Home / TIN TỨC / HỎI ĐÁP VỀ BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN / GIẢI ĐÁP CHO CÂU HỎI VÔ SINH THỨ PHÁT LÀ GÌ

GIẢI ĐÁP CHO CÂU HỎI VÔ SINH THỨ PHÁT LÀ GÌ

Nhiều cặp vợ chồng khi tìm đến Lâm Trí Đường để thăm khám và điều trị vô sinh hiếm muộn thường có nhiều thắc mắc về các thuật ngữ y khoa của bệnh về vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Vậy vô sinh thứ phát là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu  qua bài viết dưới đây.

1. Không phải ai cũng biết vô sinh thứ phát là gì?

Vô sinh thứ phát là gì, ảnh minh họa
 Vô sinh thứ phát là gì, ảnh minh họa

Vô sinh về cơ bản là cách gọi chung của bệnh lý liên quan đến chức năng sinh sản ở cả nam giới và nữ giới. Nguyên nhân gây ra vô sinh thì có rất nhiều, có thể xuất phát từ môi trường sống của mỗi người, cũng có thể từ chính thể trạng bệnh của bản thân mà thành. Vô sinh về mặt y khoa cũng được xác định thành hai loại cụ thể là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Khi chúng tôi thăm khám và điều trị, kết luận rằng đây là vô sinh thứ phát thì nhiều cặp vợ chồng đã thắc mắc vậy vô sinh thứ phát là gì?

Không phải bất cứ ai cũng hiểu vô sinh thứ phát là gì trên thực tế. Nhiều người còn hoang mang về việc chia thành vô sinh thứ phát và vô sinh nguyên phát mà không hiểu được vấn đề này tại sao lại như vậy. Vô sinh thứ phát là trường hợp người phụ nữ đã có ít nhất một lần trong đời được thụ tinh đậu thai, nhưng sau đó muốn sinh thêm nhưng không sinh được. Có nghĩa đây không phải vô sinh từ ban đầu như một vấn đề bẩm sinh mà thành. Cách giải thích này có thể cung cấp sơ lược cách hiểu về vô sinh thứ phát?

Để xác định vô sinh thứ phát cần xác định về thói quen sinh hoạt của hai vợ chồng trên thực tế và tiền sử của việc sinh sản của người vợ. Thực tế khi hai vợ chồng có quan hệ tình dục đều đặn từ 2 đến 3 lần/1 tuần và trong thời gian là trên 1 năm nhưng không đậu thai thì được gọi là vô sinh thứ phát ở nữ giới.

2. Nguyên nhân của vô sinh thứ phát là gì?

Vô sinh thứ phát là gì, Ảnh lấy thuốc chữa vô sinh hiếm muộn
 Vô sinh thứ phát là gì, Ảnh lấy thuốc chữa vô sinh hiếm muộn

Một vấn đề nữa cần xác định của vô sinh thứ phát là gì chính là việc tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh đối với bệnh lý này. Trên thực tế nguyên nhân gây vô sinh thứ phát khá đa dạng và không thể có nguyên nhân vô sinh thứ phát là gì đối với mọi bệnh nhân nữ vô sinh. Mà còn phải xác định dựa trên thể trạng của họ cũng như các vấn đề về thực tế quá trình sinh hoạt hằng ngày của họ.

Về cơ bản, nguyên nhân vô sinh thứ phát dựa vào các cặp vợ chồng và thói quen sinh hoạt của họ trên thực tế. Nhiều cặp vợ chồng có kế hoạch hóa và chưa muốn có con trong thời gian dài. Việc thực hiện kế hoạch như thế các chị em phải sử dụng các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai, phá thai bằng thuốc. Chính điều này đã gây ảnh hưởng tới hoóc môn sinh dục, làm thay đổi nội tiết tố nữ gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Vô sinh thứ phát là gì, Ảnh chụp cùng bệnh nhân điều trị vô sinh hiếm muộn thành công
 Vô sinh thứ phát là gì, Ảnh chụp cùng bệnh nhân điều trị vô sinh hiếm muộn thành công

Ngoài ra, nguyên nhân gây ra vô sinh thứ phát cũng do môi trường sinh hoạt, ăn uống gây ra rối loạn nội tiết tố nữ, mất cân bằng nội tiết tố nữ làm ảnh hưởng đến hoóc môn gây cản trở quá trình rụng trứng, khiến trứng không thể tiếp cận được với tinh trùng, đó là cách giải thích cho câu hỏi nguyên gây vô sinh thứ phát là gì ở nữ giới.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN 

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

4 comments

  1. Vô sinh thứ phát có như vô sinh khác không

    • Lâm Trí Đường

      Vô sinh thứ phát có khác với vô sinh nguyên phát, bởi vô sinh thứ phát là người đã từng mai thai một lần đối với nữ giới, 1 lần thụ tinh đậu thai đối với nam giới nhé bạn!

  2. Anna Bảo Ngọc

    nhiều nguyên nhân quá hic. biết để phòng tránh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *