ về sau.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *