Home / TIN TỨC / HỎI ĐÁP VỀ BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN / Khám Hiếm Muộn Gồm Những Gì? Hãy Cùng Tìm Hiểu Nhé?

Khám Hiếm Muộn Gồm Những Gì? Hãy Cùng Tìm Hiểu Nhé?

Khám hiếm muộn gồm những gì?. Khám ở nữ và khám ở nam có gì khác nhau không?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Vô sinh hiếm muộn được xác định khi cả hai vợ chồng cùng chung sống hơn một năm. Qua hệ tình dục đều đặn, không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn không thể có được con. Khi đó, cả hai vợ chồng cần xác định tình trạng “khó có con” của mình. Nhanh chóng đi thăm khám và tìm ra được phương pháp phù hợp nhất.

1. Khám hiếm muộn đối với nam giới

Để giải đáp thắc mắc khám hiếm muộn gồm những , ở nam giới bác sĩ sẽ kiểm tra tinh hoàn, dương vật… Xem có dấu hiệu bất thường nào không. Đây gọi là bước khám lâm sàng. Bằng mắt thường và những dụng cụ y tế, các bác sĩ nam khoa sẽ kiểm tra xem cơ quan sinh dục của nam có bất thường về hình dáng hay không. Nếu có những dấu hiệu biểu hiện dị dạng thì tiết hành can thiệp bằng thuốc uống hoặc phẫu thuật sau đó.

Xét nghiệm là một trong những câu trả lời cho câu hỏi: khám hiếm muộn gồm những gì?
Xét nghiệm là một trong những câu trả lời cho câu hỏi: khám hiếm muộn gồm những gì?

Nếu cơ quan sinh dục nam bình thường thì sẽ tiến đến bước xét nghiệm. Ở nam giới, khám hiếm muộn gồm những gì đồng nghĩa là bao gồm luôn cả bước xét nghiệm, kiểm tra tinh dịch đồ. Vì thông qua tinh dịch đồ, bác sĩ sẽ đánh giá được khả năng sinh sản của nam giới. Cũng như là tìm ra được nguyên nhân chính gây ra bệnh vô sinh. Từ đó hướng tới phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Khi đi khám hiếm muộn, nam giới nên kiêng quan hệ từ 3 đến 5 ngày. Trước khi lấy tinh trùng người nam nên đi tiểu sạch, vệ sinh bộ phận sinh dục rồi mới đến phòng lấy tinh trùng. Nếu lấy tinh trùng ngay tại nhà thì cần phải giữ ấm tinh trùng và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm trong vòng 60 phút kể từ khi xuất tinh.

2. Khám vô sinh hiếm muộn đối với nữ

Tương tự như ở nam giới, nữ giới khi đi khám hiếm muộn cũng sẽ cần phải khám lâm sàng trước tiên. Bác sĩ sẽ khám cổ tử cung, thành âm đạo, kiểm tra buồng trứng. Nhưng trước khi bắt đầu khám, nữ giới cần phải đi tiểu sạch, vào siêu âm. Thời gian siêu âm thường vào những ngày đầu kinh nguyệt. Sau khi siêu âm, bác sỹ sẽ chụp buồng tử cung, vòi trứng để biết về hình dạng.

Nhiều chị em phụ nữ thường hỏi chúng tôi, khám hiếm muộn gồm những gì. Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin tóm gọn gồm bốn bước cơ bản: bước đầu tiên là hỏi bệnh, bước thứ hai là khám lâm sàng, bước thứ ba là xét nghiệm, bước cuối cùng là kết luận và chọn phương pháp điều trị. Nếu ở bước thứ 4 mà bác sĩ vẫn chưa tìm được nguyên nhân hoặc phía người bệnh chưa thống nhất phương pháp điều trị thì sẽ cần tái khám lại để biết được nguyên nhân chính xác hơn.

Khám hiếm muộn gồm những gì và quy trình khám ở nam nữ ra sao. Đó là thắc mắc của nhiều người
Khám hiếm muộn gồm những gì và quy trình khám ở nam nữ ra sao. Đó là thắc mắc của nhiều người

3. Khám hiếm muộn gồm những gì?

Trong bước xét nghiệm, nữ giới cần xét nghiệm máu, kiểm tra nội tiết tố, siêu âm nang và noãn. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ và cơ sở. Bệnh viện khám hiếm muộn mà bệnh nhân có thể thực hiện các loại xét nghiệm khác nhau.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể hiểu thêm về căn bệnh vô sinh hiếm muộn. Đặc biệt là khám hiếm muộn gồm những gì. Thông qua đó, bệnh nhân dù là nam hay nữ cũng đều có thể tự chuẩn bị cho mình những kiến thức cũng như là tâm lý trước khi đi khám bệnh.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

Bệnh nhân điều trị thành công tại Lâm Trí Đường

Động Thai Hay Còn Gọi Là Dọa Sảy Thai – Lâm Trí Đường

Trong thời gian gần đây Lâm Trí Đường đã nhận được rất nhiều câu hỏi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *