Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Khám Hiếm Muộn Và Những Lưu Ý Cho Các Cặp Vợ Chồng Muộn Con

Khám Hiếm Muộn Và Những Lưu Ý Cho Các Cặp Vợ Chồng Muộn Con

Đề tài khám hiếm muộn có thể được xem là một trong những đề tài được nhiều người bệnh quan tâm. Bởi không chỉ đây là bước giúp xác định đúng nguyên nhân. Mà còn khiến nhiều người lo lắng, không biết khi nào cần khám. Khám ra sao và cần mang theo những gì.

1. Khi nào cần thì đi khám hiếm muộn?

Bệnh hiếm muộn thường được định nghĩa một cách đơn giản và dễ hiểu đó chính là khi. Hai vợ chồng quan hệ thường xuyên, không áp dụng các biện pháp ngừa thai nào. Mà sau một năm vẫn chưa có thai, thì khi đó nên đi khám hiếm muộn. Nếu người vợ đã ngoài 35 tuổi thì nên nhanh chóng đi khám sau quãng thời gian 6 tháng sinh hoạt vợ chồng mà chưa có tin vui.

Thế nhưng, không phải khám tùy tiện bất cứ lúc nào cũng đều cho kết quả tốt. Bạn có thể khám khi người vợ vừa mới có kinh (ngày thứ 1- 3 của chu kỳ). Còn người chồng thì cần phải kiêng quan hệ khoảng 2 – 5 ngày trước khi đi khám để có kết quả chính xác.

Hiện nay, máy móc, kỹ thuật hiện đại, cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Khám bệnh vô sinh hay hiếm muộn có thể diễn ra bất cứ khi nào. Việc xét nghiệm đánh giá dự trữ buồng trứng có thể thực hiện bất kỳ ngày nào của chu kỳ kinh. Kết quả đánh giá chính xác hơn.

Ảnh phòng khám hiếm muộn Lâm Trí Đường
Ảnh phòng khám hiếm muộn Lâm Trí Đường

2. Khám hay xét nghiệm những gì?

Đây có lẽ là điều mà nhiều chị em quan tâm nhất. Bởi khám hiếm muộn không giống với những bệnh thông thường khác. Do đó, tìm hiểu về quy trình khám sẽ giúp bệnh nhân phần nào giải tỏa được tâm lý hơn. Tuỳ vào từng trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định những xét nghiệm khác nhau.

Đối với người vợ, khám hiếm muộn cần có bước xét nghiệm máu đánh giá dự trữ buồng trứng. Siêu âm kiểm tra tử cung, buồng trứng, chụp HSG… Để biết vòi trứng tử cung có được bình thường hay không, có bệnh nào cản trở quá trình thụ thai và mang thai hay không.

Còn đối với người chồng, quan trọng nhất là xét nghiệm tinh trùng. Nếu đã xét nghiệm mà không có gì bất thường thì chuyển đến bước xét nghiệm máu và khám hiếm muộn nam khoa chuyên sâu.

3. Khám hiếm muộn cần mang theo những gì?

Bất cứ căn bệnh nào cũng vậy. Một tinh thần thoải mái sẽ cho kết quả khám chính xác hơn là tâm trạng hoang mang hồi hộp. Vì vậy, trước khi đi khám, cả hai vợ chồng đều cần chuẩn bị sẵn tâm lý. Sẵn sàng cho những câu hỏi tế nhị như: “mỗi tuần quan hệ bao nhiêu lần, mỗi lần được bao nhiêu thời gian, có bị chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền hay không ?. Có xuất tinh được hay không? Tinh dịch trông như thế nào?…”

Với tâm lý e ngại nhắc đến những vấn đề nhạy cảm cửa người phương Đông chúng ta. Thì những câu hỏi này có thể làm bạn quên đó là việc mình đang đi khám hiếm muộn. Và có nhiều người ngượng đến nỗi bối rối không nhớ, nên không trả lời được. Cũng nên thẳng thắn trao đổi. Do đó, việc chuẩn bị tâm lý luôn là điều cần thiết trước khi đi khám.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần nhớ mang theo những giấy tờ liên quan như: chứng minh thư. Các kết quả xét nghiệm trước đó trong 6 tháng gần nhất.

3. Khám hiếm muộn cần mang theo những gì?

Tâm lý thoải mái khi đi khám hiếm muộn sẽ giúp tìm ra đúng nguyên nhân gây bệnh hơn
Tâm lý thoải mái khi đi khám hiếm muộn sẽ giúp tìm ra đúng nguyên nhân gây bệnh hơn

Ngoài ra, bạn cũng cần dự trù một khoản kinh phí, để thăm khám. Nếu trường hợp mắc phải hiếm muộn. Cần tâm sự về khả năng tài chính. Nguyện vọng muốn được điều trị như thế nào để bác sỹ có thể tư vấn cho bạn.

Thông thường, khám hiếm muộn lần đầu tiên và lựa chọn phương pháp. Rất ít người gặt hái được ngay kết quả. Nhưng không phải không có trường hợp gặp đúng thầy, đúng thuốc ngay lần đầu.

Vì vậy, chữa hiếm muộn thành công còn một phần phụ thuộc vào sự may mắn, sự cố gắng. Nhưng hơn hết vẫn là người bệnh hiểu rõ thể trạng của mình, tìm đến những bài thuốc lành tính và có tác dụng hiệu quả. An toàn, trong suốt thời gian điều trị dài hạn.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *