Home / TIN TỨC / HỎI ĐÁP VỀ BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN / GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHẬM KINH CÓ VÔ SINH KHÔNG

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHẬM KINH CÓ VÔ SINH KHÔNG

Các bạn thắc mắc rằng không biết chậm kinh có vô sinh không? Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu một vài trường hợp và lý giải cụ thể như sau.

1. Kinh nguyệt bất thường là biểu hiện chung của phụ nữ vô sinh?

Nhiều người phụ nữ thường có sai lầm về vai trò của kinh nguyệt, nhất là những chị em bị rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh. Việc không có kinh hoặc kinh không đều chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Trường hợp của chị Ngọc (Bình Chánh) khá điển hình cho chứng vô sinh sau sinh. Ban đầu chị Ngọc có vòng kinh nguyệt đều đặn, nhưng sau khi sinh đứa con thì vòng kinh cách xa nhau. Thậm chí 4 – 5 tháng mới có một lần.

Lúc đó, chị vẫn không quan tâm cho lắm. Nhưng sau khi sang tuổi 30, chị Ngọc muốn có con thêm nhưng để mãi không được. Chị Ngọc viết thư về cho chúng tôi trình bày về bệnh tình của mình và có thắc mắc thêm rằng chậm kinh có vô sinh không.

Cùng câu chuyện như chị Ngọc, chị Ánh (Vũng Tàu) cho biết “Sau khi sinh, tôi thấy vòng kinh của mình thất thường và ngày hành kinh giảm hẳn so với thời con gái. Chẳng ngờ vì nguyên nhân kinh nguyệt này mà tôi muốn sinh thêm đứa con trai mà đợi mãi vẫn chưa được”. Cả chị Ngọc và chị Ánh đều có thắc mắc chung đó là “chậm kinh có vô sinh không?” Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều chị em phụ nữ khác đang trong độ tuổi sinh sản.

2. Chậm kinh dẫn đến khó có con?

Chậm kinh có vô sinh không. thuốc chữa vô sinh
 Chậm kinh có vô sinh không. thuốc chữa vô sinh

Kinh nguyệt là một phần không thể tách rời của người phụ nữ, vừa giữ chức năng sinh lý, vừa có chức năng sinh sản. Tuy nhiên, hầu như nhiều bạn gái trẻ không nhận thấy được tầm quan trọng của chu kỳ kinh nguyệt và xem chuyện mình bị rối loạn kinh nguyệt là bình thường, không chú ý.

Vấn đề rối loạn kinh nguyệt được xem trọng cho đến khi các bạn nữ lập gia đình và mong muốn có con. Lúc này, phái nữ mới tìm hiểu và nhận thấy sự bất thường trong vòng kinh của mình. Đó cũng là lý do vì sao các bạn hay thắc mắc: chậm kinh có vô sinh không?

Theo lương y Tám – Sìn tại Lâm Trí Đường, nữ giới thường có bất thường về kinh nguyệt trong một đến hai năm đầu hành kinh, do chức năng buồn trứng chưa hoàn thiện. Nhưng sau đó, kinh nguyệt sẽ đi theo chu kỳ.

Bình thường chu kỳ kinh nguyệt từ 28 đến 30 ngày. Những người khỏe mạnh có kinh màu đỏ thẫm, kéo dài 3 đến 5 ngày. Ngược lại, tất cả các trường hợp kinh nguyệt không có chu kỳ, kinh đến sớm, đến muộn, rong kinh, bế kinh … đều là sự bất thường và tiềm ẩn nguy cơ hiếm muộn.

Chậm kinh có vô sinh không. hình chụp cùng bệnh nhân điều trị thành công vô sinh
 Chậm kinh có vô sinh không. hình chụp cùng bệnh nhân điều trị thành công vô sinh

Vì vậy, để trả lời câu hỏi chm kinh có vô sinh không của chị em phụ nữ, chúng tôi xin khẳng định là có. Ngoài những trường hợp, những biểu hiện nêu trên, nữ giớ phát hiện kinh nguyệt có mùi, màu hay cảm giác khó chịu khi hành kinh cũng cần thăm khám để đề phòng bệnh ung thư ở cơ quan sinh sản.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

4 comments

  1. như hà đặng

    Em năm nay 26 tuổi, 1.5 tháng – 2 tháng mới có kinh 1 lần, có nguy cơ vô sinh không anh

  2. Cám ơn chia sẻ của anh !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *