LIÊN HỆ

GIẢI ĐÁP CHO CÂU HỎI VÔ SINH THỨ PHÁT LÀ GÌ

GIẢI ĐÁP CHO CÂU HỎI VÔ SINH THỨ PHÁT LÀ GÌ
4.8 sao trên 4 đánh giá

Bạn đã biết vô sinh hiếm muộn là gì? Nhưng bạn lại chưa biết gì vô sinh thứ phát? Nhiều cặp vợ chồng khi tìm đến Lâm Trí Đường để thăm khám và điều trị vô sinh hiếm muộn thường có nhiều thắc mắc về các thuật ngữ y khoa của bệnh. Với họ, việc vô sinh hiếm muộn chỉ đơn giản được hiểu là một bệnh liên quan đến chức năng sinh sản, làm cho vợ chồng khó hoặc không thể có con. Vô sinh thì có nhiều biểu hiện, nhiều nguyên nhân, nhiều tình trạng, xác định đúng tình trạng bệnh mới có thể đưa ra được phương pháp điều trị thích hợp nhất. Câu hỏi hiện nay chúng tôi thường gặp là: Vô sinh thứ phát là gì? Cùng tìm hiểu thêm nhé.

Không phải ai cũng biết vô sinh thứ phát là gì?

3 500x330 result 1 - GIẢI ĐÁP CHO CÂU HỎI VÔ SINH THỨ PHÁT LÀ GÌ - vô sinh thứ phát ở nữ giới, nam chữa vô sinh bằng thuốc nam, bệnh vô sinh bằng thuốc nam, ăn gì gây vô sinh - tin-tuc
Vô sinh thứ phát là gì, ảnh minh họa

Vô sinh về cơ bản là cách gọi chung của bệnh lý liên quan đến chức năng sinh sản ở cả nam giới và nữ giới. Nguyên nhân gây ra vô sinh thì có rất nhiều, có thể xuất phát từ môi trường sống của mỗi người, cũng có thể từ chính thể trạng bệnh của bản thân mà thành. Vô sinh về mặt y khoa cũng được xác định thành hai loại cụ thể là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Khi chúng tôi thăm khám và điều trị, kết luận rằng đây là vô sinh thứ phát thì nhiều cặp vợ chồng đã thắc mắc vậy vô sinh thứ phát là gì?

Không phải bất cứ ai cũng hiểu vô sinh thứ phát là gì trên thực tế. Nhiều người còn hoang mang về việc chia thành vô sinh thứ phát và vô sinh nguyên phát mà không hiểu được vấn đề này tại sao lại như vậy. Vô sinh thứ phát là trường hợp người phụ nữ đã có ít nhất một lần trong đời được thụ tinh đậu thai, nhưng sau đó muốn sinh thêm nhưng không sinh được. Có nghĩa đây không phải vô sinh từ ban đầu như một vấn đề bẩm sinh mà thành. Cách giải thích này có thể cung cấp sơ lược cách hiểu về vô sinh thứ phát?

Để xác định vô sinh thứ phát cần xác định về thói quen sinh hoạt của hai vợ chồng trên thực tế và tiền sử của việc sinh sản của người vợ. Thực tế khi hai vợ chồng có quan hệ tình dục đều đặn từ 2 đến 3 lần/1 tuần và trong thời gian là trên 1 năm nhưng không đậu thai thì được gọi là vô sinh thứ phát ở nữ giới.

Nguyên nhân của vô sinh thứ phát là gì?

4 result 1 - GIẢI ĐÁP CHO CÂU HỎI VÔ SINH THỨ PHÁT LÀ GÌ - vô sinh thứ phát ở nữ giới, nam chữa vô sinh bằng thuốc nam, bệnh vô sinh bằng thuốc nam, ăn gì gây vô sinh - tin-tuc
Vô sinh thứ phát là gì, Ảnh lấy thuốc chữa vô sinh hiếm muộn

Một vấn đề nữa cần xác định của vô sinh thứ phát là gì chính là việc tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh đối với bệnh lý này. Trên thực tế nguyên nhân gây vô sinh thứ phát khá đa dạng và không thể có nguyên nhân vô sinh thứ phát là gì đối với mọi bệnh nhân nữ vô sinh. Mà còn phải xác định dựa trên thể trạng của họ cũng như các vấn đề về thực tế quá trình sinh hoạt hằng ngày của họ.

Về cơ bản, nguyên nhân vô sinh thứ phát dựa vào các cặp vợ chồng và thói quen sinh hoạt của họ trên thực tế. Nhiều cặp vợ chồng có kế hoạch hóa và chưa muốn có con trong thời gian dài. Việc thực hiện kế hoạch như thế các chị em phải sử dụng các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai, phá thai bằng thuốc. Chính điều này đã gây ảnh hưởng tới hoóc môn sinh dục, làm thay đổi nội tiết tố nữ gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

20180113 145418 result 1024x497 - GIẢI ĐÁP CHO CÂU HỎI VÔ SINH THỨ PHÁT LÀ GÌ - vô sinh thứ phát ở nữ giới, nam chữa vô sinh bằng thuốc nam, bệnh vô sinh bằng thuốc nam, ăn gì gây vô sinh - tin-tuc
Vô sinh thứ phát là gì, Ảnh chụp cùng bệnh nhân điều trị vô sinh hiếm muộn thành công

Ngoài ra, nguyên nhân gây ra vô sinh thứ phát cũng do môi trường sinh hoạt, ăn uống gây ra rối loạn nội tiết tố nữ, mất cân bằng nội tiết tố nữ làm ảnh hưởng đến hoóc môn gây cản trở quá trình rụng trứng, khiến trứng không thể tiếp cận được với tinh trùng, đó là cách giải thích cho câu hỏi nguyên gây vô sinh thứ phát là gì ở nữ giới.

BẤM XEM TRỰC TRẠNG BỆNH VÔ SINH

XEM NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẼ

CHIA SẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

(Bùi Văn Trúc)

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

4 bình luận về “GIẢI ĐÁP CHO CÂU HỎI VÔ SINH THỨ PHÁT LÀ GÌ

    • Vô sinh thứ phát có khác với vô sinh nguyên phát, bởi vô sinh thứ phát là người đã từng mai thai một lần đối với nữ giới, 1 lần thụ tinh đậu thai đối với nam giới nhé bạn!

      Phản hồi

Viết một bình luận